Với Xuân Trường, có một cuộc chiến còn quan trọng hơn cả SEA Games

Khoan mơ tới những vinh quang tập thể xa vời, điều Xuân Trường cần nhất lúc này là tiến bộ, là tỏa sáng để cứu vãn sự nghiệp tại Hàn Quốc

Khoan mơ tới những vinh quang tập thể xa vời, điều Xuân Trường cần nhất lúc này là tiến bộ, là tỏa sáng để cứu vãn sự nghiệp tại Hàn Quốc.

Với 17/26 cầu thủ được triệu tập thuộc diện U22, có vẻ như HLV Hữu Thắng đã sớm xác định sẽ dùng Jordan làm một liều thuốc thử cực mạnh cho những cầu thủ sẽ làm trụ cột đội tuyển dự SEA Games vào tháng Tám tới đây.

Trong số những cầu thủ hướng tới SEA Games này, Xuân Trường là cái tên đã được hoạch định từ lâu. Tuy nhiên, gần đây bất ngờ nổi lên những đồn đoán về việc Trường có thể hay không thể về nước dự Đại hội TT ĐNÁ. Vì giải đấu này không thuộc lịch FIFA nên về luật, Gangwon FC có thể không nhả người.

Song dù có dự SEA Games hay không thì Xuân Trường cũng phải nỗ lực hết sức mình trước Jordan tối nay. Bởi hiện tại, chỉ những khi về nước, Trường mới có được cơ hội để thể hiện bản thân, hòng cứu vãn sự nghiệp tại xứ sở Nhân sâm.

Với Xuân Trường, có một cuộc chiến còn quan trọng hơn cả SEA Games - Ảnh 1.

Gangwon hiện tại đang tỏ rất rõ họ muốn tận dụng Xuân Trường ở khía cạnh PR, trong khi có vẻ như chuyên môn của tiền vệ HAGL chưa đạt kì vọng từ CLB này. Hiện Trường mới được đội bóng Hàn Quốc cho ra sân 1 trận tại FA Cup, 1 lần ngồi dự bị ở K-League Classic không hơn.

Cách đây ít ngày, Gangwon cho Xuân Trường ra sân, thậm chí làm đội trưởng nhưng chỉ ở trận giao hữu với Liên quân TP.HCM. Mà đáng tiếc, trận này Trường chơi chưa thật sự tốt để có thể ghi điểm với HLV Choi Yun-kyum.

Tương lai của Trường tại Hàn Quốc rõ ràng là đang gặp bất ổn. Sau SEA Games, khả năng HAGL sẽ lại đẩy mạnh quá trình đem những tài năng sáng giá của mình ra nước ngoài thi đấu. Với riêng Xuân Trường, sau Gangwon sẽ là CLB nào?

Thực tế điều ấy không quan trọng, mà quan trọng là Trường có tiến bộ và có đẩy mình phù hợp được với các nền bóng đá phát triển? Thôi thì đành chờ Trường có những bước phát triển mới và kỳ vọng trận đấu trước địch thủ mạnh tối nay sẽ là một bước tiến nữa của cá nhân Xuân Trường.

Theo Trí Thức Trẻ


Xuân Trường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.