U22 Việt Nam thất bại trước Indonesia: Lực bất tòng tâm

Các cầu thủ của HLV Nguyễn Quốc Tuấn rất muốn giành vé vào chơi trận chung kết giải U22 Đông Nam Á, nhưng họ không thể giành lấy chiếc vé ấy, vì một số hạn chế nhất định

Các cầu thủ của HLV Nguyễn Quốc Tuấn rất muốn giành vé vào chơi trận chung kết giải U22 Đông Nam Á, nhưng họ không thể giành lấy chiếc vé ấy, vì một số hạn chế nhất định.

Cứ cho rằng U22 Indonesia may mắn, khi pha đá phạt của Luthfi chạm vào người một cầu thủ đứng trong hàng rào phòng ngự của U22 Việt Nam, đổi hướng bay vào lưới.

Nhưng nhìn toàn cục, đội bóng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn không lấn lướt đối phương về mặt thế trận, không hơn về số cơ hội ghi bàn. Thành ra, chuyện chúng ta kém đối thủ về số bàn thắng cũng là điều có thể lý giải.

Như đã từng đề cập, U22 Việt Nam dù bất bại ở vòng bảng, nhưng thực chất chúng ta chưa trải qua thử thách thật sự ở giai đoạn vừa nêu.

U22 Việt Nam thất bại trước Indonesia: Lực bất tòng tâm-1

U22 Việt Nam không thể hoàn thành mục tiêu vào chung kết giải U22 Đông Nam Á

Đội bóng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn thắng ngược Philippines 2-1, sau khi bị dẫn 1-0. Điều đáng nói nằm ở chỗ Philippines ở đẳng cấp các giải đấu trẻ không được đánh giá cao, vì Philippines chủ yếu mạnh nhờ cầu thủ nhập tịch, nhưng với các đội trẻ, họ chưa chủ trương sử dụng chính sách này.

Sau đó, U22 Việt Nam thắng đậm Timor Leste 4-0, với một chiến thắng được xem là đương nhiên, bởi Timor Leste là một trong những nền bóng đá yếu nhất Đông Nam Á.

Ở trận đấu thuộc lượt chót vòng bảng, đội tuyển U22 Việt Nam hoà 0-0 với Thái Lan để đứng đầu bảng A, nhưng ngôi đầu bảng không mấy quan trọng, bởi đấy là trận đấu mà đôi bên không sử dụng lực lượng mạnh nhất.

Và cũng như đã đề cập, Indonesia cũng bất bại tại vòng bảng. Sở dĩ đội bóng trẻ xứ vạn đảo không thể đứng đầu bảng B vì họ nằm trong một bảng đấu rất cân bằng. Ngoài chủ nhà Campuchia (yếu tố sân nhà rất quan trọng ở các giải đấu trẻ), bảng B còn có các đội Myanmar và Malaysia, đều là những đối thủ khó chịu, ngang sức với Indonesia.

Indonesia hoà Malaysia và Myanmar ở vòng bảng, mất điểm trong 2 trận đấu cân sức vừa nêu, chứ không phải họ kém.

Tức là so với U22 Việt Nam, về lý thuyết Indonesia không yếu hơn, nhất là trong bối cảnh chúng ta hiện không có nhiều cầu thủ có chất lượng cao như thế hệ của Công Phượng hoặc thế hệ của Quang Hải trước đây, dẫn đến không có các cá nhân có thể giải quyết những tình huống bế tắc.

Vì không có các cá nhân giải quyết những tình huống trên sân, trong lúc không có được nhiều tình huống phối hợp quá bài bản, hòng xé toang hàng thủ đối phương, nên U22 Việt Nam hầu như không tạo ra được nhiều cơ hội quá nguy hiểm.

Dĩ nhiên, thất bại không phải là dấu chấm hết cho các cầu thủ trẻ, vì như đã nói, giải U22 Đông Nam Á cũng chỉ là một giải trẻ, tương lai của các cầu thủ vẫn rộng mở phía trước.

Việc không hoàn thành chỉ tiêu vào chung kết đặt ra trước giải sẽ giúp cho các cầu thủ hiện tại có thêm kinh nghiệm trong tương lai, nếu họ biết rút ra những bài học quý từ giải đấu không thành công vừa diễn ra.

Theo Dantri.com.vn


HLV Nguyễn Quốc Tuấn

U22 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.