Nhà vô địch quyền anh Trung Quốc Trâu Thị Minh bị mù đột ngột

Thứ sáu, 22/12/2017 15:11
Truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc chấn động trước hình ảnh võ sĩ quyền anh nổi tiếng Trâu Thị Minh đột ngột bị mất thị lực

Truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc chấn động trước hình ảnh võ sĩ quyền anh nổi tiếng Trâu Thị Minh đột ngột bị mất thị lực.

Xuất hiện ở sân bay Hồng Kiều (Thượng Hải), Trâu Thị Minh phải nhờ vợ, là MC Nhiễm Oánh Dĩnh và trợ lý dìu đi vì không thể đi lại bình thường.

"Lúc ấy, Trâu Thị Minh liên tục dụi mắt. Anh ấy nói khó chịu. Vợ anh, MC Nhiễm Oánh Dĩnh ở bên chồng, khá luống cuống. Cô và vài người nữa đã đỡ anh ấy rời khởi sân bay. Anh ấy không thể thấy đường, suýt nữa va vào cột trụ", một người có mặt ở sân bay kể lại trên Ifeng.

Nhà vô địch quyền anh Trung Quốc Trâu Thị Minh bị mù đột ngột - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân sau đó, MC Nhiễm Oánh Dĩnh cũng chia sẻ dòng trạng thái hết sức hoang mang: "Hôm nay là một ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi". Theo lời Nhiễm Oánh Dĩnh, cô đã ở bên chồng suốt đêm và không thể chợp mắt vì quá lo lắng.

Trâu Thị Minh được chuyển tới một bệnh viện ở Thượng Hải và hiện vẫn chưa có thông tin về tình hình thị lực của anh. Người hâm mộ hy vọng Trâu Thị Minh chỉ mất thị lực tạm thời chứ không bị mù vĩnh viễn.

Nhà vô địch quyền anh Trung Quốc Trâu Thị Minh bị mù đột ngột - Ảnh 2.

Trâu Thị Minh sinh năm 1981, tại Quý Châu, đến với võ thuật từ năm 14 tuổi, lên đội tuyển quốc gia Trung Quốc năm 1999.

Thông tin ngôi sao boxing Trâu Thị Minh mất thị lực đang gây chấn động giới truyền thông và dư luận Trung Quốc. Trâu Thị Minh từng 2 lần giành HC vàng Thế vận hội Olympic các năm 2008 và 2012 ở hạng cân 48 kg.

Nhà vô địch quyền anh Trung Quốc Trâu Thị Minh bị mù đột ngột - Ảnh 3.

Trong lần thượng đài gần nhất vào tháng 7/2017, Trâu Thị Minh đã bất ngờ nhận thất bại bằng knock-out trước võ sĩ ít tên tuổi đến từ Nhật Bản Sho Kimura. Ngay sau khi thua trận, Trâu Thị Minh đã khóc nức nở trên vai vợ Nhiễm Oánh Dĩnh.

Trâu Thị Minh kết hôn với MC Nhiễm Oánh Dĩnh năm 2011, cặp đôi có hai con trai Triệu Minh Hiên (2011) và Triệu Minh Hạo (2013). Trong chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" phiên bản Trung Quốc, bố con Triệu Thị Minh và Triệu Minh Hiên được rất nhiều người mến mộ.

Nhà vô địch quyền anh Trung Quốc Trâu Thị Minh bị mù đột ngột - Ảnh 4.

Ngoài sự nghiệp boxing lẫy lừng, Triệu Thị Minh còn là một diễn viên tay ngang khá nổi tiếng. Võ sĩ 36 tuổi từng xuất hiện trong Transformers 4 và Công thủ đạo.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet