"Chân dung" đại gia xăng dầu Nhật Bản vừa gây sốt ở thị trường Việt Nam

Trạm xăng 100% vốn nước ngoài đầu tiên mở tại Việt Nam của đại gia Nhật Bản vừa chính thức đi vào hoạt động.v

Trạm xăng 100% vốn nước ngoài đầu tiên mở tại Việt Nam của đại gia Nhật Bản vừa chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 5/10 vừa qua, trạm xăng 100% vốn nước ngoài đầu tiên mở tại Việt Nam. Trạm xăng Idemitsu Q8 Petroleum có 1 nửa vốn của Idemitsu Kosan và phần còn lại của Idemitsu Q8 Petroleum do Kuwait Petroleum International (KPI) đóng góp.

Trạm xăng dịch vụ này nằm bên trong Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội. Đây cũng là khu vực có nhiều công ty Nhật Bản đang hoạt động.

Ông Hiroaki Honjo - Tổng giám đốc Idemitsu Q8, cho rằng việc lấn sân sang lĩnh vực bán lẻ xăng dầu sẽ góp phần cung cấp nguồn xăng dầu ổn định cho thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt, gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng trong nước chính là thái độ phục vụ của cửa hàng kinh doanh xăng dầu đến từ Nhật Bản này.

Trong ngày 10/10, bất chấp trời mưa lớn, ông Hiroaki Honjo vẫn đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng. Đồng thời, trong khi đổ xăng, xe ô tô của khách hàng được lau kính và lau gương hoàn toàn miễn phí.

Chân dung đại gia xăng dầu Nhật Bản vừa gây sốt ở thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: infonet

Về hoạt động, phía Idemitsu Kosan cho biết hãng bán xăng chính xác tới 0,01 lít, áp dụng hệ thống thanh toán thẻ POS tại trạm xăng, cho phép người mua không cần trả tiền mặt mà có thể thanh toán bằng thẻ ATM.

Nguồn cung xăng dầu để Idemitsu Q8 Petroleum kinh doanh sẽ đến từ nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, Thanh Hóa. Liên doanh Idemitsu Q8 Petroleum hoạt động không ngoài mục đích tiêu thụ sản phẩm cho nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

Idemitsu Kosan thành lập ngày 30/3/1940 tại Chiyoda-ku, Tokyo, Nhật Bản. Hiện công ty có vốn hóa thị trường là 108,6 tỷ yên. Idemitsu Kosan là doanh nghiệp lớn thứ 2 trong ngành xăng dầu Nhật Bản (sau Nippon Oil), hoạt động trong hầu hết các khâu của ngành này, từ lọc, sản xuất đến phân phối sản phẩm.

Idemitsu có mạng lưới doanh nghiệp rộng lớn ở khắp nơi trên thế giới từ châu Á tới châu Âu, châu Phi và châu Mỹ. Công ty có số lượng nhân viên lên tới gần 9.000 người.

Ngoài các hoạt động liên quan tới xăng dầu, Idemitsu còn sản xuất hóa chất nông nghiệp, vật tư nông nghiệp và các hóa chất khác; phát triển, sản xuất và bán các vật liệu điện tử chức năng; thiết kế, lắp đặt, chế tạo và bán các máy móc, các thiết bị cho sử dụng hóa chất công nghiệp và bảo vệ môi trường.

Đồng thời công ty cũng kinh doanh, cho thuê và quản lý bất động sản; phát triển máy tính-phần mềm, bán hàng và tư vấn;…

Trong khi đó, KPI là một nhánh của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Kuwait. Hãng này sở hữu thương hiệu xăng dầu Q8 với lượng tiêu thụ tương đương hơn 450.000 thùng một ngày trên toàn cầu. KPI cũng có hệ thống gần 4.800 trạm xăng dầu tại châu Âu.

Cả KPI và Idemitsu hiện đều nắm 35,1% vốn trong Dự án Liên hợp Lọc hoá dầu Nghi Sơn tại Thanh Hoá, cùng với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PetroVietnam).

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

xăng dầu Nhật Bản

doanh nghiệp xăng dầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.