Tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy: "Trẻ hóa đội tuyển là hướng đi đúng"

Lần đầu tiên được lên ĐT Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy hi vọng anh và nhiều cầu thủ trẻ khác sẽ tiến bộ nhanh

Lần đầu tiên được lên ĐT Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy hi vọng anh và nhiều cầu thủ trẻ khác sẽ tiến bộ nhanh cho các giải đấu quan trọng sắp tới.

Tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy: "Trẻ hóa đội tuyển là hướng đi đúng"

-P/V:
Cảm giác của anh như thế nào khi lần đầu được HLV Nguyễn Hữu Thắng gọi lên ĐT Việt Nam?

-Hồng Duy: Tôi rất vui và hạnh phúc khi được khoác áo ĐT Việt Nam. Từ trước đến nay tôi đã ước mơ và nỗ lực để được nhận tin vui này. Bây giờ, điều đó đã thành hiện thực nên sẽ phải nỗ lực hơn nữa để đáp lại sự kỳ vọng của BHL.

-HLV Hữu Thắng có kế hoạch trẻ hóa ĐT Việt Nam để sớm có sự chuẩn bị cho SEA Games 29, VL U23 châu Á 2018. Anh nghĩ sao về việc này?

-Trong năm nay, các ĐTQG tham dự nhiều giải đấu trong đó có SEA Games 29, VL U23 châu Á 2018. Trên cương vị HLV trưởng, chắc chắn HLV Hữu Thắng có những tính toán khoa học, chặt chẽ cho từng giải đấu. Chính vì thế việc trẻ hóa ĐT Việt Nam là hướng đi đúng đắn.

Những cầu thủ trẻ như chúng tôi được thi đấu cọ xát nhiều chắc chắn sẽ tích lũy được kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu. Việc sớm được tham dự vòng loại Asian Cup 2019 khiến tôi rất háo hức vì từ trước đến nay chưa được đá giải đấu lớn như vậy. Những điều học được từ các trận đấu đó sẽ cực kỳ hữu ích với tôi.

-Sau AFF Suzuki Cup 2016, nhiều cựu binh đã chia tay ĐT Việt Nam như Công Vinh, Thành Lương. Anh nghĩ sao về việc cạnh tranh vị trí, thay thế các đàn anh?

-Tôi mới lên đội tuyển nên chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với các anh lớn trong đội nhưng chắc chắn ai cũng sẽ nỗ lực để chiếm được lòng tin của HLV trưởng.

Hồng Duy đang nỗ lực để chiếm được niềm tin BHL. Ảnh: Đức Cường

Tôi cũng như nhiều cầu thủ trẻ khác đều ý thức được rằng đã lên ĐT Việt Nam thì phải chơi hết sức, nhanh chóng tìm cách thích nghi với giáo án, cách xây dựng lối chơi do HLV trưởng đề ra. Tôi hi vọng các trận đấu tới mình sẽ phù hợp với lối chơi chung của đội.

-Trong quá trình hòa nhập với tập thể có nhiều cầu thủ mới, anh làm thế nào để nhanh chóng có được tiếng nói chung với các gương mặt khác?

-Ở đợt tập trung này, tôi cũng may mắn được chơi bóng cùng các đồng đội ở HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, A Hoàng, Văn Thanh hay các cầu thủ lứa U19 Việt Nam là Tiến Dũng, Tuấn Tài, Duy Mạnh nên ít nhiều tôi đã hiểu được cách chơi bóng của họ. Những ngày tới, tôi sẽ cố gắng để hòa đồng và hiểu hơn về các cầu thủ lớn tuổi khác trong đội.

-Đội bóng chủ quản HAGL của anh đang thi đấu không tốt ở V.League 2017, liệu rằng phong độ không cao ở cấp CLB có ảnh hưởng đến màn trình diễn của anh tại ĐT Việt Nam?

-HAGL đang gặp khó khăn ở đấu trường quốc nội là điều đáng tiếc nhưng tôi hi vọng khi lên tuyển tình hình sẽ cải thiện với mình. Hành trình phía trước chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn. 

HLV trưởng sẽ có những tính toán về nhân sự cho từng trận đấu, thời điểm nên việc mình có thể hiện được năng lực hay không sẽ rất quan trọng. Nói chung, tôi là tân binh nên phải nỗ lực nhiều để theo kịp các cầu thủ có thâm niên khác.

Theo Bongdaplus.vn

HLV Hữu Thắng

ĐT Việt Nam

Hồng Duy

Bình luận(0)