Tuyển Việt Nam: Bỏ Mạc Hồng Quân, ông Park không sai đâu!

HLV Park Hang Seo nhận những chỉ trích khi danh sách tuyển Việt Nam đá King's Cup được công bố

HLV Park Hang Seo nhận những chỉ trích khi danh sách tuyển Việt Nam đá King's Cup được công bố. Nhưng liệu chiến lược gia người Hàn Quốc có sai?

Những chỉ trích nhằm vào đâu?

Không lâu sau khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup, không ít chỉ trích nhằm vào ông thầy người Hàn Quốc khi bỏ qua rất nhiều những cái tên đang có phong độ cao tại V-League.

Cụ thể hơn là với trường hợp của Mạc Hồng Quân khi cầu thủ Việt kiều này đang thăng hoa với Than. QN và hiện tại đã có 5 bàn thắng ghi được tại V-League sau 12 vòng đấu. Một con số vô cùng ấn tượng trong bối cảnh mà tuyển Việt Nam đang thiếu đi những chân sút xuất sắc. 

Tuyển Việt Nam: Bỏ Mạc Hồng Quân, ông Park không sai đâu!-1

Mạc Hồng Quân (8) không được triệu tập lên tuyển Việt Nam khi có phong độ cao khiến HLV Park Hang Seo nhận nhiều chỉ trích

Không chỉ có riêng trường hợp Mạc Hồng Quân, giới chuyên môn cũng đã lên hẳn 1 danh sách rất dài những cầu thủ xứng đáng góp mặt ở tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại như Khắc Ngọc (SLNA), Văn Vũ (Bình Dương), Đỗ Văn Thuận (TPHCM)...

Những chỉ trích càng lớn hơn khi khá đông những tuyển thủ sẽ cùng HLV Park Hang Seo dự King’s Cup không có phong độ cao, có vấn đề về chấn thương như Công Phượng, Đức Chinh, Văn Thanh...

nhưng ông Park không sai...

Công bằng mà nói dựa trên phong độ hiện tại ở V-League, rõ ràng những cầu thủ đã kể trên không được triệu tập lên tuyển Việt Nam là một sự bất công khá lớn, thậm chí gây ra những hiểu lầm về việc HLV Park Hang Seo ưu ái người cũ.

Tuy nhiên, ông Park luôn có cái lý của mình ít nhất ở danh sách triệu tập tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup ít ngày nữa. Và quyết định này, nếu nhìn một cách tổng quát thực sự là chính xác.

Như đã nói nhiều lần trước đây, HLV Park Hang Seo thực sự không có nhiều thời gian để thử nghiệm đội hình cho King’s Cup. Tính tất cả thời gian cho tới khi trận đầu tiên với Thái Lan bắt đầu ông thầy người Hàn chỉ có 4 ngày để chuẩn bị.

Trong 4 ngày (kể cả di chuyển) để Mạc Hồng Quân, Khắc Ngọc, Tô Văn Vũ... hoà nhập về lối chơi, cách vận hành chiến thuật vốn được xây dựng suốt 2 năm qua với những cầu thủ trên tuyển lúc này là không đơn giản.

Tuyển Việt Nam: Bỏ Mạc Hồng Quân, ông Park không sai đâu!-2

nhưng HLV Park Hang Seo không hề sai với những tính toán cho King's Cup, để không đáng nhận chỉ trích như thế...

Chẳng những ít thời gian, ông Park cũng có cái lý của mình trong việc triệu tập ai sẽ lên tuyển khi không phải cầu thủ nào cũng phù hợp với triết lý, yêu cầu về chuyên môn của chiến lược gia người Hàn Quốc, kể cả xuất sắc nhất.

Từ trước đến nay, yêu cầu lớn nhất mà HLV Park Hang Seo luôn muốn các cầu thủ của mình phải làm được mỗi khi lên đội tuyển là chơi được nhiều vị trí trên sân thay vì “đóng đinh” 1 chỗ. Mà điều này chưa chắc các cầu thủ xuất sắc, có phong độ cao ở V-League được đề cử làm được trong ít ngày lên tuyển.

Không chỉ yêu cầu về chuyên môn, ngay cả tính chất của đợt tập trung này cũng chưa cần thiết phải dồn toàn lực hay mang những gì tốt nhất để “khoe” với người Thái, khi thực tế King’s Cup đơn thuần là một giải giao hữu đá 2 trận.

Mọi chỉ trích dành cho HLV Park Hang Seo vào lúc này nếu có chăng với việc gọi khá đông các cầu thủ vừa chấn thương trở lại. Đây là sự mạo hiểm với chính các cầu thủ lẫn tuyển Việt Nam khi bất trắc hoàn toàn có thể xảy ra.

Phần còn lại của bản danh sách bị lọt thì xem ra cần phải đợi đến đợt tập trung kế tiếp. Lúc đó khi thời gian nhiều hơn HLV Park Hang Seo không triệu tập những cầu thủ tốt nhất tại V-League thì mới có vấn đề...

Còn lúc này, nên tôn trọng quyết định về nhân sự của ông Park. Thế thôi!

Theo Vietnamnet


Mạc Hồng Quân

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.