Toàn văn bài báo Hàn Quốc bình luận về câu nói “kinh điển” của HLV Park Hang Seo

Theo tờ báo Hàn Quốc, câu nói kinh điển này chính là "kim chỉ nam" giúp bóng đá Việt Nam liên tiếp lập những chiến tích oanh liệt và những kỳ tích ấy sẽ còn tiếp diễn

Theo tờ báo Hàn Quốc, câu nói kinh điển này chính là "kim chỉ nam" giúp bóng đá Việt Nam liên tiếp lập những chiến tích oanh liệt và những kỳ tích ấy sẽ còn tiếp diễn.

Toàn văn bài báo Hàn Quốc bình luận về câu nói kinh điển” của HLV Park Hang Seo-1

Một lần nữa truyền thông Hàn Quốc lại dành rất nhiều giấy mực để nói về HLV Park Hang Seo. Trước thềm trận đấu của tuyển Việt Nam gặp Indonesia tại Bali, cây bút Lee Sung Min của hãng truyền thông MK (Hàn Quốc) có bài bình luận tán dương vai trò của thầy Park đồng thời bày tỏ quan điểm lạc quan rằng bóng đá Việt Nam sẽ lập thêm những "kỳ tích mới" nhờ sự chèo lái của nhà cầm quân 60 tuổi.

Ngay phần mở đầu, cây bút Lee Sung Min đã nhắc lại lời phát biểu nổi tiếng và gọi đây là câu nói "kinh điển" của thầy Park và chính "châm ngôn" ấy đã mở ra một triều đại mới cho bóng đá Việt Nam.

Ở phần tiếp theo, tờ báo Hàn Quốc cho rằng những điều mà thầy Park đang làm cho bóng đá Việt Nam xuất phát từ tình yêu và tinh thần trách nhiệm. Đó là cơ sở để thầy Park tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam và cùng các học trò tạo ra những "kỳ tích mới". Chúng tôi xin tóm lược lại nội dung chính của bài bình luận này.

"Vào ngày 26/1/2018, HLV Park Hang Seo, người đứng đầu ĐTQG và U23 Việt Nam đã nói trước truyền thông rằng: Nhiều người nói cầu thủ Việt Nam yếu, nhưng cầu thủ Việt Nam không bao giờ yếu. Họ có đủ sức mạnh, vấn đề chỉ là sức mạnh ấy có được khai thác đúng cách hay không".

HLV Park đã chứng minh được câu nói kinh điển của mình chỉ trong vòng 3 tháng sau khi ông dẫn dắt bóng đá Việt Nam. Ông mở đầu bằng việc đưa ĐTQG Việt Nam đánh bại Thái Lan ở M150 Cup, điều mà bóng đá Việt Nam không thể làm được suốt hàng thập kỷ trước đó. Sau đó, một cơn sốt bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Toàn văn bài báo Hàn Quốc bình luận về câu nói kinh điển” của HLV Park Hang Seo-2

Truyền thông Hàn Quốc một lần nữa tán dương vai trò của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam.

Một tháng sau, HLV Park Hang Seo khiến châu Á phải kinh ngạc khi đưa U23 Việt Nam vào tới chung kết giải U23 châu Á. Ở một buổi họp báo, HLV Park từng nói những lời mà người dân Việt Nam muốn nghe. Ông nói rằng khả năng lãnh đạo của ông nổi bật, nhưng cầu thủ Việt Nam rất xuất sắc. Do đó, ông khuyến khích cầu thủ Việt Nam hãy chiến đấu can đảm.

Người Việt Nam có những cơ sở để tự hào hơn bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới. Không chỉ trong tiểu thuyết, mà thực tế, Việt Nam từng tạo nên những cuộc kháng chiến vĩ đại chống lại kẻ thủ xâm lược, từ Trung Quốc, Mông Cổ, Pháp, Mỹ. Niềm tự hào của người dân Việt Nam cao như bầu trời!

