UEFA lên án đụng độ bạo lực giữa cổ động viên Nga và Anh

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ngày 11/6 ra thông báo khẳng định cơ quan này lên án "mạnh mẽ" những vụ ẩu đả trên đường phố ở Marseille giữa cổ động viên tuyển Anh và Nga.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ngày 11/6 ra thông báo khẳng định cơ quan này lên án "mạnh mẽ" những vụ ẩu đả trên đường phố ở Marseille giữa cổ động viên tuyển Anh và Nga.

"UEFA mạnh mẽ lên án những vụ bạo lực ở Marseille. Những người tham gia các vụ ẩu đả này hoàn toàn không có tinh thần bóng đá", thông báo của UEFA nhấn mạnh.

Cơ quan này thừa nhận họ không có thẩm quyền đối với những diễn biến xảy ra ở bên ngoài sân thi đấu. Việc hạn chế quyền hạn của UEFA được quy định trong Điều 6 của luật tổ chức giải đấu. Nội dung này nêu rõ "hiệp hội bóng đá của các quốc gia chịu trách nhiệm về hành vi của các cầu thủ, quan chức, thành viên và cổ động viên của nước mình".

CĐV Anh và Nga hỗn chiến trên khán đài - ảnh thể thao
Cổ động viên Anh ở Marseille.

Tuy nhiên, ẩu đả giữa đội cổ động tiếp tục diễn ra ở bên trong sân vận động Velodrome, nơi diễn ra trận đấu giữa đội Nga - Anh vào đêm 11/6. Những người hâm mộ Nga quá khích đã tràn qua hàng ghế ngồi của khán giả Anh để gây rối.

Nguồn tin của báo Independent (Anh) cho biết, UEFA tuyên bố sẽ điều tra về vụ ẩu đả ở sân Velodrome, và có thể ra quyết định trừng phạt.

Cơ quan khẩn cấp Marseille cho biết ít nhất 32 người bị thương sau tình trạng rối loạn trật tự ngày 11/6. Rác, chai lọ, gậy gộc bị bỏ lại đầy trên những tuyến đường có ẩu đả, cửa kính của các cửa hàng xung quanh bị đập vỡ. Cảnh sát phải bắn đạn hơi cay và phun vòi rồng để giải tán đám đông.

Trong diễn biến liên quan, Reuters cho biết bạo lực giữa các nhóm cổ động đã lan sang thành phố thứ 2 của Pháp vào ngày 11/6. Tại Nice, ẩu đả giữa cổ động viên từ Bắc Ireland và người dân địa phương khiến ít nhất 7 người bị thương.

Sau vụ khủng bố Paris, chính phủ Pháp đã tăng cường an ninh để bảo vệ an toàn cho Euro 2016. Hơn 90.000 cảnh sát, binh sĩ và lực lượng an ninh tư nhân được triển khai trên cả nước để hoạt động suốt giải đấu.

Theo Ma Kết
Zing.vn

đánh nhau

ẩu đả

cổ động viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.