U23 Việt Nam bất an về chấn thương của 4 trụ cột

Bình luận0

Ngoài Văn Hậu, danh sách chấn thương của U23 Việt Nam hiện có thêm Công Phượng, Duy Mạnh và Đức Huy

Ngoài Văn Hậu, danh sách chấn thương của U23 Việt Nam hiện có thêm Công Phượng, Duy Mạnh và Đức Huy. Đây là những thông tin khiến không chỉ Ban huấn luyện và NHM Việt Nam cũng hết sức lo lắng trước khi trận chung kết với U23 Uzbekistan diễn ra.

u23 viet nam bat an ve chan thuong cua 4 tru cot hinh anh 1

Công Phượng dính chấn thương trong trận U23 Việt Nam vs U23 Qatar.

Ngay sau khi kết thúc hiệp 1 trận bán kết giải U23 châu Á 2018 gặp U23 Qatar, HLV Park Hang Seo đã bất ngờ rút Công Phượng khỏi sân và thay bằng Đức Chinh. Ban đầu nhiều người tưởng rằng, do Công Phượng thi đấu thiếu hiệu quả trong hiệp 1 nên vị HLV người Hàn Quốc quyết định tạo ra sự mới mẻ trên sân. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Xác nhận sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết Công Phượng bị chấn thương nên ông buộc phải rút cầu thủ thuộc biên chế HAGL ra khỏi sân. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói: “Công Phượng bị chấn thương nên tôi buộc phải rút ra. Tương tự, Duy Mạnh cũng bị đau và không thể thở nổi. Nhưng vì thế chúng ta đã đưa Hồng Duy vào sân và lên tham gia tấn công rất tốt”.

Thực tế, Công Phượng bị đau từ trước khi vào giải và đó là nguyên nhân vì sao trong nhiều tình huống tranh chấp tay đôi, anh có phần tỏ ra nhát bóng. Về trường hợp của Duy Mạnh, tiền vệ này đã có phần bị choáng sau khi lĩnh trọn cú đá vào mặt từ cầu thủ U23 Qatar. Chưa kể do đã cày ải liên tục ở 4 trận trước đó nên anh có dấu hiệu kiệt sức. Nhận biết điều này nên HLV Park Hang-seo đã rút Duy Mạnh ra nghỉ sớm ngay ở phút 61.

Tới giai đoạn cuối hiệp phụ thứ 2, Đức Huy phải nằm sân sau một nỗ lực tranh cướp bóng và rồi phải rời sân trên cáng để nhường chỗ cho Thành Chung. Theo tiết lộ, Đức Huy bị căng cơ và không thể thi đấu tiếp. Trước đó, anh cũng là một trong số những cầu thủ của U23 Việt Nam thi đấu liền 4 trận liên tiếp mà không nghỉ phút nào.

Rất may U23 Việt Nam được nghỉ tới 4 ngày trước khi bước vào trận chung kết, vậy nên Công Phượng, Duy Mạnh và Đức Huy sẽ có đủ thời gian hồi phục để sẵn sàng cho trận chiến với U23 Uzbekistan. Riêng trường hợp của Văn Hậu – người đã dính chấn thương bắp đùi ở trận gặp U23 Syria, thì chắc chắn sẽ phải nghỉ hết cả giải.

Theo Danviet.vn


Công Phượng

U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo

Bình luận(0)