Văn Hậu, Tấn Tài gây ấn tượng mạnh với chuyên gia y tế tại Đức

Trong buổi kiểm tra thể lực của U20 Việt Nam ngày 20/4 vừa qua, bộ đôi hậu vệ Đoàn Văn Hậu và Hồ Tấn Tài đã gây ấn tượng mạnh

Trong buổi kiểm tra thể lực của U20 Việt Nam ngày 20/4 vừa qua, bộ đôi hậu vệ Đoàn Văn Hậu và Hồ Tấn Tài đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia y tế tại Đức khi là những nhà “vô địch” về sức bền.

Van Hau, Tan Tai gay an tuong manh voi chuyen gia y te tai Duc hinh anh
Các tuyển thủ kiểm tra sức bền tại Đức

Sau trận giao hữu với U23 Monchengladbach, ngày 20/4, đội tuyển U20 Việt Nam đã được chuyên gia y tế Joanna của Phòng thí nghiệm thể thao của thành phố Dusseldorf kiểm tra sức khỏe.

Trong buổi kiểm tra này, các cầu thủ phải trải qua 3 bài test gồm đánh giá tốc độ, thử máu và đánh giá sức bền.

Ở bài test đánh giá tốc độ, mỗi tuyển thủ phải trải qua 5 lượt chạy 30m tính thời gian. Ở bài kiểm tra này các tuyển thủ của U20 Việt Nam đều hoàn thành tốt với mức thời gian trung bình 4 giây/30m.

Trong khi đó test xét nghiệm máu được cho là sẽ giúp các bác sĩ của phòng thí nghiệm thể thao Dusseldorf có thể phát hiện ra những vấn đề liên quan đến sức khoẻ của từng thành viên trong quá trình chuẩn bị cho U20 World Cup 2017.

Bài kiểm tra sức bền thực sự là một bài kiểm tra nặng với các tuyển thủ khi họ phải chạy 9 vòng sân. Ban đầu là chạy 2 vòng với tốc độ trung bình phải đạt 8,6 km/h và tăng dần theo từng nhóm vòng chạy lần lượt là 3 và 4 sau đó. Ai không đạt sẽ tính là trượt. Tuy nhiên, với việc có gần 1 tháng rèn thể lực tại Nha Trang – Khánh Hòa nên hầu hết các tuyển thủ đều có thể vượt qua bài kiểm tra này. Trong khi đó, bộ đôi hậu vệ Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia y tế tại Đức khi là những nhà “vô địch” về sức bền.

Trong trận đấu với U23 Borussia Monchengladbach vừa qua, các tuyển thủ U20 Việt Nam đã tuân thủ yêu cầu về chiến thuật được ban huấn luyện đội tuyển đề ra. Cự ly đội hình của U20 Việt Nam được tổ chức một cách kỷ luật và phù hợp. 3 tuyến của đội bóng giữ được một cự ly gần nhau ở khu vực trung lộ. Dù để thua trước đại diện của Đức ở trận đấu vừa qua, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định những trận đấu với đối thủ chất lượng như U23  Borussia Monchengladbach sẽ giúp các tuyển thủ trẻ tiến bộ nhanh chóng để sẵn sàng cho U20 World Cup 2017.

Sau trận giao hữu với U23 Borussia Monchengladbach, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục tập luyện tại Đức trước khi di chuyển sang Hà Lan để đá giao hữu với đội tuyển U21 Roda JC vào ngày 23/4 tới.

Theo Thethaovietnam.vn

U20 Việt Nam

U20 World Cup 2017

Văn Hậu

Tấn Tài

Bình luận(0)