Tâm sự trên báo Hàn, HLV Park Hang Seo chỉ ra lầm tưởng lớn về bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo không giấu sự lo lắng về AFF Cup 2018 cũng như tiềm năng của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo không giấu sự lo lắng về AFF Cup 2018 cũng như tiềm năng của bóng đá Việt Nam.

Thời gian chuẩn bị quá gấp gáp, nhiều trụ cột gặp chấn thương hoặc bị quá tải, tất cả khiến cho HLV Park Hang Seo lo lắng khi mà AFF Cup 2018 đang tới gần.

Trong ngày thứ hai trên đất Hàn Quốc, nhà cầm quân 59 tuổi đã có buổi họp báo với truyền thông xứ kim chi. Tại đây, ông tiếp tục bày tỏ những suy nghĩ về AFF Cup 2018:

"Chúng tôi nằm ở bảng A cùng với Lào, Campuchia, Myanmar, Malaysia. Truyền thông Việt Nam đánh giá Thái Lan là ứng cử viên số một cho chức vô địch. Mục tiêu của chúng tôi trước mắt là giành tấm vé bán kết đã.

Tâm sự trên báo Hàn, HLV Park Hang Seo chỉ ra lầm tưởng lớn về bóng đá Việt Nam-1

HLV Park Hang Seo trong buổi tập của ĐT Việt Nam.

Ban đầu, tôi cũng không nghĩ đến chuyện tập huấn tại Hàn Quốc. Chính trợ lý Lee Young-jin đã tư vấn cho tôi. Đây là lần đầu tiên tôi trở lại trung tâm NFC tại Paju từ năm 2002. Trước đó, tôi từng đến đây trong khuôn khổ chương trình giáo dục".

Khi được hỏi về viễn cảnh đối mặt với Hàn Quốc tại Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo trả lời khá rụt rè:

"Iran và Iraq là các đối thủ rất mạnh trong bảng đấu của Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng giành ít nhất vị trí thứ ba để lọt vào vòng 1/8. Thực tình tôi chưa nghĩ đến chuyện có thể gặp ĐT Hàn Quốc đâu".

Tâm sự trên báo Hàn, HLV Park Hang Seo chỉ ra lầm tưởng lớn về bóng đá Việt Nam-2

HLV Park Hang Seo khá lo lắng về AFF Cup.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng thẳng thắn nêu quan điểm về hệ thống đào tào bóng đá trẻ tại Việt Nam:

"Một số tờ báo nói rằng hệ thống đào tạo trẻ tại Việt Nam hoạt động tốt. Tôi cho rằng điều đó không thực sự chính xác. Việt Nam thiếu đi mô hình đào tạo bóng đá trong các trường học.

Có những học viện bóng đá đã được mở ra, song không phải tất cả đều được trang bị tốt nhất. Tồn tại những "độ vênh" rất đáng lo ngại".

Trợ lý Lee Young-jin cũng đồng ý với ý kiến của HLV Park Hang Seo: "Có một thực tế rằng nếu không thể cải thiện chế độ ăn cũng như thể trạng của cầu thủ, bóng đá Đông Nam Á nói chung rất khó tiến xa.

Tuy nhiên, khu vực Đông Nam Á vẫn sở hữu nhiều tiềm năng lớn. Lực lượng CĐV đông đảo và cuồng nhiệt. Nếu các liên đoàn tìm ra chiến lược đúng đắn, các đội bóng Đông Nam Á có thể làm nên những điều đặc biệt".

Theo Trí Thức Trẻ


HLV Park Hang Seo

AFF Cup 2018


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.