"Người đàn bà thép" ngỡ ngàng với thành tích của Hoàng Xuân Vinh

HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết mặc dù luôn đặt niềm tin vào học trò nhưng chị cũng không dám tin rằng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có thể giành được tấm HCB

HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết mặc dù luôn đặt niềm tin vào học trò nhưng chị cũng không dám tin rằng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có thể giành được tấm HCB ở nội dung 50m súng ngắn vốn không phải sở trường.

Với việc giành được 1 HCV, 1 HCB cùng với kỷ lục ở Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã tạo nên một lịch sử huy hoàng cho thể thao Việt Nam ở đấu trường mà xưa nay việc được tham gia đã là một vinh dự. 

Đại tá Hoàng Xuân Vinh xứng đáng là huyền thoại sống, là người khơi nguồn cảm hứng cho không chỉ của bộ môn bắn súng hay thể thao Việt Nam nói riêng, mà còn cho hàng triệu người Việt Nam tiếp tục nuôi khát vọng vươn ra biển lớn ở những lĩnh vực khác. 

Người đàn bà thép ngỡ ngàng với thành tích của Hoàng Xuân Vinh - Ảnh 1.

Cái ôm cảm động giữa HLV Nguyễn Thị Nhung và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sau khi giành huy chương về cho tổ quốc.

Chia sẻ cảm xúc về thành tích của người học trò  sau khi kết thúc Olympic Rio 2016 với thành tích vượt quá sự mong đợi, HLV Nguyễn Thị Nhung đã nói ngắn gọn với những cụm từ: "tự hào" và "hạnh phúc". Chị cũng gửi lời cảm ơn đến chính người học trò đã hơn chục năm gắn bó với mình: "Cảm ơn em, vì đã mang vinh quang về cho tổ quốc". 

Khi được hỏi về việc liệu trước khi nội dung 50m súng ngắn diễn ra, chị có tin rằng Hoàng Xuân Vinh sẽ giành được thêm huy chương về cho tổ quốc hay không, HLV Nguyễn Thị Nhung thừa nhận dù luôn tin tưởng vào Hoàng Xuân Vinh, nhưng cũng dám tưởng tượng chuyện đó sẽ xảy ra bởi bước vào nội dung này, Hoàng Xuân Vinh sẽ đối mặt với vô vàn những khó khăn hơn trước. 

"Tôi không tưởng tượng được là Vinh có thể giành được thêm 1 tấm HCB nữa sau kỳ tích đã đạt ở 10m súng ngắn. Bởi sau tấm HCV, Vinh sẽ trở thành tâm điểm và được các đối thủ chú ý đến. Không khí căng thẳng trong trường bắn lúc ấy không thể diễn tả nổi bằng lời. Nhưng cuối cùng Vinh đã làm được điều mà tôi còn không dám tin nổi". 

Người đàn bà thép ngỡ ngàng với thành tích của Hoàng Xuân Vinh - Ảnh 2.

Họ là những người hùng của TTVN.

Chia sẻ về loạt bắn ngạt thở ở vòng loại khi 2 phát đạn cuối cùng Hoàng Xuân Vinh buộc phải đạt 10 điểm tối đa mới có thể vào chung kết, huyền thoại sống của bắn súng Việt Nam cho biết: "Lúc ấy, gió có phần hơi mạnh nên tôi đã chờ đợi cho gió lặng đi để thực hiện những phát bắn cuối cùng của mình, và đã thành công để lọt vào chung kết". 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có phần tiếc nuối khi 2 loạt bắn cuối cùng của anh ở trận chung kết lại không được như mong đợi và để xạ thủ người Hàn Quốc Jin Jong Oh vượt lên. Tuy nhiên, anh cũng cảm thấy hài lòng vì đã cố gắng hết sức để thực hiện bài thi qua đó giành tấm HCB về cho đoàn thể thao Việt Nam. 

"Trong 2 phát bắn cuối cùng, tôi không muốn tạo áp lực cho mình như ở nội dung 10m súng ngắn, nên đã bắn sớm hơn đối thủ. Dù đấy là 2 phát bắn không như mong đợi nhưng tôi cũng cố gắng hết sức mình, không khí ở trường bắn lúc ấy thực sự là căng thẳng. Tôi cũng xin chúc mừng xạ thủ người Hàn Quốc. Anh ấy là xạ thủ số 1 thế giới và xứng đáng giành HCV."

Người đàn bà thép ngỡ ngàng với thành tích của Hoàng Xuân Vinh - Ảnh 3.

Cả xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ Việt Nam đã luôn theo dõi và ủng hộ anh thi đấu trong thời gian qua, đồng thời hy vọng rằng thể thao Việt Nam sẽ được quan tâm hơn nữa để có thể tiếp tục có thêm những tấm huy chương ở đấu trường thế giới và Olympic. 

Theo lịch trình, những người hùng của thể thao Việt Nam sẽ đáp chuyến bay về sân bay Nội Bài vào lúc 21h30 ngày 14/8 tới.

Theo Trí Thức Trẻ


Olympic 2016


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.