Tâm thư xúc động của trợ lý Willander Fonseca gửi HLV Park Hang Seo

Trước khi rời Việt Nam để chuẩn bị cho khóa học bằng A của AFC, trợ lý thể lực Willander Fonseca đã có tâm thư đầy xúc động gửi tới HLV Park Hang Seo

Trước khi rời Việt Nam để chuẩn bị cho khóa học bằng A của AFC, trợ lý thể lực Willander Fonseca đã có tâm thư đầy xúc động gửi tới HLV Park Hang Seo, trợ lý Lee Young Jin và các cầu thủ Việt Nam.

Sau khi kết thúc chiến dịch AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, trợ lý Willander Fonseca đã hết hợp đồng với VFF. HLV người Brazil sẽ tham dự khóa học bằng A của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức tại Campuchia trong tháng 3/2019, trùng thời điểm U22 Việt Nam tập trung đá vòng loại U23 châu Á 2020.

Tâm thư xúc động của trợ lý Willander Fonseca gửi HLV Park Hang Seo-1

Trước khi chia tay, trợ lý Fonseca đã có những chia sẻ đầy xúc động với toàn thể Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam:

HLV Park Hang Seo và HLV Lee Young-jin thân mến,

Trước tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới 2 ông vì cho tôi cơ hội được làm việc ở đội tuyển Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên, tôi được làm việc dưới quyền một HLV khác quốc tịch với mình. Và thật đặc biệt bởi đó cũng là lần đầu, tôi có cơ hội được làm việc dưới quyền một chiến lược gia từng dự World Cup (Park Hang Seo) và một người khác từng thi đấu tại World Cup (Lee Young-jin ).

Triết lý của 2 ông chính là thứ bóng đá mà tôi luôn tôn thờ. Phong cách huấn luyện của các ông mang tới cho tôi cái nhìn mới, giúp tôi cải thiện khả năng huấn luyện của bản thân.

 Tôi cảm thấy mình chưa được chuyên nghiệp như 2 ông. Cảm ơn các ông vì hiểu biết mà tôi đã có được tại đây.

Tôi ước gì chúng ta có thể làm việc cùng nhau lâu hơn. Tuy nhiên, tôi thực sự cần bồi dưỡng học vấn của mình trong nghề HLV, hoàn thành phần cuối cùng trong khóa học bằng A.

Chứng chỉ ấy sẽ giúp tôi có được sự tôn trọng, giúp tôi có thêm kiến thức để trở thành HLV tốt hơn.

Thật không may, có sự chồng chéo về lịch hoạt động.

Tôi hiểu đội tuyển Việt Nam không thể thiếu HLV thể lực trong giai đoạn quan trọng sắp tới. Buồn lắm vì tôi thực sự muốn ở lại. Tôi hiểu đây là thời điểm thích hợp để các bạn tìm một người thay thế vị trí của tôi. Các bạn phải duy trì những màn trình diễn đỉnh cao của đội tuyển.

Tôi cầu chúc cho 2 ông thật nhiều sức khỏe và thành công. Tôi mong một ngày nào đó, chúng ta lại có thể gặp lại nhau dù với tư cách cộng sự hay đối thủ ở một giải đấu.

Chúc 2 ông may mắn.

Thân ái.

Willander Fonseca, Will, Việt Nam tiến lên”.

Theo Dantri.com.vn


trợ lý Willander Fonseca

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.