Ông chủ Man City chi 42 triệu bảng mua 2 vạn mẫu đất ở Tây Ban Nha

Tỷ phú dầu mỏ, thành viên của Hoàng gia Ả-rập Sheikh Mansour đã mua một khối bất động sản lớn nằm rải rác ở Los Quintos de San Martin, gần ngôi làng nhỏ Valencia de las Torres

Tỷ phú dầu mỏ, thành viên của Hoàng gia Ả-rập Sheikh Mansour đã mua một khối bất động sản lớn nằm rải rác ở Los Quintos de San Martin, gần ngôi làng nhỏ Valencia de las Torres.

Khu đất rộng 20.000 mẫu đất nằm ở phía Tây Nam Tây Ban Nha tiêu tốn của ông chủ Man City 42 triệu bảng. Điều đáng nói, đây là khu đất từng được cố nhà vua - Juan Carlos đệ nhất và Emilio Botin (đã mất vào năm 2014), một đại gia trong ngành ngân hàng - săn lùng gắt gao trước đây.

Ngay sau khi có quyền sở hữu chính thức, Mansour - chủ nhân của khối tài sản 20 tỷ bảng - đã lập tức bắt tay vào xây dựng cơ sở vật chất.

Tờ báo địa phương Diario Hoy cho hay, Mansour sẽ đầu tư để tăng số lượng cừu trong trang trại tăng từ 12.000 lên 20.000 con. Đồng thời, vị tỷ phú cũng sẽ xin giấy phép xây dựng một bãi đỗ cho máy bay trực thăng.

Ông chủ Man City chi 42 triệu bảng mua 2 vạn mẫu đất ở Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Chủ cũ của ngôi nhà, một địa chủ giàu thứ 6 trong khu tự trị Andalucia từng thuê 70 nhân công làm việc nhưng vì khó khăn kinh tế nên đã cắt giảm hơn nửa nhân sự trong vài năm qua.

Valentin Perez, trưởng làng tiết lộ ông không biết chính xác số tiền Mansour bỏ ra để mua đất, nhưng "nghe đồn" khoảng 55 triệu euro, tương đương 42 triệu bảng. Con số này thực ra cũng không lớn với Sheikh Mansour nếu biết rằng tổng tài sản của ông lên tới 20 tỷ bảng.

Ông chủ Man City chi 42 triệu bảng mua 2 vạn mẫu đất ở Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Mansour là con trai thứ 5 trong 19 người con của cha đẻ sáng lập ra các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, đã mua Man City với giá 210 triệu bảng vào năm 2008. Hiện tại, Man City là đội bóng giàu thứ 6 trên thế giới.

Los Quintos de San Martin nằm gần biên giới Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, với số lượng nhân khẩu là 724 người.

Theo Trí Thức Trẻ


Man City


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.