Thầy Park gia hạn hợp đồng, tiền Thái Lan không mua được

HLV Park Hang Seo có nhiều lý do để tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam, nơi mà với ông tiền không phải là mối bận tâm hàng đầu

HLV Park Hang Seo có nhiều lý do để tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam, nơi mà với ông tiền không phải là mối bận tâm hàng đầu. Và người Thái hẳn thấy tiếc nuối, phải chi ông... thích tiền nhiều...

1. Thái Lan mơ thầy Park, đó là sự thật. Có thông tin rằng, LĐBĐ nước này sẵn sàng trả lương cao gấp 4-5 lần so với con số 20.000 USD/tháng mà chiến lược gia người Hàn Quốc đang nhận trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Thầy Park gia hạn hợp đồng, tiền Thái Lan không mua được-1

Thầy Park khiến Thái Lan liên tục phải khuất phục từ lứa U23 đến ĐTQG khiến bóng đá xứ Chùa vàng mơ có ông ngồi "ghế nóng"

Rõ ràng, chỉ nghe thôi người hâm mộ Việt Nam đã thấy lo, lo VFF không khẩn trương xúc tiến việc tái ký hợp đồng thì người làm nên những bước nhảy vọt cho bóng đá Việt Nam thời gian qua, từ U23 Việt Nam đến tuyển Việt Nam, có thể bị kình địch Thái Lan... cướp mất. Mà không chỉ Thái Lan, HLV Park Hang Seo còn được nhiều đội bóng khác chú ý, ngưỡng mộ.

Nhưng nếu suy nghĩ thấu đáo hơn một chút, sắp xếp lại hành trình từ lúc chiến lược gia này bén duyên với bóng đá nước nhà (tháng 10/2017), sẽ thấy khả năng đó khó mà xảy ra, nhất là với tính cách trọng tình nghĩa như HLV Park Hang Seo, người cảm thấy được sinh ra lần nữa khi đến Việt Nam.

Từ chỗ bị xem hết thời ở quê nhà Hàn Quốc, như định mệnh sắp đặt cơ duyên (với công lớn từ bầu Đức và cả việc ông bỏ tiền túi trả lương cho thầy Park trong 2 năm hợp đồng), thầy Park có cơ hội làm và phát huy tất cả những đam mê, khả năng trong con người ông, cùng U23 Việt Nam rồi tuyển Việt Nam thăng hoa ở giải U23 châu Á, Asiad, AFF Cup, Asian Cup. Mới đây thì các học trò ông khuynh đảo át vía người Thái ở cả 2 cấp độ này.

Với người Việt Nam, còn gì vui sướng hơn thế? Với HLV Park Hang Seo, còn niềm hạnh phúc nào có thể diễn tả, sau quá nhiều những thăng trầm trước đó ông từng trải qua trong sự nghiệp cầm quân của mình?

Thầy Park gia hạn hợp đồng, tiền Thái Lan không mua được-2

Chiến lược gia Hàn Quốc được sinh ra lần nữa từ khi bén lương duyên với bóng đá Việt Nam

Thầy Park mang đến cho bóng đá Việt Nam những thành công liên tiếp chưa từng có. Ngược lại, Việt Nam cũng cho ông nhiều thứ đáng giá gấp nhiều lần tiền bạc: những tình cảm yêu mến, sự tôn vinh, thừa nhận từ quê nhà, thậm chí trở thành một cơn sốt, hiệu ứng mạnh mẽ chưa từng có trong lịch sử đất nước xứ Kim chi...

2. Với một người có tâm và tài dụng quân như thầy Park, chuyện VFF phải nhanh chóng đàm phán gia hạn giữ chân ông là lẽ đương nhiên. Theo kế hoạch thì việc này được thực hiện trước 3 tháng hết hợp đồng hiện tại. Tuy nhiên, việc người Thái nhăm nhe muốn... cướp ông, cùng sự quan tâm lớn của dư luận, đã thôi thúc các quan chức Liên đoàn hành động sớm hơn.

