Thầy Park 'bỏ rơi' U22 Việt Nam, lấy Vàng SEA Games thế nào đây

HLV Park Hang Seo bận rộn cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu UAE và Thái Lan, có rất ít thời gian cho U22 Việt Nam với mục tiêu giành vàng SEA Games

HLV Park Hang Seo bận rộn cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu UAE và Thái Lan, có rất ít thời gian cho U22 Việt Nam với mục tiêu giành vàng SEA Games...

Gấp gáp về thời gian...

Theo kế hoạch, một đến hai ngày sau khi tuyển Việt Nam đá xong trận đấu với Thái Lan (19/11) tại vòng loại World Cup 2022 ở Mỹ Đình HLV Park Hang Seo sẽ bay vào TPHCM để hội quân cùng U22 Việt Nam và lên đường sang Phillippines tham dự SEA Games 30.

Trước đó, tuyển U22 Việt Nam cũng sẽ di chuyển vào TPHCM để thuận tiện cho việc di chuyển sang Phillipines cũng như phù hợp với kế hoạch tập luyện của thầy Park đề ra cho đội nhà.

Thầy Park bỏ rơi U22 Việt Nam, lấy Vàng SEA Games thế nào đây-1

U22 Việt Nam gánh trách nhiệm khá nặng tại SEA Games 30

Nhìn vào khoảng thời gian tập trung cho tới khi lên đường sang Phillipines tham dự giải đấu mà HLV Park Hang Seo nhận chỉ tiêu lấy HCV thực sự là gấp gáp vì chiến lược gia người Hàn Quốc không thể toàn tâm toàn ý dành cho U22 Việt Nam.

Vẫn hiểu, kế hoạch tập luyện cũng như giáo án cho U22 Việt Nam đã được HLV Park Hang Seo giao và bàn bạc với các trợ lý. Nhưng việc chiến lược gia người Hàn Quốc không trực tiếp điều hành các buổi tập cũng là khó khăn không nhỏ đối với U22 Việt Nam trong việc chuẩn bị cho SEA Games 30.

... đến những khó khăn khác

Tại SEA Games 30, các đội bóng sẽ được đăng ký 20 cầu thủ trong đó sẽ có 2 suất quá tuổi. Và bởi thế, đến lúc này buộc HLV Park Hang Seo cũng phải tính toán sẽ dành ưu tiên này cho ai tại giải đấu sẽ khởi tranh vào cuối tháng 11 tới ở Phillipines.

Đương nhiên sau một thời gian dài cầm quân HLV Park Hang Seo thừa hiểu U22 cần bổ sung vị trí nào để đội nhà mạnh hơn. Đồng thời tiêu chí để bổ sung vào đội hình tham dự SEA Games phải đảm bảo được sự đa năng, nhằm kéo các đàn em thi đấu thành công.

Thầy Park bỏ rơi U22 Việt Nam, lấy Vàng SEA Games thế nào đây-2

để khiến HLV Park Hang Seo thực sự căng khi còn phải nắm tuyển Việt Nam

Thế nhưng như đã nói, để chốt cho mình 2 cái tên bổ sung vào U22 tham dự SEA Games lại không đơn giản vì ở giai đoạn quan trọng nhất chiến lược gia người Hàn Quốc đang phải dành tất cả trí lực cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup.

Không chỉ có khó khăn đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng rơi vào tình thế rất kẹt, như đối với cá nhân của Công Phượng chẳng hạn. Bởi SEA Games không thuộc hệ thống các giải đấu của FIFA để Sint Truidense có thể nhả quân, kể cả khi CP15 vẫn nằm ngoài kế hoạch sử dụng của CLB.

HLV Park Hang Seo dư giả với quân số tăng cường cho U22 Việt Nam, nhưng chọn ai và bỏ người nào lại là vấn đề rất lớn, càng căng hơn khi nhóm cầu thủ được triệu tập bổ sung gần như không có thời gian để tập chung với các đàn em.

Độ vênh về trình độ, và ít thời gian hoà nhập chung như thế thực sự để các đàn anh toả sáng và cùng U22 Việt Nam chinh phục tấm HCV SEA Games là không dễ dàng.

Nhìn những điều mà ông Park đang đối mặt có vẻ như không lớn, nhưng thực tế thì rất khác, không thể xem nhẹ.

Video Trọng Hoàng "thèm" đá SEA Games:

Theo Vietnamnet


U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.