Những người hùng U23 Việt Nam nói gì về "điều kỳ diệu" vào tứ kết giải U23 châu Á?

Không giấu được niềm hạnh phúc sau chiến tích lịch sử, nhưng các ngôi sao U23 Việt Nam đều giữ được đôi chân trên mặt đất

Không giấu được niềm hạnh phúc sau chiến tích lịch sử, nhưng các ngôi sao U23 Việt Nam đều giữ được đôi chân trên mặt đất. 

Với chiến tích lần đầu tiên lọt vào tứ kết của giải U23 châu Á, đội trưởng Lương Xuân Trường đã không giấu được sự ngạc nhiên: "Nói thật là từ đầu tôi không thể nghĩ được rằng sẽ cùng đội U23 Việt Nam đi đến tận đây, nhưng bây giờ thì chúng tôi tâm niệm sẽ cố gắng thi đấu hết sức, cố gắng lọt vào giải sâu nhất có thể".

Tiền vệ quê gốc Tuyên Quang còn cho biết thêm: "Thực sự là thể lực của chúng tôi đã bị bào mòn sau từng trận vì cả 3 đối thủ ở vòng bảng đều rất mạnh, đặc biệt họ có thể hình thể lực vượt trội. Chúng tôi mệt tới mức sau trận đấu không thể đi lại bình thường".

Những người hùng U23 Việt Nam nói gì về điều kỳ diệu vào tứ kết giải U23 châu Á? - Ảnh 1.

Đội trưởng U23 Việt Nam cũng không quên gửi lời cảm ơn tới những CĐV: "Đây là niềm vui lớn của cá nhân tôi cũng như toàn đội, tôi muốn gửi niềm vui này tới tất cả người hâm mộ cả nước và mong muốn mọi người tiếp tục ủng hộ chúng tôi để U23 Việt Nam có thể thi đấu tốt ở những trận đấu tiếp theo".

Bên cạnh những chia sẻ của đội trưởng Lương Xuân Trường, tiền vệ Quang Hải - người hùng của U23 Việt Nam ở giải đấu này với hai bàn thắng vào lưới U23 Hàn Quốc và U23 Australia cũng giữ được sự tập trung khi phía trước vẫn là trận đánh quan trọng khác.

"Chúng tôi sẽ tận hưởng kết quả ngày hôm nay, còn ngay mai toàn đội sẽ tập trung trở lại, chúng tôi sẽ tiếp tục tập luyện, điều chỉnh, tuân thủ đúng chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra để chuẩn bị cho trận tứ kết."

Quang Hải cũng gọi thành tích vào tứ kết giải U23 châu Á là kỳ diệu và ngôi sao 20 tuổi của CLB Hà Nội cũng xin dành chiến tích này cho người hâm mộ Việt Nam, đã luôn ủng hộ từng bước tiến của đội.

Những người hùng U23 Việt Nam nói gì về điều kỳ diệu vào tứ kết giải U23 châu Á? - Ảnh 2.

Duy Mạnh - một trong số những cầu thủ thi đấu tốt nhất ở trận đấu với U23 Syria thì có những nhận định về đối thủ ở vòng tứ kết: "Iraq là một đội bóng rất mạnh, nhưng một khi đã vào tới đây thì chúng tôi rất hào hứng để chơi trận tiếp theo". Ngoài ra, cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội cũng tự nhận xét về bản thân: "Trong trận đấu này, không lúc nào tôi cảm thấy hồi hộp vì tôi quá tập trung vào trận đấu. Nhưng hôm nay có một tình huống tôi chơi không tốt cần phải rút kinh nghiệm".

Trước khi vòng đấu bảng diễn ra, rất ít người nghĩ rằng U23 Việt Nam có thể ghi tên mình vào vòng tứ kết. Nhưng sau trận ra quân khiến U23 Hàn Quốc vã mồ hôi hột mới có 3 điểm thì đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã chơi tốt ở 2 trận tiếp theo. Đặc biệt là việc hạ đo ván U23 Australia để bứt lên vị trí thứ 2, sau đó là trận đấu tốt trước U23 Syria để bảo toàn tấm vé vào tứ kết.

Những người hùng U23 Việt Nam nói gì về điều kỳ diệu vào tứ kết giải U23 châu Á? - Ảnh 3.

Ở vòng tứ kết, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq - đội bóng Tây Á từng vô địch giải đấu này năm 2013. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 20/1.

Theo Trí Thức Trẻ


Duy Mạnh

Xuân Trường

U23 Việt Nam

Quang Hải

HLV Park Hang Seo