Võ sĩ Việt: Yi Long như kẻ không biết võ, chỉ ảo tưởng, càng đấu sẽ càng thua

Vĩ sĩ Muay Thái Trương Quốc Hùng và cao thủ làng kickboxing Huỳnh Văn Dũng...

Vĩ sĩ Muay Thái Trương Quốc Hùng và cao thủ làng kickboxing Huỳnh Văn Dũng đều cho rằng Yi Long là một kẻ ảo tưởng và đã đến lúc để tay đấm này nên giải nghệ.

Cách đây ít ngày, hai võ sĩ Trương Quốc Hùng ở ĐT Muay Việt Nam và Huỳnh Văn Dũng (người từng 7 năm liên tiếp vô địch kickboxing quốc gia) đều dự đoán Yi Long sẽ thua và có thể bị đo ván bởi Saiyok Pumphanmuang . Rốt cục, hai tay đấm của Việt Nam đều nhận định đúng.

Sau khi theo dõi trận đấu của Yi Long với Saiyok, võ sĩ Trương Quốc Hùng đã đưa ra nhiều ý kiến đánh giá thấp khả năng của Yi Long.

"Rõ ràng kỹ thuật rồi mọi thứ Yi Long đều thua xa hết, thể lực cũng không khỏe bằng. Tôi thấy bây giờ Yi Long đánh như người không biết võ vậy, đấm đá rất dở. Tôi nghĩ hôm nay Yi Long thua đau một phần vì anh ta sa sút phong độ, cũng một phần vì Saiyok mạnh quá".

 Võ sĩ Việt: Yi Long như kẻ không biết võ, chỉ ảo tưởng, càng đấu sẽ càng thua - Ảnh 1.
Trương Quốc Hùng cho rằng Yi Long đấu giống một kẻ không biết võ.

Lý giải cho việc tại sao trước kia Yi Long có khả năng "giơ mặt cho đấm" mà không sao, bây giờ chịu một đòn trúng mặt đã bị knock-out, võ sĩ Trương Quốc Hùng cho rằng:

"Ngày trước Yi Long từng giơ mặt cho đối thủ đấm mà không sao đó là vì đối thủ chỉ đấm vào đầu. Đấm như vậy thì không knock-out được. Phải đấm vào quai hàm mới "out" được. Lần này, Saiyok đã đấm đúng một quả như thế.

Trên đầu thì phần trán là cứng nhất, có thể chịu được lực. Nếu đấm vào đó thì Yi Long sẽ chịu được nhưng một cú vào quai hàm thì chịu sao nổi. Hơn nữa lúc trước Yi Long còn trẻ, tải đòn tốt chứ bây giờ già rồi, sức khỏe xuống, tải đòn không nổi nữa".

 Võ sĩ Việt: Yi Long như kẻ không biết võ, chỉ ảo tưởng, càng đấu sẽ càng thua - Ảnh 2.
Trương Quốc Hùng cho rằng, trước kia Yi Long chỉ được cái khỏe, bây giờ xuống sức nên bại là tất yếu.

Nói về việc Yi Long nên tập luyện để lấy lại phong độ hay nên giải nghệ như một số thông tin từ báo chí Trung Quốc, đại diện của Muay Việt Nam đã ủng hộ phương án thứ hai.

"Yi Long nên giải nghệ. Còn gì nữa đâu mà đấu. Anh ta càng đấu nữa sẽ càng thua thôi. Lối đánh của Yi Long không thể sửa được đâu vì kỹ thuật cơ bản chưa tốt.

Lúc trước Yi Long từng thắng nhiều trận vì anh ta chỉ có sức khỏe. Như anh ta bây giờ rất khó để tìm lại phong độ như trước.

Tóm lại tôi thấy Yi Long chẳng có gì đặc biệt cả. Anh ta giống một kẻ ảo tưởng sức mạnh. Rồi làng võ Trung Quốc cũng ảo tưởng giống như anh ta nên thua là đúng rồi. Bây giờ khi đấu với các võ sĩ hàng đầu khác, không phải Saiyok thì Yi Long vẫn sẽ thua thôi".

 Võ sĩ Việt: Yi Long như kẻ không biết võ, chỉ ảo tưởng, càng đấu sẽ càng thua - Ảnh 3.
Trương Quốc Hùng cho rằng Yi Long nên giải nghệ vì càng đấu sẽ càng thua.

Khi được đề cập so sánh trình độ của Yi Long với các võ sĩ hàng đầu kickboxing Việt Nam, võ sĩ Trương Quốc Hùng nêu quan điểm:

"Tôi nghĩ Yi Long không hơn các võ sĩ hàng đầu Việt Nam được. Tại vì Yi Long được các ông bầu sắp xếp để đấu những trận đánh lớn nên anh ta được cọ xát và có nhiều người biết đến.

Còn ở Việt Nam cũng có rất nhiều người giỏi chứ. Chỉ có điều các võ sĩ Việt Nam ít đấu với các đối thủ nước ngoài hơn do không có nhiều cơ hội".

Khá tương tự với ý kiến của võ sĩ Trương Quốc Hùng thì cựu vô địch Huỳnh Văn Dũng cũng cho rằng trình độ của Yi Long là "quá thường!".

"Tôi đã nói là Yi Long sẽ thất bại mà. Nói chung giờ Yi Long chắc không đánh ai trong hệ chuyên nghiệp được. Kỹ thuật và lối đánh của Yi Long quá thường và cứng nhắc, không có gì đặc sắc cả".

 

Theo Trí Thức Trẻ


Võ sĩ

Yi Long


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.