Vụ Đỗ Hồng Ngọc bị nghi là nam giả nữ: Lập Hội đồng Y tế - Doping kiểm tra

Thứ năm, 22/11/2018 10:39
Xung quanh sự việc nhà vô địch quyền Anh trẻ châu Á Đổ Hồng Ngọc không được thi đấu quốc tế ở các giải dành cho nữ vì bị nghi ngờ "nam giả nữ"

Xung quanh sự việc nhà vô địch quyền Anh trẻ châu Á Đổ Hồng Ngọc không được thi đấu quốc tế ở các giải dành cho nữ vì bị nghi ngờ "nam giả nữ", qua trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Liên đoàn quyền Anh Việt Nam (VBA) cho biết đang nỗ lực phối hợp với các bên liên quan để giải quyết sự việc, xoay quanh bằng chứng và các văn bản liên quan. Ban Tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc 2018 cũng đã thành lập Hội đồng Y tế - Doping để tiến hành kiểm tra và sẽ quyết định sau khi có kết quả.

Dù mọi việc vẫn chưa có kết luận rõ ràng nhưng ngày 19-11, Ban Tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc đã có văn bản gửi đoàn Cần Thơ, thông báo VĐV Đổ Hồng Ngọc không đủ điều kiện tham gia thi đấu tại đại hội (môn quyền Anh diễn ra cuối tháng 11). Đây rõ ràng là việc làm hết sức vội vã, không thấu tình đạt lý dù có thể VBA đã căn cứ vào việc Hiệp hội quyền Anh thế giới (AIBA) cấm nữ võ sĩ này tham dự Olympic trẻ 2018.

Vụ Đỗ Hồng Ngọc bị nghi là nam giả nữ: Lập Hội đồng Y tế - Doping kiểm tra-1

Hồng Ngọc (thứ hai từ phải sang) cùng gia đình năm 2013 Ảnh: Ca Linh

Mạng xã hội những ngày qua liên tiếp thông tin Đổ Hồng Ngọc là "đàn ông", bị AIBA tước HCB trẻ thế giới 2017, HCV trẻ châu Á 2018 và cấm thi đấu các giải quốc tế dành cho nữ. Tuy vậy, trong văn bản của AIBA gửi VBA về việc này, không có bất cứ dòng nào nói đến việc tước huy chương. Trang chủ của AIBA cũng không đề cập án kỷ luật nào liên quan đến nữ võ sĩ Việt Nam.

Theo NLD

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet