U23 Việt Nam mất Đình Trọng ở vòng loại U23 châu Á 2020?

Khả năng trung vệ Trần Đình Trọng vắng mặt ở vòng loại U23 châu Á 2020 ngày càng cao khi phần cổ chân sau phẫu thuật chưa thể hồi phục hoàn toàn

Khả năng trung vệ Trần Đình Trọng vắng mặt ở vòng loại U23 châu Á 2020 ngày càng cao khi phần cổ chân sau phẫu thuật chưa thể hồi phục hoàn toàn.

U23 Việt Nam mất Đình Trọng ở vòng loại U23 châu Á 2020?-1

Tính đến thời điểm sáng ngày 11/3, Trần Đình Trọng vẫn chưa thể tham gia tập chuyên môn với U23 Việt Nam. Hôm nay, anh cũng vắng mặt trong buổi tập của toàn đội. Được biết, dù đã tham gia khởi động, tập với bóng và di chuyển trên sân nhưng phần cổ chân sau phẫu thuật của Đình Trọng chưa thực sự hồi phục hoàn toàn.

Quay trở lại trước đó, Đình Trọng đã có tiền sử bị chấn thương ở cổ chân. Tháng 6/2018, anh bị tràn dịch cổ chân phải sau khi va chạm với tiền đạo Youssouf Toure ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Sanna.KH tại V.League. Chấn thương đó khiến Đình Trọng suýt nữa vắng mặt tại ASIAD 2018 cùng U23 Việt Nam.

Nửa năm sau, Đình Trọng lại gặp vấn đề ở cổ chân tại chung kết lượt đi gặp Malaysia ở AFF Cup. Anh cố gắng nhịn đau để thi đấu nốt trận chung kết lượt về. Tuy nhiên, cũng vì chấn thương này mà thầy Park đã không cho anh tham dự VCK Asian Cup 2019.

Thay vào đó, Đình Trọng phải sang Hàn Quốc để phẫu thuật dứt điểm. Ban đầu theo chẩn đoán từ các bác sỹ ở Việt Nam thì Đình Trọng bị sơ hóa bao khớp trong cổ chân, một dạng chấn thương có thể chuyển sang mãn tính. Nhưng khi sang Hàn Quốc thì được biết trong quá trình phẫu thuật, bác sỹ đã tiến hành thêm việc gắp mảnh xương nhỏ bị mẻ ở mắt cá cho Đình Trọng.

U23 Việt Nam mất Đình Trọng ở vòng loại U23 châu Á 2020?-2

Mất gần 2 tháng điều trị tại Hàn Quốc, Đình Trọng mới quay trở lại Việt Nam. Những tưởng đã có thể bình phục hoàn toàn thì trong vài ngày tham gia tập với U23 Việt Nam, trung vệ này cảm thấy khá đau ở cổ chân khi thực hiện các động tác với bóng.

Cũng chính vì vậy mà HLV Park Hang-seo không dám mạo hiểm đưa anh vào tập đối kháng, nhằm tránh cho khu vực phẫu thuật bị chuyển biến xấu hơn. Bản thân các bác sỹ cũng tích cực theo dõi sát sao tình trạng của Đình Trọng hàng ngày, với hy vọng có thể giúp anh thi đấu trở lại đúng ở vòng loại U23 châu Á 2020.

Tuy nhiên, từ giờ đến khi U23 Việt Nam bước vào vòng loại, thời gian chờ Đình Trọng chỉ còn là 11 ngày nữa. Và bản thân thầy Park lúc này đã phải tính đến phương án tạm không có Đình Trọng ở vòng loại lần này. Trong tay ông vẫn còn một số trung vệ, dù không kinh nghiệm và bản lĩnh như Trọng nhưng đủ để dùng ở vòng loại tới. Đó là Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh hay Mạc Đức Việt Anh.

U23 Việt Nam chào đón sự trở lại của "lá chắn thép" Trần Đình Trọng

Theo Trí Thức Trẻ


U23 Việt Nam

Đình Trọng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.