Nguyên liệu:
300g vỏ dưa hấu
1 đầu cá
1 đuôi cá
5ml dầu ăn
4g muối
1ml nước tương
5g gừng
20g hành tây
10g thì là
Cách làm:

Bước 1
Vỏ dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh chỉ lấy phần cùi trắng, thái vỏ dưa hấu thành miếng vừa ăn. Đầu và đuôi cá rửa sạch.

Bước 2
Đun sôi một nồi nước, thêm vỏ dưa hấu vào đun.

Bước 3
Ướp đầu và đuôi cá với một ít muối, nước tương sau đó đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đầu và đuôi cà vào chiên vàng đều hai mặt.

Bước 4
Cho đầu và đuôi cá đã chiên vào nồi vỏ dưa, thêm gừng thái sợi và hành lá vào đun cho đến khi cá và vỏ dưa chín mềm là được. Nêm lại muối cho vừa ăn rồi cho thì là vào là xong.
Nếu như bạn thường ăn
dưa hấu bỏ vỏ đi thì giờ đây bạn đừng bỏ phí vỏ dưa nhé. Hãy tận dụng
chúng để làm món canh cá nấu vỏ dưa này nhé. Trong vỏ dưa chứa khá nhiều
dưỡng chất như các loại vitamin, lycopene, sucrose, và fructose. Khi
kết hợp vỏ dưa với cá sẽ tạo nên một món ăn thanh mát, rẻ tiền mà lại
giàu dinh dưỡng.

Theo Trí thức trẻ