Tăng 1 bậc trên BXH FIFA mở ra cơ hội dự World Cup 2022 cho đội tuyển Việt Nam

Dù chỉ tăng 1 hạng trên bảng xếp hạng FIFA nhưng điều này vẫn có ý nghĩa khá lớn với Việt Nam

Dù chỉ tăng 1 hạng trên bảng xếp hạng FIFA nhưng điều này vẫn có ý nghĩa khá lớn với Việt Nam. Bởi với việc giữ vững vị trí trong Top 16 châu Á, đây là một lợi thế quan trọng trong việc phân chia nhóm hạt giống ở Vòng loại World Cup 2022.

Tăng 1 bậc trên BXH FIFA mở ra cơ hội dự World Cup 2022 cho đội tuyển Việt Nam-1

Việt Nam đang có những bước thăng tiến mạnh mẽ với lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng. Ảnh: Tiến Tuấn

Ngày hôm qua (04/04), Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố bảng xếp hạng mới nhất dành cho các đội tuyển trên toàn thế giới. Theo đó, Việt Nam vẫn có 1.227 điểm như tháng trước nhưng "Những ngôi sao vàng" vẫn tăng một bậc, từ hạng 99 lên hạng 98. Điều có được là do đội bóng đứng phía trên là Đảo Faroe bị đánh tụt đến 8 hạng.

Với thành tích này, Việt Nam giữ vững vị trí trong Top 16 Châu Á. Đây là một điều vô cùng quan trọng trong việc phân chia nhóm hạt giống bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022. Theo quy định, mỗi nhóm hạt giống có 8 đội, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trên bảng xếp hạng FIFA. Nhóm 1 gồm 8 đội đứng đầu châu Á. Nhóm 2 gồm 8 đội mạnh tiếp theo... Sau khi chia 40 đội vào 5 nhóm hạt giống, AFC sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng, sao cho mỗi bảng đấu gồm 5 đội đến từ 5 nhóm: nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5.

Nếu vẫn đứng ở vị trí thứ 17 Châu Á như trước đây, Việt Nam là đội đứng đầu nhóm 3. Chúng ta có thể phải nằm cùng bảng với các đội bóng top đầu của nhóm 1 (như Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản) và nhóm 2 (Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Jordan, Kyrgyz Republic). Tuy nhiên, với việc lọt vào nhóm 2 và đứng ở vị trí cuối cùng, Việt Nam sẽ tránh được nguy cơ gặp các đội mạnh nằm trong nhóm này.

Tăng 1 bậc trên BXH FIFA mở ra cơ hội dự World Cup 2022 cho đội tuyển Việt Nam-2

Cách chia nhóm hạt giống theo thứ tự trên BXH FIFA.

Sắp tới, Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu King's Cup 2019 tại Thái Lan. Các trận đấu tại đây được tính điểm FIFA như các trận giao hữu. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn chưa xác định được đối thủ tại King's Cup do ban tổ chức chưa chốt được khách mời cuối cùng. Tuy nhiên, đây nhiều khả năng sẽ là một đội bóng có thứ hạng nằm trong top 80 Thế giới. Nếu có thể chiến thắng, Việt Nam sẽ được cộng rất nhiều điểm, qua đó xây chắc vị trí trong top 16 Châu Á.

Theo thông tin từ AFC, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 16/07 sắp tới tại Doha, Qatar. Trước đó, FIFA sẽ họp bàn để đưa ra quyết định về việc có nâng số đội tham dự World Cup lên 48 đội hay không.

Vào ngày 05/09 tới đây, thầy trò HLV Park Hang Seo bước vào trận đấu đầu tiên trong hành trình tìm kiếm chiếc vé trong mơ tới giải đấu lớn nhất hành tinh.

Theo Trí Thức Trẻ


World Cup 2022

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.