Thảm họa của Xuân Trường sẽ là... HLV Park Hang Seo?

Ba trận dẫn dắt bóng đá Việt Nam, đến lúc này cả ba trận HLV Park Hang Seo đều cho Xuân Trường đá chính. Nhưng cặp thầy trò này liệu có hợp nhau

Ba trận dẫn dắt bóng đá Việt Nam, đến lúc này cả ba trận HLV Park Hang Seo đều cho Xuân Trường đá chính. Nhưng cặp thầy trò này liệu có hợp nhau?

Thảm họa của Xuân Trường sẽ là... HLV Park Hang-seo?

Từ hai năm khổ ải ở Hàn Quốc

Ít ngày trước, Xuân Trường bất ngờ chia sẻ chuyện thực ra, cầu thủ này cũng chẳng hiểu được nhiều tiếng Hàn Quốc cho lắm, dù đã có hai năm thi đấu tại đây. Khi ấy, người ta lại thêm một lần tự hỏi thế thì Xuân Trường chính xác là học được gì từ nền bóng đá mạnh bậc nhất châu Á?

Sau hai năm được cho là đã tập luyện nặng hơn về thể lực theo phong cách của người Hàn Quốc, Xuân Trường vẫn chẳng có gì thay đổi. Tiền vệ này vẫn có điểm yếu to đùng là chậm và yếu ở khu vực giữa sân.

Trong khi đó, khả năng tấn công, phát động bằng những đường chuyền bổng tinh tế của Xuân Trường hình như đang mất đi. Trước ngay cả đối thủ cực kì dễ xơi là U23 Myanmar, Trường cũng mất tích dù các đồng đội vừa đá vừa "thả" cũng ghi được 4 bàn thắng.

Ngay cả những người yêu mến Xuân Trường nhất dường như cũng đang mất dần kiên nhẫn với tiền vệ này khi ngôi sao HAGL cứ liên tục tuột dốc, góp phần tiêu cực vào những trận đấu không như ý của đội nhà.

Thảm họa của Xuân Trường sẽ là... HLV Park Hang-seo? - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo sẽ kiên nhẫn với Xuân Trường được bao lâu nếu tiền vệ này cứ tụt dốc không phanh?

Đến một vị HLV Hàn Quốc

Thất bại ở Hàn Quốc vì không có những tố chất đặc trưng mà bóng đá nước này đặt yêu cầu tối thiểu: Thể lực, sức mạnh vậy liệu Xuân Trường có hợp với ông Park Hang Seo hay không?

Ở trận gặp Uzbekistan, ông Park đã giao nhiệm vụ tranh chấp bóng cho Xuân Trường và kết quả là tiền vệ này không kham nổi, thủ chẳng tốt công cũng hỏng luôn.

Giờ đây, với Xuân Trường ông Park sẽ có ba phương án:

Một là thúc ép tiền vệ này hoàn thiện cả phòng ngự lẫn tấn công, tăng cường thể lực và sức mạnh. Phương án này nghe như mơ, nhưng để thực hiện khó như lên trời.

Hai là sử dụng Trường giống HLV Hữu Thắng, tức thêm một "vệ sĩ" bên cạnh đảm nhiệm vai trò tranh chấp, để tiền vệ phố Núi rảnh chân lo chuyện phát động tấn công.

Tuy nhiên, phương án này vẫn có hạn chế lớn đấy là trước các địch thủ đặc biệt mạnh về thể lực - thể hình, dù chỉ phải lo riêng việc tấn công thì Trường cũng khó lòng làm tốt. Hai trận gặp Iraq ở vòng loại Asian Cup chính là ví dụ khi Trường đều bị đá rát và mất hình toàn tập.

Thứ ba có lẽ là phương án tồi tệ nhất, ông Park buộc phải... ngưng sử dụng Xuân Trường, hoặc rút kinh nghiệm từ cách thứ hai, chỉ dùng trước các đối thủ... yếu mà thôi.

Vị HLV tới từ Hàn Quốc là người có yêu cầu rất cao với các học trò. Chẳng rõ nếu đặt yêu cầu cao với Xuân Trường bất thành, ông sẽ dành sự châm chước cho tiền vệ này tới đâu? Liệu với phương châm sẽ tăng khả năng phòng ngự cho bóng đá Việt Nam, ông có chấp nhận sử dụng một tiền vệ trung tâm không thể tranh chấp bóng?

Nếu không sớm tiến bộ, rất có thể cậu học trò cưng Xuân Trường lại là người sớm bị ông Park bỏ rơi.

Theo Trí Thức Trẻ


Xuân Trường

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.