Đôi giày da cá sấu gây bão cư dân mạng có giá thật bao nhiêu?

Bình luận1

Vài ngày gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội, cư dân mạng đã rần rần chia sẻ hình ảnh về đôi giày cá sấu hài hước.

Vài ngày gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội, cư dân mạng đã rần rần chia sẻ hình ảnh về đôi giày cá sấu hài hước. Nhưng thực sự, không phải ai cũng biết giá trị thật của nó...

Giá trị thật của đôi giày cá sấu nguyên con

Sau khi hình ảnh anh chàng đi đôi giày cá sấu nguyên con được đăng tải, rất nhiều lời bình luận chê cười, châm chọc với đôi giày của anh chàng này.

Chàng thanh niên với đôi giày cá sấu độc, lạ

Chàng thanh niên với đôi giày cá sấu độc, lạ

Đi tìm lại một chút công bằng cho chủ nhân của đôi giày này, PV đã tìm gặp anh Vũ Đức Điệp – người chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm da cá sấu nhiều năm nay ở khu vực Tam Trinh, Hà Nội.

Anh Điệp cho biết: “Những đôi giày như vậy thường chẳng có ai đi cả, vì nó thường chỉ được đặt làm để trang trí hoặc với mục đích riêng, nhưng đừng vì thế mà xem nhẹ giá của nó.”

“Đôi giày mà chàng thanh niên kia đi hoàn toàn là da cá sấu thật và nói giá cũng sẽ khiến nhiều người giật mình. Bởi, nếu là những người chuyên phân phối như mình phải đặt số lượng lớn thì thợ mới có lãi nên trung bình mẫu giống như anh chàng kia đi phải lấy số lượng 5 đôi một size, bắt đầu từ size 38 đến size 42 (tức là khoảng 25 đôi) thì mới có giá bán 3.800.000 đồng/đôi”, anh Điệp nói.

“Nếu đặt lẻ 1 đôi đi chơi chơi như anh chàng kia thì giá sẽ rất cao, gấp 2 – 3 lần là chuyện bình thường", anh Điệp chia sẻ.

Đôi giày cá sấu nguyên cả đầu, chân, tay

Đôi giày cá sấu nguyên cả đầu, chân, tay

Lý giải cho việc một đôi giày trông khá hài hước mà lại có giá trên trời như vậy, anh Điệp phân tích: “Da cá sấu để làm đôi giày này vốn dĩ không đắt, vì đây là da của cá sấu nuôi.”

“Theo như trong ảnh, thì có lẽ đây là loại cá sấu hơn 1 tuổi. Đây là loại cá sấu thải, sau 1 năm, chủ trại cá sẽ tách 1 số con không nuôi được nữa ra để làm thịt và lấy da làm 1 số sản phẩm thủ công. Các công ty da sẽ không thu mua loại da này vì nó không đạt một tiêu chuẩn chất lượng nào cả”, anh Điệp nói.

“Thế nhưng, khi sản xuất 1 đôi kiểu lạ như thế này sẽ trở thành sản phẩm thủ công, mà vốn dĩ, sản phẩm thủ công thì tiền công thợ sẽ rất cao. Thế nên anh chàng kia đi đôi giày tuy hơi lố nhưng cũng khá có giá trị.”, anh Điệp giải thích thêm.

Theo khảo sát của PV, hiện nay, trên thị trường, một đôi giày da cá sấu thông thường có giá khoảng 4,5 triệu đồng/đôi, da cá sấu loại đẹp thì rơi vào khoảng 5,5 triệu đồng/đôi. Còn da cá sấu con có tuổi đời 1 - 2 năm giống như trong ảnh, nhưng được làm theo mẫu đẹp thì rẻ hơn, khoảng 3,8 triệu đồng/đôi.

Vì thế, tuy làm trò cười cho nhiều người trên mạng xã hội, nhưng cũng phải công nhận một điều là anh chàng này khá chịu chơi...!

Trở thành chủ đề bàn tán, chế ảnh của cư dân mạng

Sau khi bức ảnh được đăng tải, cư dân mạng thi nhau tìm kiếm những đôi giày, dép độc là không kém và đi kèm đó là những lời bình khá châm biếm!


Nhiều người quả quyết sẽ mua một đôi này để đi trong những ngày mưa bão này ở Hà Nội

Nhiều người quả quyết sẽ mua một đôi này để đi trong những ngày mưa bão này ở Hà Nội

Chỉ sợ chưa kịp đi, đôi giày đã bị bọn trẻ lôi ra gặm

Chỉ sợ chưa kịp đi, đôi giày đã bị bọn trẻ lôi ra gặm

Nhiều người trêu đùa rằng: Cô người mẫu mới đi nắn khớp về à!?

Nhiều người trêu đùa rằng: "Cô người mẫu mới đi nắn khớp về à!?"

Dép lê hay giày cao gót đây, đôi giày vượt ra ngoài tầm hiểu biết của loài người..!? - cư dân mạng bình luận

"Dép lê hay giày cao gót đây, đôi giày vượt ra ngoài tầm hiểu biết của loài người..!?" - cư dân mạng bình luận

Cá sấu nguyên con

Cá sấu nguyên con

Dép chống chỉ định với nhà nuôi mèo

Dép chống chỉ định với nhà nuôi mèo

Đôi giày rắn bá đạo hơn cả giày cá sấu

Đôi giày rắn bá đạo hơn cả giày cá sấu

Cạp đất là có thật

Cạp đất là có thật

Giày chắn bùn

Giày chắn bùn

Ai sẽ là người dũng cảm đi đôi giày này?

Ai sẽ là người dũng cảm đi đôi giày này?

Theo Dân trí

da cá sấu

cư dân mạng

đôi giày

Bình luận(1)
Phương cá sấu
02/08/2017 | 14:47
Nói thì ai nói cũng dc,, giá trị đôi giày dc quyết định ngoài chất liệu da cá sấu ra,nó còn phụ thuộc vào chất liệu đế, tay nghề thợ,, số lượng ,, nếu giá sỉ số lượng là 3.800.000 vnd,, thì bảo đảm đó chỉ là giá ảo ước chừng thôi,vì có ai đặt hàng số lượng mẫu đó đâu,, còn giá trị thật của 1 đôi,, nó phụ thuộc vào người bán,,