Xuân Trường sắp thành Đại sứ: Gangwon bất ngờ thăm HAGL ngày mồng Một Tết

Phía Gangwon FC đang cho thấy sự trọng thị cực lớn với Xuân Trường và phía HAGL khi tới chúc Tết CLB này tại Việt Nam vào ngày mồng Một vừa rồi.

Phía Gangwon FC đang cho thấy sự trọng thị cực lớn với Xuân Trường và phía HAGL khi tới chúc Tết CLB này tại Việt Nam vào ngày mồng Một vừa rồi.

Vụ Xuân Trường sắp thành Đại sứ: Gangwon bất ngờ thăm HAGL ngày mồng Một Tết

Sáng nay, Thống đốc tỉnh Gangwon bất ngờ thông báo dự định rất vui về Xuân Trường. Trước hãng truyền thông Sports Seoul, ông Choi Moon-soon nói:

"Xuân Trường có rất nhiều người hâm mộ tại Việt Nam và cả các fan người Việt tại Hàn Quốc. Với những lợi thế của mình, Xuân Trường sẽ thúc đẩy mối quan hệ về kinh tế và văn hóa giữa tỉnh Gangwon và các đối tác tại Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng Trường có thể được bổ nhiệm trở thành Đại sứ tại Gangwon vào cuối tháng này".

Trước thông tin đáng mừng này, Trưởng đoàn bóng đá HAGL, ông Tấn Anh chia sẻ một chi tiết thú vị:

"Mồng Một Tết vừa rồi, phía Gangwon bất ngờ có đoàn sang thăm, chúc Tết HAGL tại phố Núi. Trong buổi gặp gỡ này, phía Gangwon đã đề xuất rất nhiều dự định liên quan tới Xuân Trường, có cả chuyện làm Đại sứ.

Về cơ bản thì đây là các dự định phía bên họ, nên sẽ do họ phát ngôn và thực hiện. HAGL cũng chưa rõ chính xác các dự định sẽ được thực hiện khi nào".

Vụ Xuân Trường sắp thành Đại sứ: Gangwon bất ngờ thăm HAGL ngày mồng Một Tết - Ảnh 1.

Đích thân ông Choi Moon-soon (trái), Thống đốc tỉnh Gangwon đề xuất việc phong Xuân Trường làm Đại sứ kết nối tỉnh này với Việt Nam vào cuối tháng 2/2017.

Hiện phía Gangwon đang muốn thông qua bóng đá, qua Xuân Trường để tiến hành nhiều sự hợp tác khác cả về kinh tế - du lịch... với Gia Lai và TP. HCM. Bên cạnh đó, tiền vệ của HAGL thật sự là một gương mặt "hút" fan cùng khả năng chuyên môn tốt, nên không lạ khi được Gangwon FC yêu mến.

"Khi mới sang Incheon United thì Trường rất khó khăn, cần cố gắng, nỗ lực. Trường ít được ra sân vì quan điểm của HLV. Còn HLV của Gangwon thấy Xuân Trường phù hợp lối chơi toàn đội. Ông ấy cũng hiểu Xuân Trường trước đây nên đó là cơ sở để Trường có động lực, tinh thần tốt hơn.

Gangwon có những cầu thủ quốc gia Hàn Quốc, rồi các cầu thủ từ châu Âu, Brazil nhưng Xuân Trường dường như vẫn được ưu ái hơn.

Nếu chỉ để làm hình ảnh không thôi thì chưa đủ. Là một cầu thủ trên sân thì cần là một tài năng như thế nào đó NHM mới yêu mến. Chuyên môn của Trường đã được khẳng định qua trận đấu và tập luyện.

Theo như GĐĐH Gangwon thì ông ấy nhận xét Trường có những "đường chuyền nhiệm màu", đó là điều tạo nên nét đẹp của bóng đá. Tất nhiên, Trường còn nhiều điều cần cải thiện như khả năng phòng ngự, thể hình, thể lực... rất nhiều mặt" – ông Tấn Anh tiếp.

Vụ Xuân Trường sắp thành Đại sứ: Gangwon bất ngờ thăm HAGL ngày mồng Một Tết - Ảnh 2.

Trước đó, Công Phượng đã được phong làm Đại sứ kết nối tỉnh Ibaraki với Việt Nam.

Theo như Thống đốc tỉnh Gangwon, ông Choi Moon-soon đã chia sẻ ở trên thì nếu không có gì thay đổi, cuối tháng Hai này Việt Nam sẽ có thêm 1 cầu thủ bóng đá được làm Đại sứ ở nước ngoài.

Trước đó, khi còn chơi bóng cho CLB Mito Hollyhock tại Nhật Bản, Công Phượng cũng được tỉnh Ibaraki phong làm Đại sứ quan hệ hữu nghị với Việt Nam.

Theo Trí Thức Trẻ


Xuân Trường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.