“Thêm Văn Hậu và Quang Hải, U23 Việt Nam đủ sức vô địch SEA Games”

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Myanmar dù thiếu vắng nhiều trụ cột đang dự King’s Cup

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Myanmar dù thiếu vắng nhiều trụ cột đang dự King’s Cup, nhưng vẫn thể hiện được một số phẩm chất của mình. Vấn đề của các cầu thủ là cần thêm thời gian cho khả năng kết dính.

Nhận xét về đội tuyển U23 Việt Nam, thông qua trận đấu với U23 Myanmar, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói: “Về mặt tinh thần, cả 2 đội đều thể hiện tinh thần rất tốt, đúng tính chất của các cầu thủ trẻ.

Còn về chuyên môn, tôi cho rằng 2 bàn thắng của U23 Việt Nam đều rất đẹp, nhất là bàn nâng tỷ số lên 2-0 của Tiến Linh”.

“U23 Việt Nam chưa thanh thoát lắm, có lẽ do các cầu thủ chưa có nhiều thời gian đá chung với nhau. Đấy cũng là vấn đề chung của toàn đội, họ cần thời gian để tạo nên sự nhuần nhuyễn” – cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói thêm.

Thêm Văn Hậu và Quang Hải, U23 Việt Nam đủ sức vô địch SEA Games”-1

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

U23 Myanmar cũng là một trong những đối thủ của U23 Việt Nam tại SEA Games sắp tới, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh thông qua trận đấu, nhận xét về đối thủ này: “Thể lực của họ vẫn khá tốt, các cầu thủ Myanmar thi đấu chững chạc, vấn đề là họ chưa có sự sắc sảo các cầu thủ U23 Việt Nam”.

“Chúng ta chưa biết đây có phải là lực lượng tốt nhất của Myanmar chuẩn bị cho SEA Games hay không. Vả lại, trận đấu được thay người nhiều quá, nên sự tập trung của đôi bên phần nào mất đi. Thành ra, chưa thể đánh giá hết về họ” – vẫn là lời của vị cựu HLV đội tuyển U23 Việt Nam.

Điểm đáng chú ý khác là trong trận đấu vừa diễn ra, đội tuyển U23 Việt Nam về lý thuyết chưa sử dụng thành phần tốt nhất của mình, do đến phân nửa đội hình chính của đội đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia, dự King’s Cup.

Thêm Văn Hậu và Quang Hải, U23 Việt Nam đủ sức vô địch SEA Games”-2

Vắng nhiều trụ cột bận tập trung đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam vẫn có chiến thắng dễ dàng trước U23 Myanmar (ảnh: Gia Hưng)

Những cầu thủ trong lứa tuổi dự SEA Games, đang khoác áo đội tuyển quốc gia dự King’s Cup, có thủ môn Văn Toản, trung vệ Tấn Sinh, Thành Chung, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Quang Hải và tiền đạo Đức Chinh.

Ông Vinh nói về điều này: “Nếu đội hình hiện tại của U23 Việt Nam có thêm những cầu thủ giỏi trong lứa tuổi, đang bận làm nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia, chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến mục tiêu HCV SEA Games”.

“Nếu có thêm những cầu thủ như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, các trung vệ Tấn Sinh, Thành Chung, chúng ta sẽ giải quyết được hết những điểm yếu xuất hiện ngày hôm nay, đó là có cầu thủ giỏi kiểm soát bóng, cầm chịch trận đấu. Khâu phòng ngự và tổ chức hàng phòng ngự cũng sẽ tốt hẳn lên” – ông Vinh chia sẻ.

Theo Dantri.com.vn


U23 Việt Nam

Quang Hải

Văn Hậu

HLV Nguyễn Thành Vinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.