Ông bầu futsal và chủ tịch FIFA

Có dịp ăn tối và cùng tân Chủ tịch FIFA Infantino xem tuyển Việt Nam thi đấu là một kỷ niệm đáng nhớ với ông bầu Trần Anh Tú

Có dịp ăn tối và cùng tân Chủ tịch FIFA Infantino xem tuyển Việt Nam thi đấu là một kỷ niệm đáng nhớ với ông bầu Trần Anh Tú, người góp sức đưa futsal Việt Nam lập kỳ tích World Cup

Từ cuối năm 2016, FIFA tổ chức hội thảo cấp cao dành cho Chủ tịch và Tổng Thư ký các Liên đoàn Bóng đá thành viên. Do FIFA có hơn 200 thành viên nên hội thảo được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm khoảng 20 thành viên và các nhóm sẽ lần lượt được tổ chức ở các quốc gia khác nhau. Đích thân Chủ tịch FIFA Gianni Infantino là người chủ trì hội thảo FIFA Summit tại Singapore, có sự tham dự của đại diện LĐBĐ Việt Nam là ông bầu Trần Anh Tú.

“Việt Nam ở nhóm hội thảo thứ 3 tổ chức ở Singapore từ ngày 6 đến 9-12 năm ngoái. Tôi được VFF cử đi tham dự hội thảo đúng vào thời gian đá trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 giữa Việt Nam và Indonesia. Tối 7-12-2016, FIFA tổ chức tiệc chiêu đãi, tình cờ tôi lại ngồi cùng bàn với chủ tịch FIFA. Chúng tôi vừa ăn vừa cùng xem trận bán kết. Ông Infantino gần gũi, giao tiếp với chúng tôi rất thân thiện, không mang tính xã giao” - bầu Tú nhớ lại.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và ông bầu Trần Anh Tú
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và ông bầu Trần Anh Tú

Nhiều năm chăm lo cho bóng đá futsal Việt Nam nên có thể nói 2016 là năm khó quên trong cuộc đời bầu Tú. Ông nói: “Đội tuyển futsal Việt Nam lập kỳ tích giành vé dự World Cup futsal 2016 rồi tiếp tục gây sốc khi vào đến vòng 1/8. FIFA thậm chí còn trao giải Fair-play cho chúng tôi. Cá nhân tôi cũng vinh dự vì FIFA ấn tượng với bóng đá Việt Nam nhờ những gì futsal mang lại. Vì vậy, khi nghe giới thiệu về bóng đá Việt Nam, ông Infantino đã tỏ ra rất quan tâm”.

Bầu Tú cho biết trong khi xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia, ông Infantino không nhận xét về chuyên môn nhưng tỏ ra rất thích không khí của CĐV Việt Nam trên sân. “Đặc biệt, sau khi Vũ Minh Tuấn ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 ở những phút bù giờ thì cả phòng tiệc xôn xao và ông Infantino cười rạng rỡ, tỏ ra rất phấn khích. Cá nhân tôi cũng rất tiếc khi không được có mặt trên sân Mỹ Đình ở khoảnh khắc đó nhưng bù lại, tôi có được một kỷ niệm rất đẹp khi được ngồi cùng với chủ tịch FIFA xem đội tuyển Việt Nam thi đấu” - ông Tú chia sẻ.

Là một thương nhân nhưng lo lắng nhiều cho bóng đá futsal Việt Nam lẫn bóng đá TP HCM với tư cách là Chủ tịch LĐBĐ TP HCM, bầu Tú thừa nhận không dễ để chia sẻ thời gian cho gia đình và công việc kinh doanh. “Đây thực sự là một vấn đề khá khó khăn của tôi khi phải chia sẻ quỹ thời gian eo hẹp của mình cho nhiều công việc. Cũng may, tôi biết cách tổ chức sắp xếp mọi việc khá khoa học nên vẫn kiểm soát được mọi thứ”.

Theo ông Trần Anh Tú, với công việc kinh doanh, do bộ máy hoạt động của công ty khá nề nếp nên mỗi khi phải đi ra nước ngoài cùng đội tuyển, ông vẫn theo dõi được thông qua các báo cáo hằng ngày qua email. Còn với gia đình, ông không thể dành nhiều thời gian như trước khi tham gia vào bóng đá. “Những thành công của futsal trong năm 2016 đã mang lại niềm vui rất lớn cho người thân trong gia đình tôi, mọi người đều cảm thấy rất hạnh phúc với những thành công đó. Điều đó làm tôi càng có động lực mạnh mẽ trong việc đóng góp sức lực của mình cho bóng đá Việt Nam” - ông Tú tự hào.

Theo Nld.com.vn/Bài và ảnh: Anh Dũng


futsal


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.