VFF chiều chuộng HLV Park Hang Seo: “Yêu sách” là phải gật đầu!

Chưa dẫn dắt ĐT Việt Nam nhưng HLV Park Hang Seo đã "ăn đứt" nhiều người tiền nhiệm khi buộc VFF phải chấp nhận một “yêu sách” mang tính quyết định

Chưa dẫn dắt ĐT Việt Nam nhưng HLV Park Hang Seo đã "ăn đứt" nhiều người tiền nhiệm khi buộc VFF phải chấp nhận một “yêu sách” mang tính quyết định chuyên môn: thuê một đồng nghiệp Hàn Quốc làm trợ lý số 1 cho ông tại ĐT Việt Nam!

Chiều thầy Park hết cỡ

Bản hợp đồng ký kết vào ngày 11-10 đưa HLV Park Hang Seo trở thành thuyền trưởng ĐT Việt Nam trong 2 năm. Ông thầy người Hàn nhận lại chiếc ghế do HLV Hữu Thắng bỏ lại sau thất bại ở SEA Games 29 với những ràng buộc cụ thể về thành tích.

VFF chiều chuộng HLV Park Hang Seo: “Yêu sách” là phải gật đầu! - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo sướng hơn những người tiền nhiệm vì yêu cầu có trợ lý đồng hương là được VFF chấp thuận

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay, chỉ tiêu thành tích rất cụ thể, nhưng VFF lẫn HLV trưởng tương lai chưa thể tiết lộ cụ thể. Một phần là để VFF và HLV Park Hang Seo chốt lại cụ thể với nhau. Nhưng chính HLV người Hàn Quốc này cũng hé lộ rằng, ông muốn giúp tuyển Việt Nam thành công tại Asian Cup 2019 lẫn vòng loại Olympic.

Đổi lại việc đáp ứng cụ thể chỉ tiêu, VFF cũng phải... chiều hết cỡ những “yêu sách” mà HLV Park Hang Seo đặt ra. Bằng chứng là VFF đã đồng ý cho HLV xứ kim chi này có được một trợ lý đồng hương trong ê-kíp huấn luyện tuyển Việt Nam. Chế độ của vị trợ thủ số 1 của HLV Park Hang Seo cũng do VFF chi trả.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo còn có thêm các trợ lý người Việt để phò tá trong 2 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay, VFF không hạn chế số lượng trợ lý người Việt trong cabin kỹ thuật dưới thời HLV Park Hang Seo.

VFF chiều chuộng HLV Park Hang Seo: “Yêu sách” là phải gật đầu! - Ảnh 2.

VFF bật đèn xanh cho HLV Park Hang Seo chọn trợ lý Việt một cách vô tư

“VFF sẽ tư vấn, còn ông Park Hang Seo sẽ tham khảo để quyết định. Các vấn đề chuyên môn, trong đó có việc chọn trợ lý là do HLV trưởng quyết định. VFF có nhiệm vụ đáp ứng các yêu cầu chuyên môn một cách tốt nhất để ủng hộ cho HLV Park Hang Seo trên cương vị đầy thách thức”, ông Lê Hoài Anh nói.

Vì thầy Park bắt được “bệnh”?

Thông tin lịch trình của HLV Park Hang Seo sang Việt Nam được VFF giữ kín kẽ. Tuy nhiên, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định, HLV trưởng tương lai của tuyển Việt Nam chắc chắn có mặt trên ghế VIP sân Mỹ Đình dự khán trận Việt Nam- Campuchia. Một ngày sau, VFF và HLV Park Hang Seo ký hợp đồng làm HLV trưởng tuyển Việt Nam. Thầy Park sau đó quay về Hàn Quốc thu xêp công việc, trước khi trở lại Việt Nam chuẩn bị cho màn ra mắt gặp Afghanistan vào ngày 14-11.

Mức lương của HLV Park Hang Seo trên ghế nóng không được hé lộ. Nhưng có thông tin cho hay, lương của HLV Park Hang Seo cao kỷ lục trong các đời HLV trưởng tuyển Việt Nam. Khoản lương này do Tổng cục TDTT lẫn việc VFF huy động “mạnh thường quân” hỗ trợ để chi trả cho HLV người Hàn Quốc.

VFF chiều chuộng HLV Park Hang Seo: “Yêu sách” là phải gật đầu! - Ảnh 3.

Thầy Park có lẽ học được nhiều "võ" từ HLV người Hà Lan Gúu Hiddink


Trên thực tế, sở dĩ HLV Park Hang Seo được VFF chiều chuộng là bởi ông thầy người Hàn này chấp nhận thách thức, ngồi vào chiếc ghế vô cùng áp lực. Hơn thế nữa, có vẻ thầy Park cũng đã bắt được “bệnh” của ĐT Việt Nam, thông qua những tìm hiểu từ khi nhận được lời mời từ VFF.

Việc HLV Park Hang Seo đòi hỏi có trợ lý số 1 là người đồng hương chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ông khi tiếp quản ghế nóng tuyển Việt Nam. Nhiệm kỳ của HLV Miura, ông thầy người Nhật từng yêu cầu VFF thuê thêm 1 trợ lý người Nhật nhưng không được chấp nhận. Còn dưới thời HLV Hữu Thắng, ê-kíp trợ lý không được đánh giá cao, vì vậy, sự hỗ trợ dành cho HLV người xứ Nghệ là không nhiều, ảnh hưởng lớn đến thành tích của đội tuyển.

HLV Park Hang Seo đòi có được “bộ não” là trợ lý đồng hương thực chất hết sức bình thường. Bởi nếu so với tuyển Thái Lan dưới thời Kiatisak, thầy Park chỉ có 1 trợ lý “ruột” quá ít ỏi, vì Zico Thái luôn làm việc với ê-kíp gồm gần 10 trợ lý, bác sĩ đi kèm.

Thầy Park “yêu sách” và được chấp nhận. Chỉ còn chờ ông thầy người Hàn trổ tài trên ghế nóng.

Theo Vietnamnet


ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.