Thái Lan đã vỡ trận nếu không được trọng tài “cứu” ở tình huống Văn Hậu bị tát vào mặt?

Tờ báo Thái Lan cho rằng “Voi chiến” đã không còn là chính mình và trận thua Việt Nam là một bài học vô cùng đắt giá với đội bóng xứ Chùa Vàng

Tờ báo Thái Lan cho rằng “Voi chiến” đã không còn là chính mình và trận thua Việt Nam là một bài học vô cùng đắt giá với đội bóng xứ Chùa Vàng.

Đúng như truyền thông Thái Lan đã nói trước trận, giải King’s Cup có ý nghĩa rất lớn với người dân xứ Chùa Vàng. Cuộc đại chiến tối qua càng có ý nghĩa lớn hơn khi đối thủ của Voi chiến là tuyển Việt Nam, và người Thái phải chiến đấu vì danh dự chứ không chỉ vì chức vô địch.

Thế nên, khi phải gục ngã trước Việt Nam theo một kịch bản cay đắng, truyền thông Thái Lan tỏ ra cực kỳ thất vọng. Tờ Siam Sport đặt nhan đề "Những điều nhìn thấy từ King’s Cup" với những bình luận cho rằng thất bại trước tuyển Việt Nam là một bài học cực kỳ đắt giá cho Voi chiến, đồng thời cho rằng đội chủ nhà đã may mắn khi không dính thẻ đỏ trực tiếp.

"Tuyển Thái Lan ra sân với đội hình mạnh. Việc vắng Chanathip không phải lý do chính khiến Thái Lan thất bại.

Việt Nam kiểm soát trận đấu bằng cách triển khai bóng nhanh hơn và chính xác hơn. Mỗi khi mất bóng, họ có thể lấy lại bóng theo cách rất nhanh chóng. Trong khi đó, chúng ta phải giành bóng chủ yếu bằng các tình huống phạm lỗi thô bạo.

Thái Lan đúng là đã cải thiện được lối chơi trong hiệp 2. Việc di chuyển nhiều hơn và nhanh hơn đã gây ra nhiều áp lực cho Việt Nam. Thế nhưng, hệ thống phòng ngự của Thái Lan lại tạo ra rất nhiều lỗ hổng. Tình huống mà tiền đạo Nguyễn Công Phượng đe dọa khung thành Thái Lan thật sự đáng sợ.

Thái Lan đã vỡ trận nếu không được trọng tài cứu” ở tình huống Văn Hậu bị tát vào mặt?-1

Tờ báo Thái Lan cho rằng thất bại trước Việt Nam là bài học đắt giá với Thái Lan.

Khi trận đấu dần trở nên căng thẳng với những pha phạm lỗi thô bạo cũng là lúc mà Thái Lan tỏ ra mất bình tĩnh và thiếu chính xác ở các pha tấn công. Rõ ràng là khả năng tấn công của Thái Lan đã không hiệu quả.

Việc HLV Sirisak Yodyardthai tung cầu thủ 16 tuổi Suphanat Mueanta từ ghế dự bị không giúp khả năng tấn công được cải thiện mà rốt cục chỉ giúp cầu thủ này có sự trải nghiệm mới ở King’s Cup.

Nếu tỷ số 0-0 được giữ nguyên và hai đội bước vào loạt luân lưu, đó là kịch bản thú vị. Nhưng trận đấu này đã cho thấy sự khác biệt giữa hai đội ở khả năng thi đấu tập trung trong những thời điểm quan trọng nhất.

Trong bàn thua của Thái Lan, tại sao chúng ta lại để tiền đạo Anh Đức thoải mái đánh đầu như vậy. Bàn thua đó không chỉ có lỗi của riêng thủ môn.

Rõ ràng, câu chuyện về sự tập trung và kiểm soát cảm xúc vẫn là điểm yếu rất lớn của tuyển Thái Lan và thất bại này là một bài học đắt giá. Thêm vào đó, chúng ta thậm chí còn có thể bị thua đậm nếu không thoát một tấm thẻ đỏ vì lỗi mất kiểm soát cảm xúc của mình".

King’s Cup: Thái Lan 0-1 Việt Nam (Nguồn: VTC)

Theo Trí Thức Trẻ


King’s Cup


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.