Tâm lý như ông Park Hang Seo

Liên tục cho U23 Việt Nam tập kín, hòng gấp rút chuẩn bị thi đấu VCK U23 châu Á song HLV Park Hang Seo cũng để học trò nghỉ khá nhiều

Liên tục cho U23 Việt Nam tập kín, hòng gấp rút chuẩn bị thi đấu VCK U23 châu Á song HLV Park Hang Seo cũng để học trò nghỉ khá nhiều.

Tâm lý như ông Park Hang-seo

Điều quan trọng nhất với U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á này có lẽ là vấn đề tinh thần. Các cầu thủ cần phải có sự thoải mái, tránh lo lắng, căng thẳng nhưng vẫn cần sự quyết tâm 100%. Bởi vậy, công tác làm tâm lý của ông thầy người Hàn Quốc Park Hang Seo sẽ là rất quan trọng.

Ngay trước thềm giải đấu, HLV Park Hang Seo đã tâm lý, cho các học trò nghỉ gần 2 ngày để về nghỉ Giáng sinh với gia đình và bạn bè. Mới đây, sau khi chốt danh sách 25 cầu thủ sẽ lên đường sang Trung Quốc, ông lại cho học trò nghỉ nửa ngày để chia tay người thân.

Ngoài những ngày nghỉ, ông Park còn rất chịu khó tạo sự thoải mái, tiếng cười cho các học trò trên sân tập. Đấy là khi ông thi đá xà ngang với Công Phượng, để rồi phải chịu thua và "mất" một chầu pizza đãi toàn đội; là khi đá ma rồi chủ động ngã lăn khềnh ra mặt cỏ hay khi "phạt" nhẹ thủ môn Phí Minh Long bằng cách vỗ vào mông vì tập chưa đúng động tác...

Với tính cách vui vẻ nhưng cũng "lắm mưu nhiều kế", thầy Park đang tỏ ra là một người tâm lý, dù còn chưa thể trực tiếp trao đổi với các học trò vì khác biệt ngôn ngữ. Chẳng thế mà khi phát biểu trước báo giới, Xuân Trường khẳng định mình và toàn đội đang rất thoải mái, tự tin khi được HLV Park Hang Seo dẫn đi dự VCK U23 châu Á.

Tâm lý như ông Park Hang-seo - Ảnh 1.

Ông Park chia sẻ rất thích ôm học trò sau trận đấu như một cách để truyền đạt tình cảm.

Tất nhiên, bên cạnh sự thoải mái cũng cần những sự chặt chẽ để toàn đội duy trì lòng quyết tâm. Về vấn đề này có lẽ cũng chẳng cần phải lo ngại, vì từ lâu thầy Park đã nổi tiếng là kĩ tính trong việc rèn quân từ những động tác nhỏ nhất như vung tay khi chạy sao cho đúng.

Vấn đề là, sau khi đã được tập luyện kĩ lưỡng về mặt chiến thuật, được thả lỏng về mặt tâm lý thì trước các đối thủ U23 Hàn Quốc, Australia và Syria, U23 Việt Nam liệu có thể làm được gì hay không.

Vì như HLV Lê Thụy Hải nhận định, nói thì rất dễ xong thực tế chiến đấu, có thể đem những mảng miếng của mình ra thực hiện hay không lại là chuyện khác. Chỉ mong, U23 Việt Nam đến Trung Quốc dự giải trong những tiếng cười thì sẽ trở về không phải với nỗi buồn.

Theo Thế Giới Trẻ


U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.