Người đại diện giải thích lý do HLV Park Hang-seo không dự SEA Games

Người đại diện Lee Dong-jun xác nhận sẽ có thêm một trợ lý Hàn Quốc nữa gia nhập ban huấn luyện U22 Việt Nam tại SEA Games 2019 vào tháng 11 tới.

Người đại diện Lee Dong-jun xác nhận sẽ có thêm một trợ lý Hàn Quốc nữa gia nhập ban huấn luyện U22 Việt Nam tại SEA Games 2019 vào tháng 11 tới.

Do HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin phải tập trung cho đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022, công ty đại diện của thầy Park và lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bàn bạc và thống nhất phương án mới.

Trong thời gian tuyển quốc gia đá lượt trận cuối vòng loại World Cup vào tháng 11, sẽ có một HLV Hàn Quốc mới và 1 HLV Việt Nam mới đảm nhận nhiệm vụ hướng dẫn U22 Việt Nam tập luyện. HLV Hàn Quốc mới sẽ tới Việt Nam vào tháng 5.

Người đại diện giải thích lý do HLV Park Hang-seo không dự SEA Games-1
Người đại diện Lee Young-jin trong một sự kiện ở Việt Nam cách đây ít ngày. Ảnh: Minh Chiến.

Sau khi vòng loại World Cup kết thúc, trợ lý Lee Young-jin sẽ chuyển sang làm HLV trưởng U22 Việt Nam ở SEA Games. HLV Park Hang-seo sẽ làm Giám đốc kỹ thuật và cố vấn cho ông Lee. Toàn bộ đường đi của tuyển quốc gia và U22 vẫn nằm dưới sự giám sát của HLV Park Hang-seo.

Người đại diện Lee Dong-jun giải thích với Zing.vn: “Trước khi tới Việt Nam, chúng tôi không hiểu SEA Games. Vì không chỉ HLV Park, toàn bộ người Hàn Quốc đều chỉ nghĩ tới World Cup. Không phải chúng tôi coi thường SEA Games bởi khi nhắc tới giải đấu này, chúng tôi đều nhìn nhau như tự hỏi SEA Games là cái gì? Chúng tôi biết ASIAD, nhưng SEA Games thì không”.

“Sau này, khi Xuân Trường và Công Phượng sang đây, họ đã giải thích và chúng tôi mới hiểu SEA Games quan trọng thế nào với bóng đá Việt Nam. Giải đấu ấy thực sự ý nghĩa với Đông Nam Á. VFF cũng lặp đi lặp lại rằng đội tuyển cần giành HCV. Vấn đề đó khiến thầy Park và thầy Lee rất đau đầu. Lịch thi đấu SEA Games và trận cuối vòng loại thứ hai World Cup (tháng 11) gần trùng nhau. Không thể có giải pháp nào để thầy Park dẫn dắt cả hai. Bởi thế, chúng tôi mới đề ra phương án đưa HLV Lee sang làm HLV trưởng. Ông ấy thông minh, đầy mưu lược và sẽ làm được”, người đại diện ca ngợi thầy Lee.

Người đại diện giải thích lý do HLV Park Hang-seo không dự SEA Games-2
Trợ lý Lee Young-jin sẽ đảm nhận nhiệm vụ trợ lý cho thầy Park tại vòng loại World Cup trước khi chuyển sang dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games. Ảnh: Minh Chiến.

Người đại diện của thầy Park cũng khẳng định tham vọng của HLV trưởng tuyển Việt Nam là rất lớn: “Không phải U17 hay U20, cái chúng tôi muốn là World Cup chuyên nghiệp, World Cup thực sự ở Qatar. Thầy Park chưa biết tuyển Việt Nam sẽ tiến xa tới đâu tại vòng loại World Cup, nhưng đó chắc chắn sẽ là những bước tiến lớn”.

Những kế hoạch của HLV Park Hang-seo và công ty đại diện đã được VFF thông qua. Cụ thể, thầy Park và trợ lý Lee Young-jin sẽ tiếp tục dẫn dắt U22 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng 3 tới.

Đến tháng 11 - thời điểm mà thầy Park coi là “quan trọng nhất” - sự phân chia ở trên sẽ diễn ra. Sau SEA Games, nếu U23 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết giải U23 châu Á, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại vị trí HLV trưởng. Còn trong năm 2019, mục tiêu lớn nhất của toàn bộ ban huấn luyện và bóng đá Việt Nam là giành quyền góp mặt tại vòng loại thứ ba đồng thời là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Phóng viên Hàn Quốc: Việt Nam đã tiếp cận đẳng cấp bóng đá châu Á Phóng viên Hong Jae-min của tờ 4-4-2 Hàn Quốc đánh giá cao thành tựu mà HLV Park Hang-seo đã làm cho bóng đá Việt Nam đến Asian Cup 2019 lần này.

 

Theo Zing


Park Hang-seo không dự SEA Games

Park Hang-seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.