Rốt cục, vé vào chung kết là của thầy trò HLV Park, hay của "hòn đất mà biết nói năng..."?

Giờ đến lúc người hâm mộ hoang mang với câu hỏi liệu rằng nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang Seo chiếm bao nhiêu phần trăm trong chiến thắng vừa qua trên sân Mỹ Đình

Giờ đến lúc người hâm mộ hoang mang với câu hỏi liệu rằng nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang Seo chiếm bao nhiêu phần trăm trong chiến thắng vừa qua trên sân Mỹ Đình.

Rốt cục, vé vào chung kết là của thầy trò HLV Park, hay của hòn đất mà biết nói năng...?-1

Hơn một ngày sau trận thắng đầy thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang Seo trước Philippines trên sân Mỹ Đình, nhân vật "nổi" nhất của bóng đá Việt Nam tại thời điểm này hóa ra không phải là thầy Park, Quang Hải hay Công Phượng, cũng chẳng phải là cơn sốt vé trận chung kết, mà là "thầy phong thủy của đội tuyển Việt Nam", theo cách gọi "trìu mến" của cộng đồng mạng.

Mới đây nhất, Kiều Hữu Thọ - một doanh nhân năm nay hơn 30 tuổi đã lên tiếng tiết lộ rằng việc VFF cho di dời 40 quả cầu bị gắn xích khỏi sân Mỹ Đình trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 với Philippines đến từ chính đề xuất được chấp nhận của anh với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, và điều này đã giúp đội tuyển Việt Nam chơi thăng hoa và chiến thắng.

Theo lý giải của doanh nhân này, thì những quả cầu đặt ở sân Mỹ Đình bị xích sẽ tù túng, không quy tụ được linh khí của thiên nhiên. Cũng theo anh, nhận định này đến từ việc nghiên cứu lịch sử sân Mỹ Đình, đi quanh sân, quan sát và cảm nhận bằng kiến thức phong thủy của mình xem nơi đây, mảnh đất này có gì không ổn.

Rốt cục, vé vào chung kết là của thầy trò HLV Park, hay của hòn đất mà biết nói năng...?-2

Di dời cầu xích Mỹ Đình ngay trong đêm.

Có thể Công Phượng, cầu thủ ghi bàn thắng sau cú "hụt chân" khó tin trên sân Panaad ở Philippines, hay Quế Ngọc Hải - cầu thủ từng chứng kiến hai trận bán kết đau thương trên sân Mỹ Đình năm 2014 và 2016 sẽ "thích điều này", nhưng HLV Park Hang Seo, cùng những tuyển thủ khác, những người đã quá quen với niềm tin vào một chiến thắng của đội tuyển Việt Nam chắc hẳn sẽ không đánh giá cao lắm mức độ phong thủy của quyết định này.

Và Công Vinh, cầu thủ ghi bàn thắng đem về chức vô địch AFF Cup cho bóng đá Việt Nam đúng 10 năm trước ngay trên sân Mỹ Đình chắc hẳn là chẳng tin một chút nào vào quyết định đầy tính phong thủy của lãnh đạo VFF này. Đấy cũng chính là "lỗ hổng" trong "nghiên cứu kỹ lưỡng lịch sử sân Mỹ Đình" của "thầy phong thủy của đội tuyển Việt Nam" này.

Và điều đó cũng đặt các lãnh đạo cao cấp trong nhiệm kỳ mới của VFF (sẽ được quyết định trong đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang được tổ chức) trước một vấn đề cực kỳ khó xử: Tiếp tục để những quả cầu đá xích ở yên vị trí hiện tại, hay lại di dời ngược về sân Mỹ Đình như trước?

Rốt cục, vé vào chung kết là của thầy trò HLV Park, hay của hòn đất mà biết nói năng...?-3

"Phong thủy Mỹ Đình" giải thích thế nào về chức vô địch AFF Cup 2008?

Bởi nếu di dời về Mỹ Đình lại, thì vô hình chung xua đi cái "linh khí" đã giúp thầy trò HLV Park Hang Seo chiến thắng trong trận bán kết AFF Cup vừa qua trước Philippines, còn nếu để nguyên hiện trạng, thì lại sợ phạm vào "phong thủy" khi chức vô địch 10 năm trước trên sân Mỹ Đình có sự chứng kiến của 40 "quả cầu xi măng" nằm lừng lững nơi đây.

Không chỉ ở Việt Nam, mà trên khắp thế giới, thắng thua trong bóng đá gắn liền không ít với những niềm tin mang yếu tố tâm linh, nhất là ở châu Phi, trong các trận đấu, giải đấu mang tính chất quan trọng. Tuy nhiên, với những gì thầy trò HLV Park Hang Seo làm trước trong suốt 1 năm qua, liệu bóng đá Việt Nam có cần đến yếu tố tâm linh để thành công?

Rốt cục, vé vào chung kết là của thầy trò HLV Park, hay của hòn đất mà biết nói năng...?-4

Thầy trò HLV Park Hang Seo có cần đến "phong thủy" để bước qua Philippines, đặt chân vào chung kết?

Chưa bao giờ trong suốt 10 năm qua, người hâm mộ Việt Nam lại có niềm tin lớn lao vào ĐTQG đến thế, lại yên tâm mỗi khi các tuyển thủ bước vào những "trận đánh lớn" đến thế. Và với những gì thầy trò HLV Park Hang Seo đang thể hiện, chức vô địch AFF Cup 2018 hoàn toàn nằm trong khả năng của đội tuyển Việt Nam.

Niềm tin ấy chẳng cần phải được trợ giúp từ bất cứ thế lực siêu nhiên, hay tâm linh nào, bởi tài năng, thực lực của thầy trò HLV Park Hang Seo đã được chứng minh không chỉ một lần. Vậy có khi nào, việc "tháo xích, dời cầu" ngay trước thềm Đại hội, đích nhắm đến không phải là đội tuyển hay không?

Hỏi thôi, chứ câu trả lời có lẽ chỉ những "người trong cuộc" mới "biết mà lần".

Theo Trí Thức Trẻ


AFF cup

HLV Park Hang Seo

AFF Cup 2018


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.