Ronaldo "béo": Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!

Thứ sáu, 26/04/2019 06:20
Người ngoài hành tinh Ronaldo "béo" đang tận hưởng một cuộc sống đầy màu sắc sau khi anh giã từ sân cỏ chuyên nghiệp năm 2011.

Người ngoài hành tinh Ronaldo "béo" đang tận hưởng một cuộc sống đầy màu sắc sau khi anh giã từ sân cỏ chuyên nghiệp năm 2011.

Trong cuộc sống hậu sân cỏ, tin tức NHM nghe thấy nhiều nhất về Ronaldo "béo" có lẽ là... cân nặng của anh. Thậm chí, có thời điểm cân nặng trở thành vấn đề rất đáng lo ngại, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của Ronaldo.

Song thực tế, cuộc sống của huyền thoại bóng đá Brazil hậu sân cỏ rực rỡ, nhiều màu sắc và đáng chú ý hơn nhiều so với những lo ngại về cân nặng, thứ mà giờ đây anh cũng đã bắt đầu kiểm soát tốt để có sức khỏe dài lâu.

Đánh bạc

Ronaldo yêu thích đánh bạc và đã trở thành một con bạc chuyên nghiệp. Anh từng được xếp hạng 734 trên BXH các tay poker giỏi nhất Brazil, và đã kiếm được tổng cộng gần 35.000 bảng tiền thắng cuộc.

"Tôi yêu poker vì thật sự rất thích trò này. Tôi nghỉ bóng đá, nhưng vẫn rất thích hơn thua. Mà chơi poker thì như đá bóng ấy. Thật tuyệt khi được tham gia các trận poker".

Ronaldo béo: Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!-1

Ronaldo béo: Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!-2

Ronaldo đã tham gia giải poker PokerStars Caribbean Adventure (PCA) ở Bahamas năm 2015, đứng thứ 26 trong giải đấu có tổng cộng 816 người tham gia, kiếm được khoảng 30.000 bảng tiền thưởng.

"Khi bạn nói chuyện bằng trái tim, bạn sẽ hiểu lý do. Tôi thật sự yêu thích poker" - Ronaldo tiếp.

Chủ sở hữu CLB

Năm ngoái, Ronaldo đã trở lại TBN và mua 51% cổ phần CLB La Liga, Real Valladolid. Anh đã mất 27 triệu bảng để mua số cổ phần này từ đại gia Carlos Suarez. Ông Carlos Suarez vẫn làm Chủ tịch CLB, còn Ronaldo đóng vai trò cổ đông lớn nhất.

Ronaldo béo: Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!-3


Thực tế từ năm 2014, Ronaldo đã là đồng sở hữu một CLB bóng đá, Fort Lauderdale Strikers ở Mỹ. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của CLB này không tốt, thi đấu sa sút và bị NHM quay lưng. Đến năm 2016, đội bóng này đã giải thể.

Đóng... kịch

Phần này diễn ra khi Ronaldo vẫn còn thi đấu bóng đá. Cụ thể vào năm 1997, khi còn thi đấu bóng đá đỉnh cao, Ronaldo từng tham gia diễn trong một vở opera ở Brazil. Kịch bản là về một CLB bóng đá nữ và Ronaldo làm HLV. Trong vở kịch này, có đoạn huyền thoại bóng đá người Brazil đã hôn đội trưởng là một nữ diễn viên rất xinh đẹp.

Ronaldo béo: Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!-4Ronaldo béo: Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!-5Ronaldo béo: Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!-6Ronaldo béo: Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!-7

Đua xe

Ronaldo thích đua xe và từng gắn bó với môn thể thao này trong vai trò ông bầu. Năm 2005, khi còn thi đấu bóng đá, anh đã cùng thành lập đội đua A1 Brazil, thi đấu tại giải A1 Grand Prix (hiện không còn được tổ chức).

"Giống bóng đá, đua xe là môn đồng đội. Trong bóng đá, Brazil đã vô địch thế giới năm lần và sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi có lần đầu vô địch đua xe" - Ronaldo tâm sự về tham vọng mới mẻ lúc bấy giờ.

Ronaldo béo: Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!-8Ronaldo béo: Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!-9

Tuy nhiên, đội đua của Ronaldo không thi đấu thành công, không đạt được thành công nào đáng kể trong 4 năm và đến năm 2009 thì giải thể cùng giải đấu.

Học nghề

Năm 2013, Ronaldo đã tạm gác lại lối sống tiệc tùng xa hoa để chuyên tâm học về PR (quan hệ công chúng). Anh tìm đến chuyên gia Sir Martin Sorrell để học hỏi.

Ronaldo béo thậm chí gia nhập công ty quảng cáo WPP của Sir Martin Sorrell trong nhiều tháng để học hỏi.

"18 năm đầu đời trôi qua và tôi gần như chẳng học hành gì hết. Tôi cảm thấy mình cần phải trở thành học sinh một lần nữa. Tôi đã học được rất nhiều trong cuộc sống, khi đi du lịch hay thi đấu ở nước ngoài nhưng chỉ là trường đời mà thôi. Tôi cần phải đắm mình vào một thứ gì đó và học từ Martin là chuẩn nhất" - Ronaldo chia sẻ.

Ronaldo béo: Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!-10Ronaldo béo: Cuộc sống bên lề sân cỏ thừa mứa tất cả, trừ... sự nhàm chán!-11

Ronaldo đã trở thành bạn bè với Sir Martin Sorrell sau thời gian này. Tuy nhiên, người bạn chuyên gia của anh sau đó có cái kết không mấy êm đẹp. Năm 2018 ông phải rời WPP sau 33 năm cống hiến, vì các cáo buộc lạm dụng tài sản chung và có các hành động sai trái. Dù vậy, Sir Martin Sorrell chưa bao giờ thừa nhận các cáo buộc này.

Mở công ty

Từ trước khi theo học Sir Martin Sorrell thì vào năm 2011, Ronaldo đã mở 1 công ty quảng cáo có tên 9INE ở Sao Paulo, Brazil. Cho tới nay, công ty này vẫn đang hoạt động và được góp vốn bởi rất nhiều nhân vật lắm tiền nhiều của. 9INE hướng tới việc làm hình ảnh cho những tài năng thể thao và giải trí. Các nhân vật nổi tiếng làng thể thao như Neymar, Nadal cũng có quan hệ với 9INE.

Tuy nhiên, từ năm 2015 thì 9INE không tham gia các hoạt động liên quan tới UFC vì Ronaldo cho rằng giải đấu này đã không bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho các võ sĩ.

Khi còn thi đấu bóng đá, Ronaldo dành nhiều thời gian ăn chơi, tiệc tùng mỗi khi tạm rời xa sân cỏ. Nhưng ở tuổi 42, anh ngày càng biết cách kiếm tiền và hoạt động có ích hơn với xã hội. Tin rằng trong tương lai, Ronaldo sẽ tiếp tục mở rộng sự nghiệp của mình ở rất nhiều mảng khác nhau nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet