Xúc động trước chia sẻ của trợ lý ngôn ngữ U23 trước trận đấu quyết định của ĐT Việt Nam: "2 năm trước còn không dám tháo hành lý vì sợ phải về sớm"

Vào lúc 20h15 tối nay 16/1, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có trận đấu quyết định tại VCK U23 Châu Á 2020. Bên cạnh đó, trận đấu cùng giờ giữa U23 Jordan và U23 UEA cũng quyết định đến số phận của thầy trò HLV Park Hang Seo. Rất nhiều khó khăn nhưng với những gì đã thể hiện trong hai năm qua, người hâm mộ có quyền tin tưởng vào U23 Việt Nam sẽ vượt qua nghịch cảnh lúc này.

Vào lúc 20h15 tối nay 16/1, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có trận đấu quyết định tại VCK U23 Châu Á 2020. Bên cạnh đó, trận đấu cùng giờ giữa U23 Jordan và U23 UEA cũng quyết định đến số phận của thầy trò HLV Park Hang Seo. Rất nhiều khó khăn nhưng với những gì đã thể hiện trong hai năm qua, người hâm mộ có quyền tin tưởng vào U23 Việt Nam sẽ vượt qua nghịch cảnh lúc này.

Tại VCK U23 châu Á năm nay, U23 Việt Nam đang đứng trước thách thức không nhỏ khi đang đứng thứ 3 tại bảng D với hai trận hòa. Trận đấu vào lúc 20h15 tối nay với U23 Triều Tiên sẽ quyết định một nửa số phận của thầy trò HLV Park Hang Seo. Bởi trận đấu cùng giờ giữa U23 Jordan và U23 UAE cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của các chàng trai U23.

Trong những ngày qua, việc các cầu thủ của chúng ta chỉ dành được 2 điểm sau hai trận hòa đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các cầu thủ cũng như BHL. Trước nhứng áp lực mà các cầu thủ và BHL phải chịu cùng những khó khăn mà đội đang phải đối mặt, trợ lý ngôn ngữ của ĐT bóng đá nam Lê Huy Khoa đã có những chia sẻ hết sức xúc động, tiếp thêm lửa cho các chàng trai và BHL.

"Có bạn bảo U23 Việt Nam sắp xách balo về nước, mình chợt nhớ đến 2 năm trước ở Thường Châu, hồi ấy bọn mình còn không dám tháo hành lý, để nguyên vậy vì chuẩn bị sẵn tinh thần về luôn ngày hôm sau, và sau vài lần chuẩn bị tâm lý thế thì cứ đá đến trận chung kết". Khi đó, các cầu thủ của chúng ta cũng bị đẩy vào thế không thể thua trước Syria mới có quyền đi tiếp. Sau khi lách qua khe cửa hẹp đó, đội quân áo đỏ đã tiến một mạch đến trận chung kết lịch sử, điều mà từ trước đến nay bóng đá Việt Nam chưa làm được.

Xúc động trước chia sẻ của trợ lý ngôn ngữ U23 trước trận đấu quyết định của ĐT Việt Nam: 2 năm trước còn không dám tháo hành lý vì sợ phải về sớm-1

Kỷ niệm mà ai cũng xúc động và tự hào mỗi khi nhớ đến.

Những chia sẻ hết sức có ý nghĩa của người đã đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trong những năm qua, chứng kiến từ thất bại này đến thất bại khác rồi đến những vinh quang mà bóng đá Việt Nam lần đầu chạm đến trong mấy thập kỷ qua.

Ông Lê Huy Khoa cũng có những chia sẻ hết sức sâu sắc về những thăng trầm trong bóng đá mà đội bóng nào, cầu thủ hay HLV nào cũng sẽ trải qua:

"Bóng đá như năng lực con người vì có giới hạn, hiểu được giới hạn của mình cũng là điều cần thiết, vì không ai có thể làm tất cả mọi thứ, không phải muốn thắng mà thắng, đá không phải chỉ vì nỗ lực thôi mà đủ.

Nếu đánh giá cuộc đời ai đó chỉ vì thành hay bại, thì có lẽ không công bằng lắm, có thể không thành công, nhưng sẽ vẫn học được nhiều điều.

Bóng đá như cuộc đời, giống một cuộc chạy marathon, người chiến thắng chỉ có một, còn chiến thắng chính mình cũng đã là điều đáng ngợi khen.

Chơi bóng đá như đời người, phải biết chấp nhận đắng cay nếu có, thế thôi, vì vinh quang, có khi cũng chỉ 1 người được nhận.

Biết là chúng ta không có quyền tự quyết và cần may mắn, về điều này thì mình tin số ông Park có thừa".

Trong bối cảnh hiện tại, những chia sẻ của ông Lê Huy Khoa sẽ phần nào tiếp thêm sức mạnh, động lực cho thầy trò HLV Park Hang Seo trong trận đấu tối nay.

Theo nhipsongviet

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/xuc-dong-truoc-chia-se-cua-tro-ly-ngon-ngu-u23-truoc-tran-dau-quyet-dinh-cua-dt-viet-nam-2-nam-truoc-con-khong-dam-thao-hanh-ly-vi-so-phai-ve-som-222020161181915577.htm

VCK U23 châu Á 2020


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.