Vì sao Minh Vương bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam?

Mới đây, HLV Phạm Minh Đức - HLV U21 Việt Nam và là HLV trưởng CLB Hà Nội B đã chia sẻ quan điểm về quyết định chốt nhân sự của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018

Mới đây, HLV Phạm Minh Đức - HLV U21 Việt Nam và là HLV trưởng CLB Hà Nội B đã chia sẻ quan điểm về quyết định chốt nhân sự của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Theo ông Đức, Minh Vương bị loại vì trên tuyển còn nhiều đàn anh nhiều kinh nghiệm chơi tốt ở vị trí của anh, như Hùng Dũng, Huy Hùng...

Ngay sau khi trở về Việt Nam từ chuyến tập huấn Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã lập tức công bố 5 cầu thủ đầu tiên sẽ bị loại trong dach sách 30 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Những cái tên đó bao gồm Đinh Viết Tú, Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Phạm Văn Cường, Phạm Văn Thành và gây bất ngờ hơn cả là Trần Minh Vương.

Vì sao Minh Vương bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam?-1

Minh Vương là 1 trong 5 cái tên đầu tiên bị loại khỏi danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Ảnh: Nhân Văn

Tuy nhiên, theo quan điểm của mình, HLV Phạm Minh Đức cho rằng việc Minh Vương phải nói lời chia tay với đội tuyển quốc gia không phải một điều quá đáng tiếc.

"Nếu xét trên góc độ đá ở đội U23 thì việc Minh Vương bị loại khá đáng tiếc. Nhưng nếu là đội tuyển quốc gia thì không vì đội tuyển quốc gia còn rất nhiều cầu thủ hay nữa ở lứa tuổi lớn hơn một chút. Các đàn anh đó có kinh nghiệm chinh chiến nhiều hơn Minh Vương.

Khi HLV đã tuyển chọn ra 30 cầu thủ và phải loại đi vài người thì điều này cực kỳ khó. Nhưng đã là cuộc chơi thì phải bắt buộc và nếu Minh Vương bị loại cũng không có gì bất ngờ. So với lứa tuổi của em đá ở U23 mà bị loại mới là điều đáng nói", vị HLV 42 tuổi chia sẻ.

Chia sẻ thêm về 2 cái tên tiếp theo sẽ bị loại trước khi chính thức chốt danh sách 23 người, HLV trưởng của Hà Nội B cho rằng hiện tại đây là điều không thể đoán trước bởi những cầu thủ còn lại trong danh sách đều rất chất lượng.

Vì sao Minh Vương bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam?-2

Theo HLV Phạm Minh Đức, Đình Trọng là cái tên không thể thay thế trong bộ ba trung vệ. Ảnh: Nhân Văn

Trong khi đó, nói về một vài vị trí cụ thể ở hàng thủ của đội tuyển Việt Nam hiện tại, HLV Minh Đức cho rằng:

"Đối với tôi, Đình Trọng là người không thể thay thế trong hàng hậu vệ lúc này. Còn những vị trí khác ông có thể luân phiên thay thế bằng Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng hoặc Duy Mạnh. Bộ ba trung vệ có thể là Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng hoặc Duy Mạnh, Đình Trọng và Ngọc Hải.

Về người sẽ thay thế Văn Thanh, nếu so sánh với nhau thì tôi nghĩ Đức Huy sẽ hợp lý hơn Trọng Hoàng. Trọng Hoàng vai trò đó có thể đảm nhiệm nhưng Đức Huy thì quen thuộc hơn".

Ngoài ra, chiến lược gia này cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ xây dựng đội tuyển dựa trên triết lý với lối chơi chắc chắn vì không thể chủ quan trước các đối thủ tại AFF Cup. Ông nói tiếp:

"Tôi thấy rằng kể từ khi đặt chân đến Việt Nam thì triết lý của HLV Park Hang Seo luôn xây dựng với 3 hậu vệ, đó là điều không thay đổi.

HLV Park Hang Seo mới trải qua thử thách với các đội của lứa U23 chứ chưa cầm đội tuyển nhiều. Đội U23 hay các giải trẻ khác hoàn toàn so với đội tuyển quốc gia. Tôi cho rằng không thể chủ quan được với các đội cùng khu vực Đông Nam Á. HLV Park Hang Seo sẽ phải đi tìm hiểu, phân tích về các đối thủ và quan trọng là không được chủ quan. 

Có thể ông Park lấy mặt bằng đi đá châu lục với lứa trẻ thì ông yên tâm hơn nhưng khi ở đội tuyển thì ông có trong tay những người lớn tuổi và kinh nghiệm. Điều quan trọng là HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn cầu thủ nào khát khao và những người kinh nghiệm vẫn quan trọng với đội tuyển quốc gia".

Vì sao Minh Vương bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam?-3

Lịch thi đấu vòng bảng AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam

Theo kế hoạch, 25 cầu thủ còn lại sẽ được nghỉ ngơi trong ngày 31/10. Đến ngày 5/11, toàn đội sẽ di chuyển sang Lào. Tới ngày 7/11, trước cuộc đối đầu với đội tuyển Lào, HLV Park Hang Seo sẽ loại thêm 2 người để chính thức chốt danh sách 23 tuyển thủ chinh chiến tại AFF Cup 2018.

Theo Trí Thức Trẻ


Minh Vương

HLV Park Hang Seo

AFF Cup 2018


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.