Ông Hải lơ khuyên Công Phượng nên sang Nhật thi đấu

Sau nhiều lần chê tài năng của Công Phượng, ông Hải lơ bất ngờ khuyên Công Phượng nên sang Nhật thi đấu.

Sau nhiều lần chê tài năng của Công Phượng, ông Hải lơ bất ngờ khuyên Công Phượng nên sang Nhật thi đấu.

Trước thông tin tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ tiếp tục sang thi đấu cho Mito Hollyhock sau SEA Games 2017, HLV Lê Thụy Hải đã lên tiếng ủng hộ:

“Chúng ta phải nhìn nhận là Công Phương bây giờ đang đi xuống so với chính mình. Nhưng xét về trình độ ở hiện tại, Công Phượng không phải dạng kém. Do vậy, Phượng được đưa đến 1 đất nước có nền bóng đá phát triển thì học được nhiều thứ”.

Vị HLV này cho rằng ra nước ngoài thi đấu là điều tốt hơn so với việc cầu thủ xứ Nghệ này thi đấu tại Việt Nam.

“Đi một ngày đàng, một học sàng khôn. Xuân Trường là tấm gương để thấy sự phát triển khi đi thi đấu ở nước ngoài. Nên Công Phượng đi được là tốt. Chắc chắn là tốt hơn ở Việt Nam”, ông Hải cho biết.

Cựu huấn luyện từng 3 lần vô địch V.League thậm chí còn dành những lời khuyên hữu ích cho Công Phượng. Điều quan trọng nhất là ý thức vươn lên và không được nhụt chí nếu phải ngồi dự bị.

“Điều cơ bản là Công Phượng có tự thay đổi bản thân để vươn lên và phát triển hay không. Nếu làm được thì tôi tin Phượng sẽ phát triển, còn không tự loại thôi. Quan trọng là học thầy không tày học bạn. Tôi tin Phượng đi Nhật là tốt”, HLV Lê Thụy Hải nói.

Ong Hai lo khuyen Cong Phuong nen sang Nhat thi dau

HLV Lê Thụy Hải khuyên Công Phượng nên sang Nhật thi đấu.

Điều này nghe có vẻ khác so với những lần trước đây vị HLV lão làng này từng nhận xét về Công Phượng.

Ông Hải lơ từng nhiều lần chê Công Phượng thi đấu rườm rà, cá nhân… Điển hình như hai trận đấu giữa ĐTVN với Đài Loan và Afghanistan mới đây.

Trong trận đấu với Đài Loan, tiền đạo xứ Nghệ đã ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho ĐTVN, nhưng sau khi xem cầu thủ này thể hiện trên sân, ông Hải lơ vẫn chê tơi tả.

“Chúng ta không có được bàn thắng không phải vì toàn đội không phối hợp được mà vì kĩ thuật cá nhân khi dứt điểm là yếu. Tất cả các tình huống đều kém, Công Phượng rất may đá đập mông người ta ghi bàn, còn cả trận thì kém quá”, ông Hải nói.

Đến trận đấu giữa ĐTVN – Afghanistan, tuy Công Phượng không trực tiếp ghi bàn nhưng cầu thủ này đã có pha kiến tạo giúp người đồng đội Văn Toàn ghi bàn vào lưới đội bạn. Nhưng dường như những gì mà cầu thủ người Nghệ An này thể hiện vẫn chưa làm hài lòng ông Hải lơ.

Nhận xét sau trận đấu này, HLV người Hà Đông cho biết: “Các vị trí trên sân tôi thấy đều chơi tốt. Hàng thủ đá rất tập trung, Chỉ có Công Phượng là tôi chưa bao giờ thấy anh ta hay cả. Anh ta có cú sút phạt nguy hiểm nhưng đó là tình huống cố định, còn nhìn chung cả trận đấu quá rườm rà, không có sự kết dính với đồng đội.”

Theo Mạnh Thắng (Đất Việt)

Công Phượng

HLV Lê Thụy Hải

ĐTVN


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.