Quang Hải đá phạt vào lưới Khánh Hoà: Sự trở lại của một tài năng?

Thứ tư, 06/06/2018 06:51
Bàn thắng của Quang Hải ghi vào lưới Khánh Hoà không nhiều ý nghĩa về mặt kết quả, vì đằng nào trận đấy CLB Hà Nội cũng đã chắc chắn chiến thắng

Bàn thắng của Quang Hải ghi vào lưới Khánh Hoà không nhiều ý nghĩa về mặt kết quả, vì đằng nào trận đấy CLB Hà Nội cũng đã chắc chắn chiến thắng. Tuy nhiên, với riêng Quang Hải, bàn thắng đẹp đấy cho thấy sự tự tin đã trở lại với ngôi sao hàng đầu của đội tuyển U23 Việt Nam.

Bàn thắng của Quang Hải ghi vào lưới Khánh Hoà ở trận đấu trên sân Hàng Đẫy, thuộc vòng 11 V-League diễn ra trong bối cảnh CLB Hà Nội đang dẫn trước đội bóng phố biển đến 3-0.

Tức là có hay không có bàn thắng đấy, đội bóng thủ đô cũng chắc chắn thắng đậm Khánh Hoà, đồng thời chắc chắn nới rộng khoảng cách điểm số ở ngôi đầu với nhóm bám đuổi.

Tuy nhiên, về ý nghĩa tinh thần, bàn thắng đấy rất quan trọng với Quang Hải. Thường thì trong bối cảnh đang hưng phấn về mặt tinh thần, một cầu thủ mới tung ra được pha đá phạt điệu nghệ đến vậy: Bóng vượt qua hàng rào, rồi cuộn vào góc lưới khung thành Khánh Hoà, khiến cho thủ môn tuyển thủ quốc gia Tuấn Mạnh chôn chân đứng nhìn.

Quang Hải đang dần lấy lại phong độ đỉnh cao (ảnh: Gia Hưng)

Quang Hải đang dần lấy lại phong độ đỉnh cao (ảnh: Gia Hưng)

Mà tinh thần của Quang Hải lúc này rất quan trọng. Sau VCK U23 châu Á quá thành công, Quang Hải chịu không ít áp lực. Và dù chưa đến nỗi gây thất vọng từ đầu V-League đến giờ (trước khi ghi bàn vào lưới Khánh Hoà, Quang Hải có 2 bàn thắng tại NUti Cafe V-League 2018), nhưng người ta chưa thấy những pha toả sáng rõ nét của cầu thủ tài hoa bậc nhất hiện tại của thế hệ U23 Việt Nam.

Cũng từ đầu mùa đến giờ, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội có ý thức sử dụng Quang Hải có mức độ, nhằm tránh sự quá tải cho Quang Hải.

Giờ, có vẻ như Quang Hải đã bắt đầu “nóng máy”, sau giai đoạn chạy đà cùng đội bóng thủ đô, thể hiện qua bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Khánh Hoà nêu ở trên.

Việc Quang Hải dần khôi phục lại phong độ và lấy lại phẩm chất kỹ thuật tốt nhất gần với thời điểm diễn ra Asiad diễn ra vào tháng 8 tới đây, được đánh giá là rất quan trọng với đội tuyển Olympic Việt Nam, cũng như với HLV Park Hang Seo.

Nói gì thì nói, Quang Hải vẫn là quân bài cực kỳ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Cầu thủ của CLB Hà Nội nguy hiểm cả khi đội tuyển U23 Việt Nam trước đây tấn công trực diện lẫn phản công, nhờ kỹ thuật khéo léo, nhãn quan chiến thuật tốt, cùng lối chơi hiện đại, nên phong độ của anh có thể ảnh hưởng lớn đến lối chơi chung của toàn đội.

Quang Hải càng đạt phong độ cao thì khả năng gây bất ngờ của đội tuyển Olympic Việt Nam càng lớn, như chúng ta từng gây bất ngờ tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm.

Còn về bản thân Quang Hải, sự trở lại của chính cầu thủ này tại V-League cho thấy anh không hề sớm thoả mãn sau thành công tại giải châu Á, cũng như muốn tiếp tục bay cao cùng đội bóng thủ đô ở V-League và chinh phục các danh hiệu quốc gia ở cấp độ đội tuyển.

  Theo Dantri.com.vn

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet