Roger Federer trở lại ngôi số 1 thế giới, lập kỷ lục chưa từng có

Thứ bảy, 17/02/2018 15:45
Roger Federer vừa trở thành tay vợt lớn tuổi nhất trong lịch sử xếp vị trí số 1 ATP

Roger Federer vừa trở thành tay vợt lớn tuổi nhất trong lịch sử xếp vị trí số 1 ATP.

Rạng sáng 17/2, Roger Federer đánh bại Robin Haase ở tứ kết ABN AMRO World Tournament (Rotterdam) với các tỷ số 4-6, 6-1, 6-1. Qua đó anh đủ điểm để lên ngôi số 1 ATP, hất cẳng Rafael Nadal. Lần gần nhất "Tàu tốc hành" Thuỵ Sỹ giữ ngôi số 1 thế giới đã diễn ra từ tháng 12/2012.

Roger Federer trở lại ngôi số 1 thế giới, lập kỷ lục chưa từng có - Ảnh 1.

Với thành tích này, Federer cũng xác lập kỷ lục là tay vợt lớn tuổi nhất giữ ngôi số 1 thế giới (36 tuổi). Kỷ lục cũ thuộc về huyền thoại Andre Agassi (33 tuổi).

"Giành vị trí số một thế giới là một trong những thành tựu to lớn nhất của quần vợt. Những tay vợt thường có thành công này khi còn trẻ, khi họ vẫn đang chơi tốt, có sức khoẻ sung mãn", Federer chia sẻ. "Nhưng khi tuổi tác đã lớn, bạn cần phải nỗ lực gấp đôi để thi đấu với những tay vợt trẻ. Đối với tôi mà nói, thành công hôm nay có ý nghĩa nhất trong cả sự nghiệp của tôi".

Federer rất hiếm khi tranh tài ở Rotterdam. Nhưng việc giành ngôi vô địch ở Australia Mở rộng vừa qua cho thấy Federer vẫn còn sung mãn và đứng trước cơ hội lớn để giành lại vị trí số 1. Và quyết định dự giải của Federer, kèm theo tấm vé "đặc cách" giờ chót của Ban tổ chức đã giúp anh có cơ hội lập nên kỷ lục mới.

Roger Federer trở lại ngôi số 1 thế giới, lập kỷ lục chưa từng có - Ảnh 2.

Federer hiện là tay vợt nam vĩ đại nhất lịch sử với 20 lần giành Grand Slam, nhiều hơn 4 danh hiệu so với người xếp thứ hai là Rafael Nadal.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet