Ngày 7-8, hai thí sinh lọt vàochung kết cuộc thi vô địch tắm hơi thế giới tổ chức hàng năm ở Phần Lan đành bỏcuộc, nhập viện vì không chịu nổi độ nóng quá cao. Một trong hai thí sinh sau đóđã qua đời.

Anh Vladimir Ladyzhensky, ngườiNga và đối thủ của anh là Timo Kaukonen, người Phần Lan, là hai thí sinh đượcvào vòng chung kết cuộc thi vô địch tắm hơi thế giới.

Thi tắm hơi, một người bỏng, một người chết

Ở vòng chung kết, thí sinh phảingồi trong phòng tắm hơi với nhiệt độ cao đến 110 độ C và điều này đã khiến chohai anh bị bỏng.

Vladimir đã chết ngay sau khinhập viện do bị bỏng quá nặng trong khi Timo may mắn thoát chết, chỉ phải nằmviện. Sang đến ngày 8-8, sức khỏe anh Timo đã khá hơn.

Cảnh sát đang điều tra về cáichết của thí sinh Vladimir Ladyzhensky.

Tắm hơi là thú chơi phổ biến lâuđời ở Phần Lan. Người ta thường tắm hơi ở mức nhiệt độ 70 -80 độ C. Được biếtcuộc thi vô địch tắm hơi thế giới tổ chức hàng năm ở Phần Lan kể từ năm 1999,thu hút hơn 130 người đến từ 15 nước tham gia thi.

Các thí sinh phải vào phòng tắmhơi có nhiệt độ lên đến 110 độ C, chỉ được mang theo nửa lít nước. Ai ở đượctrong đó lâu nhất là người thắng cuộc. Đã có người chịu được nhiệt độ cao hơnthế. Cuộc thi không có giải thưởng về vật chất.

Theo Cẩm Mai
Dân việt