Dự kiến, trong tuần tới đôi bên sẽ ngồi lại đàm phán ký mới với hợp đồng có thời hạn ít nhất 2 năm cùng mức lương được cả truyền thông Hàn Quốc loan báo, tăng gâp đôi so với hiện tại, thậm chí hơn: từ 40.000 USD-50.000 USD/tháng. Đây sẽ là con số cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam dành cho 1 nhà cầm quân ngoại.

Thầy Park gia hạn hợp đồng, tiền Thái Lan không mua được-3

Ông là một vị anh hùng, là 'papa' của các tuyển thủ Việt Nam

Tiền chính là điều được nhắc đến nhiều trong kế hoạch gia hạn khi VFF chưa... kiếm ra nguồn chi trả lương cho HLV Park Hang Seo khi tiếp tục tái ký (hiện tại do bầu Đức trả).

Việc tăng lương cho thầy Park sau những thành tích ông mang về cho bóng đá Việt Nam là không phải bàn cãi. Nhưng có lẽ với chiến lược gia người Hàn, chữ TIỀN không căng thẳng với ông đến vậy. Và hẳn 'papa' của các tuyển thủ Việt Nam, sẽ không đem lý do này ra để kỳ kèo việc ký kết.

Niềm tin ở đâu? HLV Park Hang Seo khẳng định mong muốn tiếp tục làm việc với bóng đá Việt Nam, gắn bó với những cầu thủ và xúc động với tình cảm người hâm mộ dành cho ông. Đó là lời nói thật lòng, của người làm việc với cái tâm và đam mê đặt lên hàng đầu, như cách ông truyền lửa, nhiệt huyết cho cầu thủ của mình.

3. Và cũng còn một sự thật, ngoài tiền lương 20.000 USD/tháng mà HLV Park Hang Seo nhận được khi ngồi "ghế nóng" ĐTQG Việt Nam, ngoài những giá trị to lớn khác không đếm được bằng tiền, ông cũng kiếm được không ít từ các nguồn thu quảng cáo.

Thầy Park gia hạn hợp đồng, tiền Thái Lan không mua được-4

Tiền đang là vấn đề với VFF nhưng với thầy Park đó không hẳn là chuyện hàng đầu, khi ông có được nhiều thứ khác và cả những nguồn thu khác ngoài lương

Giá trị mỗi hợp đồng quảng cáo của thầy Park tăng lên theo thành tích ông mang về cho Việt Nam. Một sức hút lớn từ "phép thuật" Park Hang Seo khiến các công ty Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam đổ xô đến nhà cầm quân này. Từ thương hiệu nước uống, đồ gia dụng, mặt hàng điện tử đến ngân hàng,... Tại quê nhà ông cũng nhận không ít lời mời...

Mới nhất, HLV Park Hang Seo vừa làm đại diện ra mắt một phiên bản điện thoại mới, được truyền thông đưa tin rầm rộ. Báo chí xứ Kim chi thống kê, nguồn tin ông thu về từ quảng cáo là không hề nhỏ.

Là một vị anh hùng, được làm công việc yêu thích có thể phát huy hết khả năng, và tiền vẫn đến đều đặn, ông lại là người thấu đáo, trọng nghĩa tình, có lý do gì để thầy Park nghĩ chuyện rời Việt Nam, trừ khi VFF không muốn mà thôi!

Vậy nên đừng quan trọng quá chuyện phải tăng lương cho HLV Park Hang Seo lên mức nào cho đủ, cho tương xứng. Quan trọng nhất là VFF muốn giữ ông như thế nào. Bởi nếu e ngại không chinh phục được những thành tích tốt hơn như đã gặt được với U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam, thì thầy Park tính đường chạy theo Thái Lan rồi...

Vậy nên, cứ yên tâm thầy Park sẽ ở lại!

Highlights Thái Lan 0-1 Việt Nam: King's Cup

Theo Vietnamnet


HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.