Võ sĩ MMA thứ 2 "to gan" sỉ nhục võ Trung Quốc: Sốc liên hoàn

Khi vụ Từ Hiểu Đông còn chưa lắng xuống thì đã xuất hiện võ sĩ thứ 2, ra mặt chỉ trích những hành vi "lừa đảo" của võ thuật Thái Cực Quyền

Khi vụ Từ Hiểu Đông còn chưa lắng xuống thì đã xuất hiện võ sĩ thứ 2, ra mặt chỉ trích những hành vi "lừa đảo" của võ thuật Thái Cực Quyền.

Khi vụ Từ Hiểu Đông cao ngạo sỉ nhục võ truyền thống Trung Quốc còn chưa lắng xuống thì mới đây trên mạng xã hội lại xuất hiện võ sĩ võ tự do (MMA) Đài Loan Trần Chi Hán, ngông nghênh phỉ báng nội công của Thái Cực Quyền.

Võ sĩ MMA thứ 2 "to gan" sỉ nhục võ Trung Quốc: Sốc liên hoàn - 1

Võ sĩ MMA Chi Hán (phải) tiếp bước Từ Hiểu Đông bôi nhọ Thái Cực Quyền

Được biết, Trần Chi Hán là cựu thành viên thủy quân lục chiến, vô địch MMA ở hạng cân tự do. Giống như Từ Hiểu Đông, Chi Hán không có ý công kích toàn bộ nền võ thuật truyền thống mà anh chỉ chỉ trích một số kẻ đang "lừa đảo" lợi dụng võ thuật hòng kiếm lợi cho bản thân.

Ở đây Trần Chi Hán đả động tới Thái Cực Quyền, và kẻ bị phỉ báng ở đây chính là võ sư Đới từng thực hiện màn "cách không chấn nhân" (chỉ cần vận khí công đối thủ cũng bay xa).

Trong clip mới nhất mà Trần Chi Hán đăng tải lên Youtube, anh đã đưa viết nội dung: "Mọi người Đài Loan chắc đang nghĩ tôi cuồng ngôn. Tôi nghĩ một số người còn điên hơn tôi gấp 100 lần".

Trước đó, Trần Chi Hán cũng đăng tải video có đoạn võ sư Thái Cực Quyền họ Đới vận nội công trên truyền hình, anh viết: "Hãy thử nghĩ xem khi gặp nguy hiểm thì những thứ này có phát huy tác dụng? Nhiều cư dân mạng cho biết ở Đài Loan cũng có những màn đánh đấm giả tạo như ở Đại Lục".

Hai clip với cùng 1 nội dung được đăng tải lên 2 tài khoản mạng xã hội, dễ hiểu Trần Chi Hán đang muốn đả kích tới "diễn viên chính" trong clip là võ sĩ họ Đới và Thái Cực Quyền. Võ sư Đới có màn dùng nội lực để hất văng 10 đối thủ ra ngoài không cần động tay và điều đó làm Trần Chi Hán "nóng mặt" coi là lừa đảo, giả tạo.

Võ sĩ MMA thứ 2 "to gan" sỉ nhục võ Trung Quốc: Sốc liên hoàn - 2

Võ sư họ Đới (áo trắng) là tâm điểm chỉ trích của Chi Hán: "Lừa đảo" dùng nội công đánh bại cả chục người

Chỉ trích võ sư Thái Cực Quyền - một môn võ truyền thống Trung Quốc, có nghĩa Trần Chi Hán tiếp tục "đổ thêm dầu vào lửa" trong vụ Từ Hiểu Đông, tuy nhiên lần này Chi Hán nhận được sự đồng tình của khán giả.

Anh đã nhận được rất nhiều phản hồi đồng tình của khán giả. "Đúng là cần phải loại bỏ những cá thể xấu để khỏi làm ảnh hưởng tới võ Trung Quốc", tài khoản Chu lie..., cho hay. Tiếp đó một tài khoản trên facebook đồng tình: "Đây đích thị là màn võ công lừa đảo, chẳng ai có thể tạo ra nội công như vậy". Còn rất nhiều ý kiến các khác cũng đồng tình rằng đây đích thị là trò lừa đảo.

Cùng chỉ trích võ thuật Trung Quốc, nhưng Chi Hán và Từ Hiểu Đông lại nhận những phản ứng khác nhau, khi mà Từ Hiểu Đông làm cả nền võ thuật điên tiết thì Chi Hán chỉ được ra mặt tiêu cực nên đã dành được những làn sóng ủng hộ từ dư luận.

Theo Khám phá


Từ Hiểu Đông

Thái Cực Quyền

MMA

Chi Hán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.