"Thánh nữ bolero" và những pha "khó đỡ" trong đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016

Không chỉ HLV Hoàng Anh Tuấn bức xúc vì BTC Quả bóng vàng Việt Nam 2016 nghiệp dư

Không chỉ HLV Hoàng Anh Tuấn bức xúc vì BTC Quả bóng vàng Việt Nam 2016 nghiệp dư, rất nhiều người cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm trong đêm vinh danh bóng đá Việt Nam.

Đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016 được xem là sân khấu dành để tôn vinh những người hoạt động trong lĩnh vực bóng đá trong suốt 1 năm qua. Tuy nhiên, đêm Gala đã biến cầu thủ, HLV... thành vai diễn phụ, khi sân khấu chính thuộc về những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Bộ đôi MC chương trình đều không am hiểu bóng đá và thường xuyên nói sai, nói nhầm... Lúc mời ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch VFF lên trao giải, 2 MC nói "Mời Phó chủ tịch Liên đoàn lao động bóng đá Việt Nam"... khiến khán phòng phải ồ lên cười.

Thánh nữ bolero và những pha khó đỡ trong đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016-1

Không những thế, những người công bố giải thưởng thay vì là các danh thủ, HLV... như cách mà các quốc gia khác hay UEFA và FIFA vẫn thường làm, lại là các nghệ sỹ... đáng nói họ lại chẳng hiểu biết gì về bóng đá. Nên lúc công bố, nhiều ca sỹ đã nói nhầm và nói sai luôn cả tên giải thưởng.

Thánh nữ bolero và những pha khó đỡ trong đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016-2

Nữ ca sỹ Bảo Trang, hay vẫn được biết đến với nghệ danh Jang Mi, được BTC chọn là khách mời công bố trao giải Quả bóng vàng nữ, và cô giới thiệu khiến tất cả phải "hết hồn": "Xin chào quý vị... và cảm ơn quý vị đã tham dự giải đấu quả bóng vàng Việt Nam"... sau đó là rất nhiều lần bị khớp vì đơn giản Jang Mi không hiểu gì về bóng đá.

Thánh nữ bolero và những pha khó đỡ trong đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016-3

Ở phần trao giải cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm - Vũ Văn Thanh, người công bố là một ca sỹ và diễn viên. Nhưng dường như BTC đã không sắp xếp kịch bản trước khiến lúc trên màn hình phát băng giới thiệu 5 ứng viên, thì hai nghệ sỹ đã gọi luôn tên người nhận giải. Văn Thanh nhận giải thưởng này bên cạnh những người chẳng liên quan gì đến bóng đá.

Thánh nữ bolero và những pha khó đỡ trong đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016-4

BTC có mời HLV Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng, Hoàng Anh Tuấn đến dự lễ trao giải với tư cách khách mời. Trong đó, HLV Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn là những người trao giải cho các hạng mục phụ.

Điều đáng nói, phần lớn thời gian của đêm trao giải lại dành cho các nghệ sỹ phát biểu, nói dông, nói dài. Còn những người có chuyên môn như HLV Hữu Thắng chỉ việc lên trao rồi đi xuống mà không được một phút nào bày tỏ ý kiến của mình.

Trước đây, HLV Hữu Thắng từng chỉ trích một lễ trao giải thưởng ở Việt Nam không tôn trọng ông khi ông đến chỉ mỗi việc lên sân khấu rồi xuống.

Ở các lễ trao giải thưởng lớn của FIFA hay UEFA, những khách mời công bố và trao giải đều là những danh thủ, HLV... và trước đó họ có cơ hội được chia sẻ những quan điểm của mình.

Thánh nữ bolero và những pha khó đỡ trong đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016-5

Ngay cả các cầu thủ, những nhân vật chính của đêm Gala cũng chỉ mỗi việc lên nhận giải rồi xuống. Chỉ có 2 cầu thủ nhận Quả bóng vàng nam và nữ được MC hỏi cảm nghĩ của mình. Trong khi đó, thời gian cho các ca sỹ, nghệ sỹ đến biểu diễn và phát biểu lại quá nhiều chiếm gần trọn chương trình.

Thánh nữ bolero và những pha khó đỡ trong đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016-6

Sự không ăn ý giữa các nghệ sỹ và kịch bản chương trình liên tiếp diễn ra sai sót. Ở phần trao giải cho cầu thủ được yêu mến nhất, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một phen bị "quê" khi MC xướng tên ông lên trao giải cho Xuân Trường thì giải thưởng đã được các nghệ sỹ trao mất rồi.

Ông Tuấn lên sân khấu mà không biết mình phải làm gì, cứ đứng tần ngần.

Thánh nữ bolero và những pha khó đỡ trong đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016-7

Ngay cả Xuân Trường cũng cảm thấy ngượng ngùng và đứng một lúc, sau đó BTC đã chữa cháy bằng cách lấy thêm một vòng nguyệt quế nữa để ông Tuấn đeo lên cổ cho Xuân Trường.

Thánh nữ bolero và những pha khó đỡ trong đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016-8

HLV Hoàng Anh Tuấn đã tỏ ra hết sức bức xúc, và dù ông đã cố giữ bình tĩnh nhưng khi về, thuyền trưởng của U19 Việt Nam cũng vẫn cảm thấy mình không được tôn trọng. HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng BTC đã quá nghiệp dư.

Thánh nữ bolero và những pha khó đỡ trong đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016-9

Đặc biệt hơn, ở phần công bố giải thưởng quan trọng nhất là giải thưởng Quả bóng vàng nam, thay vì mời một người lên công bố, BTC lại mời một họa sỹ lên vẽ tranh ba người nhận giải.

Khi bức tranh hoàn thành, khán phòng ồ lên vì Thành Lương không được giống cho lắm. Một kiểu công bố "độc nhất vô nhị" nhưng lại thiếu phần trang trọng dành cho giải thưởng danh giá nhất.

Thánh nữ bolero và những pha khó đỡ trong đêm Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016-10

Ba người đứng đầu giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2016 lần lượt là Thành Lương, Xuân Trường, Vũ Minh Tuấn. Nhưng có lẽ ngay cả các cầu thủ cũng không thực sự hài lòng với những gì diễn ra trong đêm mà lẽ ra sân khấu phải thuộc về họ.

Theo Trí Thức Trẻ


Quả bóng vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.