Nhưng trong bóng đá, người Việt có nhiều thời điểm chỉ giống như một cái bóng trước láng giềng Thái Lan. Chính vì thế, việc HLV Park giúp bóng đá Việt Nam vượt qua Thái Lan, giống như một thứ mật ngọt dành tặng người hâm mộ. Sở dĩ HLV Park làm được điều đó là bởi ông nhận ra tiềm năng của cầu thủ Việt Nam và đặt niềm tin vào họ một cách đúng đắn.

HLV Park từng nói rằng ông đặt toàn bộ cuộc sống và niềm đam mê bóng đá của mình ở Việt Nam. Có thể thấy, HLV Park lựa chọn Việt Nam với một khát vọng mạnh mẽ. Với ông, thất bại ở Việt Nam cũng giống như thất bại ở cả sự nghiệp một HLV bóng đá.

Với tinh thần đó, HLV Park luôn cống hiến hết mình cho mọi cuộc chiến của bóng đá Việt Nam. Bây giờ, với nhiều người hâm mộ, HLV Park không chỉ là một người dân Hàn Quốc mà còn là một người con của đất nước Việt Nam.

Toàn văn bài báo Hàn Quốc bình luận về câu nói kinh điển” của HLV Park Hang Seo-3

ĐTQG Việt Nam từng 8 lần chào đón các nhà cầm quân người nước ngoài. Trong buổi lễ ký hợp đồng ra mắt HLV Park, có lẽ không nhiều người kỳ vọng vào ông. 

Khi đó, ở Việt Nam vẫn còn xuất hiện một định kiến đó là họ khó chinh phục những đấu trường lớn bởi sự hạn chế về thể hình, thể chất. Khi đó, chính người dân Việt Nam cũng chẳng thể mường tượng được ra rằng họ có thể lột xác như thế nào dưới triều đại của một nhà cầm quân mới.

Tuy nhiên, định kiến dần thay đổi kể từ khi HLV Park gắn bó với Việt Nam, người quyết tâm mạo hiểm đến hết sự nghiệp của mình. Ở HLV Park, tinh thần khát khao chiến thắng luôn được đề cao và ông đã truyền tinh thần ấy cho các học trò một cách tuyệt vời.

HLV Park thường khuyến khích cầu thủ bằng cách nói rằng họ có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào. Với HLV Park, tinh thần và niềm tin mãnh liệt ấy còn quan trọng hơn những kỹ năng bóng đá và điều đó đúng.

Toàn văn bài báo Hàn Quốc bình luận về câu nói kinh điển” của HLV Park Hang Seo-4

HLV Park từng nói rằng: Dù có thất bại, chúng ta vẫn phải cố gắng hết sức bởi chúng ta là ĐTQG Việt Nam. Chúng ta không bao giờ được phép cúi đầu. Ngày 26/1/2018, rất nhiều tuyết đã xuất hiện ở Thường Châu, Trung Quốc. Việt Nam có lẽ chưa bao giờ phải thi đấu dưới một cái lạnh đến tê tái đến thế. Nhưng cũng chính ở nơi lạnh giá vô cùng ấy, tinh thần và trái tim của người Việt Nam đã bùng cháy.

Bây giờ, những phép thuật của HLV Park lại bắt đầu một lần nữa, bằng cách đưa ĐTQG tái sinh thành một đội bóng mới, mới mẻ hơn. Chúng tôi vẫn cảm thấy tiếc cho thất bại của Việt Nam ở Thường Châu, nhưng điều đó không còn quan trọng nữa. Bóng đá Việt Nam vẫn đang dần mở ra những chương mới.

Park Hang Seo không phải là người thích nói những lời đường mật. Ông chỉ thường nói những lời ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu nhưng đầy ý nghĩa. Quan trọng hơn, những câu nói của thầy Park luôn ẩn chứa sức mạnh ở trong đó và nó tốt hơn bất cứ lời lẽ đường mật nào. Chắc chắn, phép màu của HLV Park sẽ còn tiếp diễn và người hâm mộ ở Việt Nam sẽ chẳng có lý do gì để phải thất vọng".

Theo Trí Thức Trẻ


HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.