Đồng Nai: Phát hiện cơ sở mổ heo bệnh, heo chết bán ra thị trường

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở ông Sang đã giết mổ số lượng lớn heo chết, heo bệnh.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở ông Sang đã giết mổ số lượng lớn heo chết, heo bệnh.

Ngày 10/10, đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở giết mổ heo lậu tại khu phố 2, phường Long Bình, TP.Biên Hòa. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang mổ heo bệnh.

Chính trị - Xã hội - Đồng Nai: Phát hiện cơ sở mổ heo bệnh, heo chết bán ra thị trường

Heo bị bệnh được đem đến lò giết mổ.

Theo đó, sáng cùng ngày, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ heo do ông Phan Thanh Sang (39 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Sang có 2 người đang thực hiện việc mổ heo trên nền xi măng và nằm ngay khu chuồng nuôi. Khoảng gần 200kg thịt heo đã được xẻ thịt trước đó, nằm vương vãi trên nền xi măng. Toàn bộ số thịt heo được xác định mổ từ những con heo đã chết, heo bệnh.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện cơ sở này đang có 8 con heo với trọng lượng khoảng 250kg có biểu hiện bị bệnh và đang chờ giết mổ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Sang thừa nhận, số heo trên được ông nhập về từ các trại chăn nuôi tư nhân ở khu vực xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Hằng ngày, các trại chăn nuôi phát hiện có heo bệnh, heo bỏ ăn hoặc đã chết đều mang đến cơ sở của ông Sang để bán với giá khoảng 13.000 đồng/kg. Sau khi giết mổ, ông Sang đưa số thịt heo này tiêu thụ tại khu vực tỉnh Bình Dương.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số thịt heo đã giết mổ và 8 con heo nói trên để bàn giao cho lực lượng thú y. Sau đó, chính quyền địa phương đem đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Theo Người đưa tin

cơ quan chức năng

thực phẩm chức năng

cơ sở giết mổ heo

heo bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.