Vì sao Công Phượng không vui khi ghi bàn vào lưới Đài Bắc Trung Hoa?

Pha ghi bàn của Công Phượng đã giúp cho ĐT Việt Nam tránh được một trận thua trên sân nhà trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn

Pha ghi bàn của Công Phượng đã giúp cho ĐT Việt Nam tránh được một trận thua trên sân nhà trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn nhiều là Đài Bắc Trung Hoa. Một pha lập công có thể nói là đánh dấu sự trở lại của Công Phượng, nhưng anh vẫn không bộc lộ quá nhiều cảm xúc vui mừng.

Phút 88, có bóng trước khung thành Đài Bắc Trung Hoa, Công Phượng tung cú dứt điểm nhanh, bóng khẽ chạm lưng hậu vệ đội khách, bay vào góc cao khung thành, gỡ hòa 1-1 cho ĐTVN. Bàn thắng thoạt nhìn giống như một siêu phẩm, nhưng nó đã khá may mắn khi đổi hướng làm bó tay thủ môn đội bạn.

Công Phượng đã không ăn mừng sau khi ghi bàn. Anh chỉ chạy về vòng tròn trung tâm, nói điều gì đó với Xuân Trường. Khi trận đấu kết thúc, Công Phượng vẫn giữ bộ mặt khá buồn, không cảm xúc. Anh thậm chí còn không bắt tay HLV Hữu Thắng khi trở về khu vực kỹ thuật.


Công Phượng thừa nhận đã có trận đấu không thành công - Ảnh: Gia Hưng

Công Phượng thừa nhận đã có trận đấu không thành công - Ảnh: Gia Hưng

Lâu lắm rồi người xem mới lại thấy Công Phượng ghi bàn ở trên tuyển. Còn ở CLB, đã 3 trận đấu liên tiếp anh chưa thể “nổ súng”. Đáng lẽ ra với bàn thắng trong màu áo ĐTQG, chân sút quê Đô Lương, Nghệ An phải có nhiều cảm xúc lắm.

Nhưng như nói ở trên, một phần bàn thắng khá may mắn, còn phần lớn là vì Công Phượng đã có một trận đấu thất vọng. Anh được trao cơ hội ra sân chơi trọn vẹn 90 phút, nhưng những gì thể hiện lại rất mờ nhạt.

Trong trận đấu hôm qua, tiền đạo xứ Nghệ được bố trí chơi ở vị trí hộ công, nhưng thực tế anh luôn có những tình huống chơi cao như một trung phong. Các bài toán tấn công của HLV Hữu Thắng đều xoay quanh Công Phượng. Nhưng tiền đạo CLB HA Gia Lai đã gặp rất nhiều bế tắc, bỏ lỡ một số cơ hội nguy hiểm.

Bản thân Công Phượng có lẽ đã không hài lòng với chính mình và vì thế mà anh cũng chẳng buồn ăn mừng bàn thắng.

Nhận xét về bàn thắng của Công Phượng, HLV Hữu Thắng cho rằng “đấy là một siêu phẩm”. Tuy nhiên, ông lại từ chối đánh giá màn thể hiện của cậu trò cưng.

Theo Dantri.com.vn


Công Phượng

HLV Hữu Thắng

ĐT Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.