HLV Park Hang Seo: Việt Nam rất đặc biệt, tôi có thể khóc và cười ở đây!

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về cuộc sống và công việc tại Việt Nam

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về cuộc sống và công việc tại Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: Việt Nam rất đặc biệt, tôi có thể khóc và cười ở đây!-1

Mới đây khi chia sẻ với truyền thông quê nhà, HLV Park Hang Seo bất ngờ đề cập tới một sự khác biệt khi ông làm việc tại Hàn Quốc so với Việt Nam. Đây có thể coi là một trong các nguyên nhân giúp thầy Park thành công ở Dải đất hình chữ S.

"Tôi cảm thấy thoải mái ở Việt Nam. Dù văn hóa ở đây không giống Hàn Quốc, nhưng đấy cũng là những trải nghiêm rất riêng biệt. Tôi có thể cười và cũng có thể rơi nước mắt tại đây. Thêm nữa là, tại đây không có quá nhiều điều phải suy nghĩ nên tôi có thể tập trung toàn bộ vào bóng đá.

Khi bạn ở Hàn Quốc, bạn phải gặp quá nhiều người và nghe quá nhiều vấn đề, và vì thế phải nghĩ ngợi quá nhiều. Còn ở Việt Nam, tôi nghĩ mình là một người lạ, nên cẩn trọng trong mọi hành động. Nhờ thế, tôi tập trung hết cho bóng đá".

Theo HLV Park Hang Seo, ông đã cố gắng thích ứng văn hóa Việt Nam, thay vì ép buộc các học trò phải theo văn hóa Hàn Quốc của mình. Ông cũng chia sẻ một nguyên tắc của bản thân khi đang tập trung cùng các học trò, đó là hạn chế tiếp xúc với bên ngoài.

"Tôi không ra ngoài tiếp xúc với NHM khi tập trung cùng đội tuyển. Những người duy nhất tôi ra gặp là VFF hoặc các nhà tài trợ. Nếu tôi không duy trì nguyên tắc của mình, mọi thứ có thể bị hủy hoại. Còn khi tôi gặp gỡ NHM, từ trong đáy mắt của họ, tôi luôn cảm thấy tất cả đều rất vui".

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://soha.vn/hlv-park-hang-seo-viet-nam-rat-dac-biet-toi-co-the-khoc-va-cuoi-o-day-20191122094433237.htm?fbclid=IwAR2N0567RghXKfTC92_I8-H8SaWtB_ENtUn4gru8USp85HC0NAwKJQgwFZw

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.