Nhiều người phản đối tình huống VAR dẫn đến bàn thua của Việt Nam

Nhật Bản đã giành quyền vào bán kết sau chiến thắng 1-0 trước ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, tình huống thổi phạt penalty và quả 11m nhờ VAR trợ giúp đang trở thành chủ để gây tranh cãi.

Nhật Bản đã giành quyền vào bán kết sau chiến thắng 1-0 trước ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, tình huống thổi phạt penalty và quả 11m nhờ VAR trợ giúp đang trở thành chủ để gây tranh cãi.

Đầu hiệp 2 trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản, Ritsu Doan đã ngã trong vòng cấm Việt Nam sau nỗ lực truy cản của Bùi Tiến Dũng.

Nhiều người phản đối tình huống VAR dẫn đến bàn thua của Việt Nam-1

"Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu: VAR"

Sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính quyết định cho Nhật Bản hưởng phạt đền và trung vệ Tiến Dũng phải nhận thẻ vàng. Trên chấm 11m, Ritsu Doan gieo sầu cho thủ thành Đặng Văn Lâm với cú sút không thể cản phá.

Điều đáng nói là Nhật Bản đã giật vé vào bán kết nhờ bàn thắng duy nhất này. Chính bởi vậy, những tranh cãi đã nổ ra sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, đặc biệt là sau những phán quyết đến từ vị vua áo đen đến từ UAE cùng công nghệ VAR.

Trên tờ Fox Sports Asia đã tổng hợp lại những ý kiến trái chiều đến từ tình huống thổi phạt penalty cho ĐT Nhật Bản.

Một tài khoản viết. “Tôi đồng tình với nhà báo Rob Cornthwaite của Fox Sports Asia. Tình huống dẫn đến quyết định thổi phạt đền không phải là một lỗi rõ ràng. Do đó, trọng tài có thể tự quyết định theo ý kiến của bản thân và không nên sử dụng VAR".

“Đó không phải là một quả phạt đền, trong một triệu năm nữa cũng vậy. VAR giống như bất kỳ hệ thống nào, nó sẽ không được vận hành tốt khi được sử dụng bởi những kẻ ngu ngốc". Một bình luận khác chia sẻ.

"Tôi thực sự bối rối với những điều xảy ra tại Asian Cup. Các cầu thủ đá vài phút rồi sau đó dừng lại để xem lại những hình ảnh quay chậm. Sau đó, VAR đã mang lại một quả phạt đền. Nhưng các bạn có chắc chắn rằng, quyết định có công bằng hay không?".

Ở một số ý kiến khác, nhiều người cho rằng VAR đã cứu Việt Nam. Nhưng sau đó, chính VAR cũng đã giết chết Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng cho rằng VAR mới là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu chứ không phải bất cứ ai trên sân.

Trong trận đấu này, mành lưới của Đặng Văn Lâm đã từng rung lên sau pha đánh đầu của Maya Yoshida ở phút 24. Tuy nhiên sau khi tham khảo VAR, bàn thắng không được trọng tài công nhận do trung vệ thuộc biên chế CLB Southampton đã để bóng chạm tay.

Nhiều người phản đối tình huống VAR dẫn đến bàn thua của Việt Nam-2

Rất nhiều ý kiến cho rằng VAR đã làm hỏng trận đấu và Việt Nam không đáng bị thổi phạt penalty

Bình luận về tình huống tuyển Việt Nam chịu quả 11m sau khi công nghệ VAR được áp dụng, HLV Phạm Như Thuần cho biết: “Xét về góc độ chuyên môn, tình huống tuyển Việt Nam bị thổi 11m là chính xác.

Trung vệ Tiến Dũng đã có những tác động khiến cầu thủ Nhật Bản ngã trong vòng cấm địa. Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã được hưởng lợi từ công nghệ VAR khi trọng tài không công nhận bàn thắng mở tỷ số của Nhật Bản”.

Theo Dân Việt


tình huống VAR

Asian Cup 2019

Đặng Văn Lâm