Sao U22 Việt Nam bất ngờ khi biết bầu Đức không cho sang châu Âu chơi bóng

Tiền vệ Vũ Văn Thanh khá bất ngờ khi biết thông tin bầu Đức giữ anh lại cho U22 Việt Nam thi đấu SEA Games 29, tạm gác cơ hội sang châu Âu chơi bóng

Tiền vệ Vũ Văn Thanh khá bất ngờ khi biết thông tin bầu Đức giữ anh lại cho U22 Việt Nam thi đấu SEA Games 29, tạm gác cơ hội sang châu Âu chơi bóng.

Sao U22 Việt Nam bất ngờ khi biết bầu Đức không cho sang châu Âu chơi bóng

Văn Thanh hiện ghi được 6 bàn thắng cho HAGL tại V-League 2017. Ảnh: Hà Anh.

Cầu thủ đa năng Vũ Văn Thanh hoàn toàn không biết thông tin mình sẽ không được sang châu Âu chơi bóng trong màu áo CLB Vojvodina Novi Sad (Serbia). "Vậy là không được sang đó thi đấu rồi sao anh?", Văn Thanh hỏi lại chúng tôi khi nhận được câu hỏi, cảm giác của bạn như thế nào khi lỡ cơ hội lần đầu được một CLB ở châu Âu mời sang khoác áo.

Sau một hồi trấn tĩnh, hơi buồn, cầu thủ của HAGL trải lòng: "Được sang châu Âu chơi bóng là vinh dự không của riêng tôi mà còn là niềm tự hào của HAGL. Tôi khá buồn và tiếc khi bỏ lỡ cơ hội này nhưng mình còn trẻ, tương lai còn phía trước, cứ phấn đấu rồi thành quả sẽ đến.

Hơn nữa, mục tiêu vô địch SEA Games đã được chú Ba (Chủ tịch CLB HAGL ông Đoàn Nguyên Đức - PV) ôm ấp từ lâu rồi, từ khi mở Học viện cho đến tận bây giờ. Vậy nên, tôi cũng như nhiều đồng đội khác sẽ hiện thực giấc mơ đó, mục tiêu của tôi cũng như U22 Việt Nam là vô địch SEA Games 22".

Sao U22 Việt Nam bất ngờ khi biết bầu Đức không cho sang châu Âu chơi bóng - Ảnh 1.

Vũ Văn Thanh (17) luôn rất nhiệt mỗi khi vào sân thi đấu. Ảnh: Cao Nguyên.

Được biết, từ khi CLB Vojvodina Novi Sad đặt vấn đề với HAGL để mời Văn Thanh sang Serbia chơi bóng, lãnh đạo đội bóng phố Núi đã bố trí thầy Rene Servano, giáo viên Anh Văn của Học viện dạy thêm ngoại ngữ cho Văn Thanh trước khi lên đường sang châu Âu.

Đều đặn mỗi ngày từ 14h đến 15h trước khi HAGL bước ra sân tập, Văn Thanh sẽ dậy sớm hơn các đồng đội ở HAGL để học thêm Anh Văn cùng thầy Rene Servano. Sau gần 2 tháng dùi mài đèn sách, khả năng giao tiếp tiếng Anh của Văn Thanh đã được cải thiện rất nhiều.

Theo như đánh giá của ông thầy người Philippines thì Văn Thanh rất chăm chỉ và bắt nhịp khá nhanh với giáo án được đưa ra. "Tôi đã được học tiếng Anh, tiếng Pháp từ khi bước vào Học viện. Khi biết thông tin CLB Serbia mời sang chơi bóng, các chú đã tạo điều kiện để tôi ôn lại vốn từ. Tôi có thể giao tiếp tốt khi sang châu Âu", Văn Thanh chia sẻ với giọng khá tự tin.

Lỡ cơ hội lần đầu sang châu Âu thử sức, nếu có cơ hội thứ hai Văn Thanh khẳng định vẫn muốn được sang nơi đây chơi bóng chứ không phải Hàn Quốc hay Nhật Bản giống Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường:

"Ai cũng biết châu Âu có nền bóng đá phát triển, được sang đó chơi bóng sẽ giúp tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Nếu được chọn, tôi vẫn muốn sang châu Âu trước khi nghĩ đến việc sang Hàn Quốc hay Nhật Bản".

Đến thời điểm hiện tại ở V-League 2017, Vũ Văn Thanh đang có được 15 trận ra sân trong màu áo HAGL với tổng cộng 1.329 phút thi đấu chính thức. Cầu thủ người Hải Dương có 6 bàn thắng cho HAGL và là tuyển thủ U22 Việt Nam có nhiều pha lập công nhất tại V-League.

Theo Trí Thức Trẻ


Văn Thanh

SEA Games 29

U22 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.