“Vua boxing” Joshua đòi vĩ đại như Mike Tyson: Vô địch nhưng không cắn tai

Anthony Joshua không giấu giếm ước mơ trở thành tay đấm huyền thoại của làng quyền Anh thế giới, mục tiêu của tay đấm người Anh là đi theo con đường của Mike “thép”

Anthony Joshua không giấu giếm ước mơ trở thành tay đấm huyền thoại của làng quyền Anh thế giới, mục tiêu của tay đấm người Anh là đi theo con đường của Mike “thép”.

Hồi tháng 5/2017, Anthony Joshua đã được tôn làm "Nhà vua" mới của làng quyền anh sau khi hạ đo ván "Tiến sĩ búa thép" Wladimir Klitschko để thống nhất 3 đai hạng nặng WBA, IBF và IBO.

“Vua boxing” Joshua đòi vĩ đại như Mike Tyson: Vô địch nhưng không cắn tai - Ảnh 2.

Joshua hạ gục Klitschko

Đây được coi là mốc son chói lọi đối với tay đấm mới 27 tuổi, nhưng sau tất cả những gì đã làm được, Joshua vẫn chưa muốn dừng lại. Với ước mơ kỳ vĩ nhất, Joshua đặt quyết tâm theo đuổi con đường để trở thành huyền thoại giống như Mike Tyson từng làm trước đây. "Tôi có thể đưa mọi người vào nơi an toàn trước khi quay trở lại cuộc chiến bằng cả trái tim mình".

Phát biểu trên Sky Sport, tay đấm người Anh không giấu giếm nỗi khát khao cháy bỏng được trở thành võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. 

"Từ trong sâu thẳm ý nghĩ của tôi, Mike Tyson luôn là người có kỹ năng siêu đẳng và được biết đến như võ sĩ vĩ đại nhất. Đã có vô số người chỉ được biết đến như những tay đấm nhà nghề nghiệp dư, điều tôi muốn là trở thành người vĩ đại nhất và tôi đang cố gắng để đạt được nó."

“Vua boxing” Joshua đòi vĩ đại như Mike Tyson: Vô địch nhưng không cắn tai - Ảnh 3.

Mike Tyson là huyền thoại của làng quyền Anh

"Tôi sẽ không bao giờ tự xưng bản thân là một võ sĩ bất khả chiến bại khiến mọi đối thủ khiếp sợ, nhưng tôi biết chắc mình sẵn sàng để có được nó." Dù khiêm tốn nhưng Joshua khẳng định mình sẽ không phải biên bản "copy" của Mike Tyson trong tương lai. "Nếu như ông ấy từng đánh bại đối thủ của mình ở trên sàn đấu thì tôi cũng có thể. Thậm chí là làm tốt hơn."

Cách đây không lâu, Mike "thép" cũng đã dành những lời ngợi khen đặc biệt cho Joshua sau khi anh đánh bại Klitschko. "Thế giới đã có nhà vô địch hạng nặng mới, chiến thắng này đã làm thay đổi cục diện của toàn bộ cuộc chơi. Tất cả đang thuộc về Joshua sau chiến thắng trước Klitschko và đây thực sự là một trận chiến làm thay đổi làng quyền Anh thế giới."

"Từ giờ sẽ là cuộc chiến giữa Joshua và những nhà vô địch hạng nặng. Không có giới hạn nào cho Joshua. Cậu ấy sẽ thống trị làng quyền Anh và sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu tiếp tục chiến đấu như tại Wembley vừa qua."

“Vua boxing” Joshua đòi vĩ đại như Mike Tyson: Vô địch nhưng không cắn tai - Ảnh 4.

Joshua (trái) sẽ bảo vệ đai IBF trước tay đấm Pulev

Sắp tới vào ngày 28/10, trên sân thiên niên kỷ Cardiff, Joshua sẽ có cuộc đối đầu với Kubrat Pulev để vào vệ chiếc đai IBF. Vào đầu năm sau, tay đấm người Anh sẽ tiếp tục có cuộc đụng độ với tay đấm lừng danh Deontay Wilder trong cuộc đấu tranh đai WBC.

Theo Khám Phá


Mike Tyson

Anthony Joshua


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.