'VFF bán vé online còn mập mờ hơn bán trực tiếp'

Người hâm mộ không khỏi bức xúc và cảm thấy khó hiểu khi không thể mua được vé xem trận Việt Nam - Philippines

Người hâm mộ không khỏi bức xúc và cảm thấy khó hiểu khi không thể mua được vé xem trận Việt Nam - Philippines dù VFF mới chỉ mở bán được ít phút.

Trang chủ VFF thông báo sẽ mở bán vé từ 10h ngày 28/11, đến 12h ngày 29/11 hoặc đến khi hết vé. Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau khi mở bán, các trang bán vé của VFF đều thông báo đã bán hết vé.

VFF bán vé online còn mập mờ hơn bán trực tiếp-1

Thông báo từ hệ thống khiến nhiều người hâm mộ không mấy vui vẻ. Ảnh: Chụp màn hình.

Năm phút hết vé là hợp lý?

Nhiều cổ động viên chỉ vừa kịp đăng nhập, điền thông tin mua vé nhưng đến khi thanh toán thì nhận được thông báo vé mình đang đặt đã có người mua.

Đen đủi hơn, một cổ động viên cho hay trang bán vé của VFF liên tục báo lỗi số thẻ ngân hàng, trong khi cả 3 người cùng ngồi soi số thẻ.

"Báo sai thông tin thẻ trong khi 6 con mắt ngồi soi từng chữ, từng số, nhập đi nhập lại, thử ở 2 thẻ, rồi báo sai quá số lần quy định, hủy đơn?", cổ động viên này bức xúc.

Thành viên Duy Hung chia sẻ với PV: "Tám anh em ngồi 8 máy từ 9h30 để đăng ký, đến khi vào thì thông báo hết vé hoặc bận xử lý đơn hàng".

Độc giả Khắc Anh cũng chung tình trạng này: "Có ai nào như tôi không? Làm xong 3 bước rồi, đến bước thanh toán thì sập. Chắc vẫn phải ra chợ đen rồi".

Những trường hợp kể trên, dù không mua được vé nhưng dẫu sao cũng tiến xa hơn những cổ động viên thậm chí còn không thể truy cập vào trang bán vé của VFF.

Phần lớn người hâm mộ đều cảm thấy khó hiểu trước việc chỉ sau 5 phút mở bán, số vé mà VFF bán ra (dự kiến 20.000) đã hết sạch. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng với số lượng hàng trăm nghìn người cùng mua vé một lúc thì việc hết sạch vé cũng là điều dễ hiểu.

Những CĐV không vé xem chui trận Việt Nam - Campuchia như thế nào? Những cổ động viên không mua được vé đã khá dễ dàng đi vào sân để xem trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia tại AFF Cup 2018.

"25.000 vé mà mỗi người kiểu gì cũng mua 4 vé, tính ra chỉ 6.000 người truy cập 1 lúc là đã mua hết rồi. Đằng này có khi tới cả trăm nghìn người cùng mua một lúc", một cổ động viên chia sẻ với PV.

Trước tình trạng không mua được vé, nhiều cổ động viên tỏ ra bức xúc. Một phần vì số lượng vé hết quá nhanh dù có người chỉ mới truy cập vào trang bán vé, phần vì trang này liên tục sập và khi hoạt động trở lại thì vé đã hết sạch.

VFF bán vé online còn mập mờ hơn bán trực tiếp-2

Người hâm mộ bức xúc vì không thể mua được vé trực tuyến từ VFF do hệ thống liên tục sập và báo hết vé. Ảnh: NVCC.

'Một tiếng lãng phí nhất cuộc đời'

Tuy nhiên, những gì xảy ra sau đó theo chị Chi là "một tiếng lãng phí nhất trong cuộc đời" khi chị không thể đặt được một tấm vé nào do hệ thống bán vé trực tuyến của VFF liên tục "sập" hoặc thông báo vé đã bán hết.

"Mình cố gắng đặt vé liên tục từ 10h tới 11h nhưng không một lần nào thành công. Giỏi nhất là tới được bước điền thông tin cá nhân nhưng khi nhấn vào nút 'tiếp tục' thì hệ thống lại sập, phải thực hiện lại từ đầu", chị Chi bức xúc.

"Mình hỏi bạn bè, đồng nghiệp của mình thì không một ai mua được vé dù tất cả đều trực từ trước 10h sáng", người hâm mộ này nói thêm.

Chị Chi chắc chắn không phải là người duy nhất mất thời gian, công sức mà không thể mua được vé qua đường trực tuyến từ VFF. Chỉ chưa đầy 5 phút kể từ thời điểm mở bán, rất nhiều khách hàng truy cập được trang thì nhận được dòng thông báo: "Tất cả vé của mệnh giá này đã được bán hết hoặc số lượng vé còn lại đang ở trạng thái chờ khách hàng khác thanh toán" hoặc thậm chí là không thể truy cập trang mua vé.

Theo ghi nhận của PV thời điểm 10h10 sáng 28/11, tất cả các mệnh giá vé đều được hệ thống bán vé của VFF thông báo đã hết vé hoặc đang chờ thanh toán.

Độc giả Phạm Xuân Hòa bức xúc chia sẻ trên PV: "Làm ăn như trò trẻ con, 10h00 mở bán thế mà 10h02 đã bán hết sạch 25.000 vé? Cứ kêu gọi CĐV ủng hộ với chung sức đồng lòng nhưng làm ăn thế này thì bảo sao CĐV và người hâm mộ không chấp nhận được".

VFF bán vé online còn mập mờ hơn bán trực tiếp-3

Liệu phe vé có mua được những tấm vé từ trang bán của VFF để bán lại cho người hâm mộ?

Sẵn sàng xếp hàng

Độc giả Kiều Phong thất vọng với trang bán vé: "VFF biết chắc là mở bán sẽ đông, vậy mà không chuẩn bị kỹ càng. Phân tải rồi nhưng các trang được phân tải quá đuối nên sập toàn hệ thống. Hãy thuê các công ty công nghệ lớn làm việc này, đừng giao cho các công ty kém về công nghệ".

Thành viên Linh Trịnh bình luận: "Nghe quảng cáo thì rất có vẻ chuyên nghiệp, mà lần nào vào cũng thấy thông báo hết vé, canh giờ để vào sớm cũng thấy hết vé, chắc trêu... Không biết mọi người thế nào chứ mình thì nhất quyết không mua vé chợ đen".

Một độc giả khác bày tỏ: "Thất vọng thấy rõ khi mà mình ngồi chờ suốt bao thời gian công sức. Cuối cùng chỉ có 1 câu trả lời mạng sập và bạn chậm chân nên hết vé. See you again".

Ông Đỗ Cao Bảo, Phó tổng giám đốc một công ty công nghệ lớn tại Việt Nam cho rằng trang bán vé của VFF là phần mềm tệ nhất 34 năm qua. Trên trang cá nhân, ông viết: "Mình bắt đầu tiếp xúc với máy tính PC từ năm 1984, bắt đầu lập trình từ năm 1981, tức đã 34 năm sử dụng máy tính PC, đã có 12 năm viết phần mềm, được xếp hạng đầu Việt Nam thuở những năm 198x".

"Hôm nay thử mua vé online của VFF (đúng 10h vào ngay hệ thống) mới thấy đây là phần mềm tệ nhất trong tất cả phần mềm mình đã từng sử dụng 34 năm qua".

VFF bán vé online còn mập mờ hơn bán trực tiếp-4

Cảnh tượng xếp hàng mua vé tại sân Mỹ Đình trận Việt Nam - Malaysia vừa rồi. Ảnh: Việt Hùng.

Theo đó, ông cũng cho rằng việc xếp hàng mua vé ở sân Mỹ Đình cũng không khó như mua vé online trên trang bán vé của VFF.

Bên cạnh đó nhiều cổ động viên cho rằng sẵn sàng xếp hàng mua vé như trước đây vì dù gian khổ nhưng ít nhất họ cũng mua được vé.

Trên Zing.vn, độc giả Phong Hai Nguyen cho biết anh sẵn sàng xếp hàng như trước. Đây cũng là quan điểm của thành viên Xuân Minh.

"Thiết nghĩ VFF nên bán vé cho người hâm mộ tại sân. Tôi cá là không chỉ mình mà còn nhiều anh em khác sẵn sàng đi xếp hàng. Như vậy ít ra còn mua được vé, chứ trông chờ phần mềm bán vé này chắc suốt đời không được xem đội tuyển", anh bình luận.

VFF bán vé online còn mập mờ hơn bán trực tiếp-5

Nhiều độc giả tin rằng dù khan hiếm khi mở bán trực tuyến, vé trận bán kết lượt về sẽ lại tràn lan ở chợ đen, đặc biệt là quanh cổng sân vận động Mỹ Đình. Ảnh: Quỳnh Trang.

Đề nghị câu trả lời từ VFF

Phần lớn người hâm mộ cho rằng VFF đang thiếu minh bạch trong khâu phân phối vé trực tuyến. "Canh máy từ sáng vừa đúng 10h thì web sập luôn, vào được rồi thì thông báo đang xử lý đơn hàng khác. VFF không muốn bán thì cứ nói thẳng ra", độc giả Dũng Lô ngao ngán.

Nhiều người cũng nhận định mua được tấm vé xem bán kết qua đường trực tuyến từ VFF khó ngang trúng độc đắc, nhưng cũng tin rằng vé qua đường chợ đen sẽ vẫn dồi dào.

"Giống mua vé tàu, vé máy bay ngày tết, lên trang chủ lúc nào cũng hết vé, mà ra chợ đen cần bao nhiêu cũng có, ngày nào cũng có, miễn là có tiền", độc giả A. Duong cho hay.

Các độc giả cũng cho rằng nên tẩy chay vé chợ đen cũng như yêu cầu câu trả lời minh bạch từ VFF để tình trạng này không còn tiếp diễn ở những trận đấu, giải đấu tiếp theo.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng VFF vừa "thắng đậm" khi thu được một lượng lớn thông tin người dùng khi để mua vé, người dùng đã phải cung cấp đầy đủ email, CMND, địa chỉ, số điện thoại và thông tin tài khoản ngân hàng dù không thể mua được vé.

Trước đó, để mua vé xem trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và Malaysia tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình, các cổ động viên đã phải xếp hàng từ nửa đêm 10/11 cũng như chen lấn, tạo nên cảnh lộn xộn tại điểm bán vé.

Tuy nhiên do lượng vé bán ra quá ít, chỉ 9.000 vé bán tại sân Mỹ Đình và 4.000 vé bán trực tuyến, nhiều cổ động viên đã ra về tay trắng sau nhiều giờ đồng hồ dầm mưa xếp hàng.

Theo Zing


vé online

sân Mỹ Đình

người hâm mộ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.