​EVN: Mỗi lần tăng giá điện “mệt” lắm!

“EVN chưa có kế hoạch tăng giá điện trong năm 2016. Mỗi lần tăng giá điện là mệt lắm, mệt cho cả đơn vị cung cấp cũng như người sử dụng", Phó Tổng Giám đốc EVN nói.

“EVN chưa có kế hoạch tăng giá điện trong năm 2016. Mỗi lần tăng giá điện là mệt lắm, mệt cho cả đơn vị cung cấp cũng như người sử dụng", Phó Tổng Giám đốc EVN nói.

Chia sẻ tại buổi họp báo công bố giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2014, ông Đinh Quang Tri - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, do giá bán điện năm 2014 chưa đáp ứng được chi phí nên về cơ bản hoạt động mua bán điện lỗ.

Tuy nhiên, nhờ các khoản thu nhập từ hoạt động liên quan như bán công suất phản kháng, hoạt động tài chính của một số đơn vị và đầu tư vào công ty cổ phần nên năm 2014, EVN vẫn có lãi 823 tỷ đồng

“Mức lãi này rất thấp nếu so với vốn điều lệ của Tập đoàn. Ngoài ra, nếu tính đủ các chi phí bao gồm cả khoản lỗ do chênh lệch tỷ giá gần 5.000 tỷ đồng thì số lỗ còn lớn hơn”, lãnh đạo EVN thừa nhận.

Tuy nhiên, vị này vẫn khẳng định, EVN không muốn tăng giá điện.

“EVN chưa có kế hoạch tăng giá điện trong năm 2016. Mỗi lần tăng giá điện là mệt lắm, mệt cho cả đơn vị cung cấp cũng như người sử dụng. Chúng tôi kinh doanh cũng muốn đầu vào, đầu ra ổn định. Trong trường hợp bất đắc dĩ thì mới tính tới tăng giá điện”, ông Tri nói.

EVN đã thưởng thì không có mức bình quân

Chia sẻ về kế hoạch thưởng Tết, lãnh đạo EVN cho biết, lợi nhuận sau thuế năm 2014 của Tập đoàn được trích cho 3 quỹ bao gồm: quỹ đầu tư phát triển 155 tỷ đồng, quỹ khen thưởng phúc lợi 187 tỷ đồng, nộp ngân sách 173 tỷ đồng.

Quỹ khen thưởng phúc lợi sẽ được dùng để chi trả thưởng Tết, trong đó mức chi tiêu của quỹ sẽ thực hiện theo quy chế và chia cho toàn bộ các đơn vị bao gồm các đơn vị hạch toán trực thuộc EVN.

“Hội đồng thành viên các đơn vị có quyền thưởng cho cá nhân, đơn vị hoàn thành tốt. Tuy nhiên, ở EVN, đã thưởng thì không có mức bình quân. Thưởng sẽ theo mức độ hoàn thành công việc theo từng chiến dịch, từng vụ việc”, ông cho biết thêm.

Theo Dân tríGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.