Trưởng giải V-League bị “ném đá” sau sự cố trên sân Thống Nhất

Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc gần như ngồi án binh bất động trước những diễn biến kiểu trò hề trong trận đấu giữa TP HCM và Long An...

 
Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc gần như ngồi án binh bất động trước những diễn biến kiểu trò hề trong trận đấu giữa TP HCM và Long An. Chính điều này khiến dư luận cảm thấy bức xúc khi một người có vai trò lớn như ông Ngọc lại không thể hiện được gì.

Hình ảnh ông Nguyễn Minh Ngọc ngồi như ma-nơ-canh khi ở dưới sân vở hài kịch được diễn ra trong sự ngán ngẩm của người xem được truyền hình quay đi quay lại. Với vai trò của mình, đáng lẽ ông Ngọc cần phải trực tiếp xuống sân để chỉ đạo công tác điều hành trận đấu, trong đó có vấn đề trọng tài.

Với vai trò của mình, ông Ngọc cũng có thể đưa ra tuyên bố đầy sức nặng về một án phạt dành cho CLB Long An cũng như các cầu thủ đội bóng này nếu họ vi phạm quy chế.


Ông Nguyễn Minh Ngọc gần như bất độn sau sự cố ở sân Thống Nhất
Ông Nguyễn Minh Ngọc gần như bất độn sau sự cố ở sân Thống Nhất

Nếu ông Ngọc xuống sân, có lẽ vở hài kịch đã không diễn ra và thế giới cũng không có con mắt nhìn về một giải đấu V-League xấu xí, lố bịch.

Nhưng tất cả chỉ là nếu, và trong bóng đá đúng là không có chữ nếu. Ông Minh Ngọc ngồi bất động trên hàng ghế VIP. Phải đến khi trận đấu vỡ toang thì người chịu trách nhiệm trực tiếp cao nhất ở V-League mới chính thức đưa ra quan điểm cần phải xử phạt thật nặng các cá nhân liên quan. Khi đó mọi chuyện đã quá muộn.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nói: “Nếu tôi là trưởng giải thì không phải đợi đến khi có sự cố mới xử lý mà phải nhìn được sự căng thẳng, ức chế của các cầu thủ Long An ngay từ hiệp 1. Tôi sẽ gặp giám sát và chỉ cần góp ý với giám sát là nhắc cậu Thư hiệp 2 thổi cẩn thận hơn và tử tế hơn, đừng như hiệp 1. Chỉ cần một câu đó thì tôi tin hiệp 2 sẽ khác. Ở đây tôi không cổ xúy cho hành vi của đội Long An vì họ không được phép phản ứng thái quá theo kiểu cả một tập thể xem thường khán giả như thế nhưng rõ ràng cái gì cũng có căn nguyên của nó”.

Ý kiến của chuyên gia Đoàn Minh Xương được rất nhiều người đồng tình. Rất nhiều chuyên gia khác cũng cho rằng việc ông Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc xem nhẹ sự cố diễn ra hơn 10 phút thì chính ông đã xem nhẹ đi chính vai trò và trách nhiệm của mình. Đó là chưa kể ông Nguyễn Minh Ngọc còn tự cho mình quyền phán xét về tình huống trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi phạt đền cho Long An là đúng chỉ với góc nhìn từ trên khán đài VIP.

Việc một Trưởng BTC giải đến sân dự khán rồi sau đó nhận xét về công tác trọng tài một cách sai luật có lẽ ai cũng có thể làm được. Nhưng sau vụ việc rất nhiều cá nhân và tập thể Long An nhận án kỷ luật nặng, thì ông Ngọc cũng không thể vô can.

Cũng cần phải nhắc lại năm 2008, sau sự cố CĐV SL Nghệ An và Hải Phòng đánh nhau trên sân Vinh, Trưởng BTC giải khi đó là ông Dương Nghiệp Khôi đã không chịu được sức ép phải nộp đơn xin thôi việc.

Xem ra sức ép với ông Ngọc không lớn bằng ông Khôi, nhưng giờ ai còn tin và nể phục một ông Trưởng BTC giải như vậy?

Theo Việt Long (Dân Trí)


CLB Long An

CLB TPHCM


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.